9 SỰ THẬT VỀ DU HỌC NHẬT BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT️⁉

☑️Sự thật 1. Du học Nhật không phải màu hồng, nó đòi hỏi nỗ lực rất cao ở các bạn nhưng đó là thử thách xứng đáng để kiến tạo nên 1 con người giá trị

☑️Sự thật 2. Nhật Bản không phải là nơi để những kẻ lười biếng lựa chọn nhưng những kẻ lười biếng đã tới Nhật thì sẽ khỏi “bệnh lười” ngay lập tức

☑️Sự thật 3. Những người học ở Nhật từ 4 đến 6 năm có trình độ chuyên môn nào đó + tiếng Nhật trình độ N2 đến N1 và sử dụng thành thạo giao tiếp kinh doanh thì luôn có mức lương cao gấp 6 đến 10 lần sinh viên học ở Việt Nam

☑️Sự thật 4. Trong khi ở Việt Nam chỉ hơn khổ hay vất vả một chút là các bạn học sinh đã than phiền, trách móc, thì các bạn du học sinh Nhật Bản đã trở thành những kẻ “Khổng Lồ“ , thách thức tất cả khó khăn

☑️Sự thật 5. Các công ty Nhật Bản đang vào Việt Nam ngày càng nhiều không đếm nổi, đây là cơ hội để các bạn du học trở về và hợp tác với họ

☑️Sự Thật 6. Nếu học Đại Học ở Việt Nam thì sau 4 đến 5 năm cũng tốn khoảng 250 triệu
Trong khi du học Nhật thì khoản đầu tư ban đầu chỉ khoảng 190 – 270 triệu tuỳ vào từng trường, khu vực

☑️Sự thật 7. Sinh viên Việt Nam đi làm thêm 1 tiếng được 15 nghìn và không thể tự lo cho bản thân được, du học sinh Nhật đi làm thêm 1 tiếng được 160 ngàn đến 250 ngàn và tự lo cho bản thân được

☑️Sự Thật 8. Là du học sinh Nhật Bản bạn sẽ có đầy cơ hội để kết giao bạn bè với các nước phát triển ở Châu Á,  để làm nền tảng cho sự nghiệp sau này

☑️Sự thật 9. Nếu bạn không thay đổi thì cuộc đời bạn vẫn vậy, nếu bạn không quyết định ngay bây giờ thì không có gì thay đổi cuộc đời bạn cả .

️CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG………
➡️ GỌI HOTLINE 0292.652.3000 – zalo 0971.435.720 gặp Thầy Lê Hùng Mạnh tư vấn miễn phí
———————————————————————————–
CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ FUJI SAKURA

TRỤ SỞ TẠI NHẬT: Tokyo- Nakanokunakano2-11-6

〒164-0001東京都中野区中野2-11-6

CHI NHÁNH TẠI MIỀN BẮC – MIỀN TRUNG – MIỀN NAM VIỆT NAM

VP 01 Trường Trung cấp Miền Tây Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

VP02: 02: 293-295 Khu vực 6, Đ.Bùi Hữu Nghĩa, P. Bình Thuỷ, Q. Bình Thuỷ, Tp. Cần Thơ

https://duhocfujisakura.com – Email: [email protected]

Điện thoại: 0292.652.3000 – zalo 0971.435.720 gặp Thầy Lê Hùng Mạnh

 

Thắc mắc về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Thưa Thầy, các Anh Chị có một số thắc mắc sau;

1. Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

2.Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

3.Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

4.Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ? Trên đây là những gì Anh Chị học viên nhờ Thầy giải đáp thắc mắc, kính nhờ Thầy ạ. Em cảm ơn Thầy.

Cảm ơn em và các bạn đã có những câu hỏi rất hay, Thầy xin chia sẻ cụ thể như sau:

Trả lời câu 01: Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

Quý anh, chị và các bạn có thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế rồi thì:

Được dẫn khách quốc tế khi đến Việt Nam trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Được dẫn khách nội địa trên phạm vi toàn Lãnh Thổ Việt Nam

Được dẫn khách Việt Nam ra nước ngoài

Vậy không chỉ dẫn được khách quốc tế mà dẫn cả khách nội địa nhe em,,,, quan trọng là anh, chị và các bạn hướng dẫn phải tự hoàn thiện bản thân để làm tốt cả hai đối tượng khách trên,,,, vì mỗi đối tượng khách là có đặc thù riêng thú vị khác nhau,,,,, Những anh chị học ngôn ngữ anh, hay học ngoại ngữ tốt nên theo xu hướng học lấy thẻ HDVDL quốc tế, những anh, chị và các bạn học Du lịch nên và rất nên học ngoại ngữ để trang bị cho bản thân đồng thời nên lấy thẻ hành nghề HDVDL để công tác vì đây chính là lợi thế vô cùng lớn của các bạn hiện nay.

Trả lời câu 02: Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

Học học nữa học mãi,,,,,, quý anh, chị và các bạn có trình độ ngoại ngữ hai hay nhiều ngôn ngữ là điều kiện vô cùng lợi thế cho công việc, cho yếu tố cạnh tranh, cho sự phát triển bản thân và sự nghiệp thăng tiến em à.

Khi anh, chị học xong, có điều kiện ngoại ngữ, có chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL quốc tế tới lúc làm hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế thì trên thẻ chỉ thể hiện 01 loại ngoại ngữ nhe em,,,, VD Thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng anh, hay thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng Pháp,,,vvv chứ không thể hiện trên thẻ 02 hay nhiều thứ tiếng.

Trong quá trình quý anh, chị và các bạn đi phỏng vấn, ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch và lữ hành anh, chị có những khả năng, lợi thế nào thì thể hiện ra hết vì công ty, doanh nghiệp khi xây dựng tour, bán tour khách quốc tế thì họ chào bán cho nhiều quốc gia, nhiều loại khách khắp nới trên thế giới nên anh, chị và các bạn biết nhiều ngoại ngữ nhất địn được ưu tiên, nhất định sẽ được nhận việc vì công ty, doanh nghiệp họ có thể sử dụng và tối đa hóa chi phí thuê nhiều hướng dẫn,,,, tất nhiên anh, chị và các bạn được công ty sử dụng nhiều, lịch công tác nhiều mức thu nhập sẽ kéo theo….

Trả lời câu 03: Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

Dấu hiệu rất đáng mức với năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ của bạn, sau này bạn có theo nghề Hướng dẫn viên du lịch nhất định là một hướng dẫn viên du lịch giỏi, thành công.

Điều kiện học Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tối thiểu các bạn tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành không phải là Hướng dẫn viên du lịch trở lên nhe em.

Vậy trường hợp của bạn mới tốt nghiệp THPT,,,,, mặc dù có đi tour, có ngoại ngữ giỏi nhưng chưa đủ điều kiện học nghiệp vụ HDVDL em à.

Để bạn thực hiện được ước mơ sau này làm hướng dẫn viên du lịch phát huy thể mạnh ngoại ngữ bạn nên đăng ký học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch tại 01 trường Cao đẳng nghề lấy bằng Cao đẳng nghề,,, song song ôn luyện, học ngoại ngữ thêm lấy chứng chỉ sau này tốt nghiệp Cao đẳng, bạn có ngoại ngữ tốt bạn xin hồ sơ cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế, bạn học Cao đẳng là phù hợp nhất,,, thời gian, chi phí nhất định phù hợp với bạn vì bạn đang mong muốn đi làm sớm. Còn học Đại học cũng tốt tuy nhiên trường hợp của bạn đôi khi không phù hợp…..

Trả lời câu 04: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC hiện có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ?

Hiện nay Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có hợp tác với các đơn vị tổ chức kháo học Bồi dưỡng cấp lại thẻ mới cho những anh, chị đã có thẻ nhưng hết thời hạn sử dụng, hay còn gọi là lớp Chính chi cho những anh,chị là HDVDL tuy nhiên số lượng học viên quá ít, Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC chỉ nhận hỗ trợ tư vấn, giới thiệu anh, chị và học viên có nhu cầu liên hệ trực tiếp các Sở Du Lịch, đơn vị tổ chức để đăng ký tham gia khóa học.

Hy vọng quý anh, chị và các bạn học viên cũ mới luôn đến với chúng tôi Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC, chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng quý anh, chị và các bạn.

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

www.sptc.edu.vn[email protected]

Chia sẻ: Thầy Lê Hùng Mạnh

 

Em học ngành Kinh doanh quốc tế muốn học văn bằng hai kế toán có nên không?

Câu hỏi: Thầy Lê Hùng Mạnh ơi! Có bạn sinh viên hiện đang học Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – Xuất nhập khẩu Hải quan năm thứ 2, Hiện bạn đang muốn học thêm văn bằng 2 Đại học chuyên ngành Kế toán, mục tiêu của bạn làm tăng cơ hội việc làm, chuyển qua công việc của nhân viên kế toán sau này. Nhờ Thầy chia sẻ giúp bạn. Cảm ơn Thầy.

Trả lời:  Học học nữa, học mãi,,,, bạn và các bạn trẻ hiện nay có suy nghỉ học thêm văn bằng 2 là điều rất đáng quý ,,,,, Học văn bằng 2 để có them kiến thức chuyên ngành Kế toán, thuế, tài chính,,,,, học thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ,,, học để tạo thêm nhiều cơ hội việc  xin việc, cơ hội làm thêm các công việc bên ngoài,,,,,,,, Những trước khi xác định học thêm văn bằng 2 bạn nên xác đinh thời gian học sao cho phù hợp,,,, học song song hai chuyên ngành, học xong chuyên ngành 1,,, rồi bạn học tiếp chuyên ngành 2 mà bạn chuẩn bị theo đuổi.

Trước khi học thêm văn bằng 2 bạn nên cân nhắc,,,,,,,,

Phương  án học song song hai chuyên ngành:

Thuận lợi:

Có nhiều kiến thức lĩnh vực XNK – HQ, kinh tế, kế toán, kiểm toán, thuế, có thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu hai tấm bằng Đại học

Cơ hội việc làm rất cao,,, Làm lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, doanh nghiệp XNK, Hải quan, Kế toán, kiểm toán, thuế tại các doanh nghiệp hoặc làm các công việc trên tại 01 doanh nghiệp cũng là lợi thế.

Vừa làm công việc tại doanh nghiệp vừa làm công việc kế toán, thuế, thủ tục xuất, nhập hàng cho các doanh nghiệp tư nhân khi có nhu cầu..

Có thể mở công ty, cơ sở Khai báo thuế,,,,,

Cơ hội phát triển chuyên môn sau này rất cao

Khó khăn khi học song song hai chuyên ngành:

Thời gian bị khó khăn khi cùng lúc học song song hai ngành,,, khi đó ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, gia đình, bạn bè,,,, Bạn phải bản lĩnh bố trí được thời gian phù hợp, khoa học.

Áp lực việc học quá nhiều,,,, dẫn đến những huệ lụy trong cuộc sống nếu bạn tinh thần, ý chí không vững vàng,,,,, Giải pháp muốn làm được sức khỏe của bạn phải tốt

Áp lực khó khăn về tài chính khi tham gia học song song,,,,,, học phí hai ngành,,,,,,, trường hợp nợ môn,,,,,,,, muốn vậy kinh tế của bạn, gia đình bạn phải bảo đảm,,,,, lường trước các khó khăn để vượt qua…

Không hướng học tốt chuyên ngành 01 được mà phân tán tư tưởng,,,, mông lung trong việc học,,,,, Phải học tốt ngành 1 rồi học tốt ngành 2 được như vậy sẽ tốt hơn,,,,,

Lan man trong việc học tập, sinh hoạt trong cuộc sống,,,,,,,,

Nếu tất cả các khó khăn trên bạn vượt qua được,,,, bạn xây dựng kế hoạch chiến lược cho bản thân,,,,, thiết nghỉ bạn sẽ vượt qua,,, còn nếu bạn chưa khắc phục được những khó khăn trên bạn nên cân nhắc kỹ,,,

Phương án học 01 chuyên ngành:

Xác định rõ mục tiêu bản thân:

Học chuyên ngành 1, kinh doanh quốc tế, cơ hội công việc của mình,,,,,, bạn hãy tìm hiểu kỹ cơ hội,,,,, công việc của doanh nghiệp XNK, công việc của ngành Hải quan XNK,,,,,

Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Bạn ra trường cơ hội công việc rất nhiều,,,, đặc biệt hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam phát triển,,,,, cơ hội ngành nghề của bạn nhiều lắm,,,,,

Hướng vào chuyên ngành của mình:

Nnghiên cứu sâu, học sâu, học rộng, học tại trường kết hợp học  thực tế tại Doanh nghiệp, tham quan,,,, đi thực tập, học việc thực sự tại Doanh nghiệp trong nước và  ngoài nước lĩnh vực XNK, học thêm các ngoại ngữ, anh, Trung, Pháp, Nga những quốc gia đang làm ăn tốt với Việt Nam,,,,,, đó là hướng dẫn tốt,,,,,,

Khi bạn học chuyên ngành 01 XNK bản thân bạn cũng học qua nguyên lý kế toán 01, nguyên lý kế toán 02,,,,,

Định hướng và xây dựng kế hoạch học tậpđáp ứng nhu cẩu khả năng, cơ hội bản thân:

Đăng ký học phần,,, tìm các môn học liên quan đến kế toán bạn học,,,, rồi học tốt chuyên ngành 01 của mình sau này ra trường bạn vẫn có thể làm song song công việc chuyên môn và công việc liên quan đến kế toán,,,,,

Bạn có thời gian có thể học thêm các loại chứng chỉ, nghiệp vụ bổ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân, bạn rèn luyện các kỹ năng,,,tham gia nhiều hoạt động xã hội,,,, sau này đi làm bạn sẽ có đủ kiến thức làm việc,,, việc chỉ việc,,,, người củ chỉ người mới….. Như vậy bạn có thể hướng mục tiêu học 1 mà chất lượng…..

Chúc em và các bạn sớm thành công trong cuộc sống.

Tư vấn: Thầy Lê Hùng Mạnh

Mọi thông tin học nghiệp vụ ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

www.sptc.edu.vn – [email protected]

0292.652.3000 – 0971.435.720

 

Những câu hỏ liên quan đến Nghiệp vụ kế toán, thuế tại SPTC

Câu hỏi 01.

Được biết Trung tâm đào tạo Kế toán ngắn hạn tầm 3,5 tháng, học viên vừa có Kế toán căn bản cho người chưa biết gì, vừa Thực hành Khai báo Thuế trên máy, và hỗ trợ phần mềm Kế toán Misa nữa. Nay Anh Chị học trái ngành, nhưng muốn làm thêm Kế toán. Vậy sau khi kết thúc khóa, Anh Chị có thể đi làm tại Công ty vừa và nhỏ chưa ạ ?

Câu hỏi 02. Nếu được công ty có quy mô lớn tuyển, với chuyên môn Kế toán DN vừa và nhỏ, vậy có thể đảm nhận vị trí này không ?

Câu hỏi 03. Hiện nay hầu như các công ty đều sử dụng phần mềm Kế toán, TT có hỗ trợ đào tạo riêng, cấp chứng chỉ và bán phần mềm Kế toán không ạ ?

Câu hỏi 04.Thuế là một Nghiệp vụ tương đối quan trọng cho bất kì ai làm kinh tế, vậy tham gia xong khóa này, học viên có thể Khai báo chưa ạ? Trên đây là những câu hỏi của các Anh Chị thắc mắc.

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI!

Trả lời câu 01:

Những anh chị học chuyên ngành kinh tế, quản trị, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế nếu học thêm nghiệp vụ thì tiếp thu kiến thức rất nhanh,,,, vì đa số đã được học Nguyên lý 1, Nguyên lý 2 nên anh, chị học nhanh em à.

Đối với anh, chị và các bạn trái ngành khác như Toán ứng dụng, Công nghệ thong tin, Ngoại ngữ và các ngành khác thì trình độ, khả năng khi bắt đầu học nghiệp vụ mới lĩnh vực kinh tế, tính toán, con số sẽ hạn chế hơn so với anh, chị học chuyên ngành,,,, nhưng khi hoc Giáo viên sẽ cân đối,,,, hướng dẫn kỹ, chậm đi từ từ cho các anh, chị năm kiến thức cơ bản, từ đầu,,, học lý thuyết gắn liền chỉ việc nên anh, chị chịu khó, không nghỉ học, đi học đầy đủ,,,,,, kiến thức sẽ nắm và làm được với lại anh, chị có quyết tâm, có thêm động lực xin việc,,, đi làm nên mọi người sẽ rất chịu khó học.

Mục tiêu đào tạo Nghiệp vụ Kế toán – Thuế để anh, chị chuyên ngành nâng cao kiến thức, anh, chị mới bước vào nghề nắm vững kiến thức để đi làm,,,, nên nhất đinh các nghiệp vụ của lớp này anh, chị đều làm trong doanh nghiệp vừa và nhỏ được em à,,,,,

Trả lời câu 02:

Mỗi doanh nghiệp đều  có cơ cấu, sơ đồ tổ chức,,,, nên từng bộ phận đều có người đảm nhiệm công việc riêng,,, với Doanh nghiệp lớn mỗi người đảm nhiệm 1 công việc cụ thể,,, Doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi người có thể đảm nhiệm từ 2 đến 3 công việc…. Anh, chị học nghiệp vụ ra xin doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều được em à,,,, trước khi ứng tuyển anh, chị nên xác định mình ứng tuyển vị trí công việc nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân em à.

Trả lời câu 03:

Đa số doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm mua hoặc phần mềm tự viết theo nhu cầu thực tế công việc của doanh nghiệp em à. Thấy được nhu cầu đó Trung tâm có tổ chức khóa học Ứng dụng phần mềm trong kế toán,,,,, giới thiệu các phần mềm và tìm hiểu, học kỹ hơn về phần mềm Misa,,,,Anh, chị có nhu cầu học lấy chứng chỉ phần mềm Trung tâm lien kết với Misa sẽ cung cấp nhe em.

Trung tâm không bán phần mềm mà chỉ giới thiệu, chia sẻ với công ty Misa tặng phần mềm miễn phí cho doanh nghiệp mới thành làm trị giá 2.950.000/1 phần mềm,,,,, sau này doanh nghiệp có nhu cầu mua những phần mềm hiện đại hơn thì lien hệ công ty Misa để mua em à.

Trả lời câu 04:

Khi học viên tham gia học nghiệp vụ thực hành khai báo thuế,,,,, nội dung học pháp luật thuế, thực hành kê khai thuế trên phần mềm kê khai của Tổng cục giáo viên hướng dẫn học viên tải phần mềm về máy và thao tác trên máy,,,, giáo viên giảng lý thuyết, sẵn cần tay chỉ việc,,,, sau thời gian học hơn 1 tháng học viên nhất địn biết kê khai thuế,,,, Để thực hiện điều này tốt, yêu cầu người học phải chịu khó.

Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh

 

Nghề giáo xưa – Ngày 25/3/2019 Khai giảng nghiệp vụ sư phạm THCS K12

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “ Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.” Ông cha ta từ xưa cũng có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.” – Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Nghề giáo từ xưa đã được đề cao và tôn vinh như thế! Từ những ông đồ dạy chữ Nho, được trăm nhà nể phục, gửi con theo học chữ thánh hiền, đến những giáo viên ngày ngày đứng lớp, truyền dạy kiến thức, luyện nét chữ, rèn nết người. Từ đó, đạo lý Tôn sư trọng đạo cũng thấm nhuần vào tâm hồn mỗi người Việt Nam. Biết bao câu hát, vần thơ ca ngợi, biết bao lời cảm ơn đã gửi trao, để thể hiện lòng tri ân chân thành và sâu sắc, tới công lao, tâm huyết mà thầy cô cống hiến.

Nghề giáo xưa nay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nghề nuôi dưỡng, góp phần tạo nên “ những ngày mai” của đất nước. Không chỉ truyền dạy kiến thức, thầy cô còn là tấm gương để học sinh học tập, và noi theo, là hình mẫu chuẩn mực, ảnh hưởng đến sự phát triển và hoàn thiện nhân cách của học sinh. Cái đẹp của nghề giáo nằm ở điều đó. Nghề giáo còn đặc biệt hơn bởi những tình cảm gắn bó thân thiết giữa thầy và trò, bởi sợi dây liên kết ân nghĩa, ân tình. Thời gian bên thầy cô của mỗi học sinh đôi khi còn nhiều hơn cả bên gia đình. Bên cạnh những Tết cha, Tết mẹ, dân ta còn có Tết thầy cũng vì thế!


———————————————————————————-
Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu trở thành 1 giáo viên hãy liên hệ với chúng tôi www.sptc.edu.vn đăng ký tham gia khóa học Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS khai giảng và nhập học ngày 18/02/2019…… Điện thoại 0971.435.720

Những câu hỏi và trả lời thường gặp của sinh viên theo nghề Khách sạn

 ► Hỏi: Em là sinh viên năm 2 học khoa Văn hoá du lịch của trường đại học văn hoá Hà Nội. Em muốn theo về quản trị nhà hàng khách sạn, em mong muốn mình có thể tiếp cận với ngành nghề này từ bây giờ vậy em phải bắt đầu như nào ạ?
Trả lời:Chào Bạn, bạn có thể đăng ký học thêm khóa về Quản lý khách sạn (học nghiệp vụ ngắn hạn hoặc văn bằng 2) và xin đi làm tại 1 khách sạn nào đó để có kinh nghiệm thực tiễn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em rất thích làm việc trong khách sạn nhưng lại không đỗ được vào ngành nên em học 1 ngành không liên quan gì đến nhà hàng – khách sạn cả. Dù thế, em vẫn muốn được theo đuổi ngành này, các anh, chị có thể tư vấn cho em nên bắt đầu như thế nào, học các khóa đào tạo ở đâu và lấy kinh nghiệm như thế nào không ạ?
Trả lời: Chào bạn, trước tiên bạn cứ học giao tiếp tiếng anh cho thành thục. Sau đó có điều kiện, bạn có thể học thêm chứng chỉ nghiệp vụ du lịch là có thể xin làm lễ tân ở một số khách sạn 3*. Sau 1 thời gian làm việc, bạn sẽ có kinh nghiệm. Muốn phát triển lên thì tiếp tục học thêm bằng đại học về du lịch – khách sạn. Bạn có thể tham khảo các khoá học Tại các Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như: nghiệp vụ SPTC… để phù hợp với vị trí yêu thích của bạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang du học bên Singapore, hiện đã học 6 tháng lí thuyết và đang thực tập bên này 6 tháng F&B để lấy bằng Dip. Sau đó em sẽ học tiếp 1 năm nữa để bằng Higher advance và dự định sẽ về Việt Nam xin việc. Hiện tại em đang thực tập nhưng cảm thấy không phù hợp với F&B lắm bởi lý do sức khỏe. Vậy thì khi về Việt Nam, em muốn xin làm ở bộ phận FO có hợp lý không ạ? Em nên bắt đầu từ đâu ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu nghề khách sạn với bộ phận FO. Bạn có thể xin làm lễ tân, sau đó nếu hợp thì làm Sales & Marketing – đó là con đường ngắn nhất đến Quản lý khách sạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang theo học năm nhất ngành Quản trị khách sạn tại 1 trường đại học ở Hà Nội. Em đang băn khoăn là có nên vừa đi làm vừa học tiếng anh hay là học tiếng xong rồi đi làm ạ? Nếu làm thì em nên xin vào vị trí nào?
Trả lời:Chào bạn, khi ổn định cuộc sống năm nhất và nếu lịch học không quá bận, bạn có thể xin đi làm luôn, đó là cơ hội học cả nghề lẫn tiếng tốt nhất đó cùng với đi làm gíup bạn có thêm kinh nghiệm cho cuộc sống. Tùy tính cách và ngoại hình bạn có thể xin làm công việc phù hợp, như lễ tân, phục vụ bàn, buồng…thân chào bạn!
► Hỏi: Em là nữ, hiện đang đi du học nước ngoài và là sinh viên năm cuối khoa du lịch, năm sau sẽ về Việt Nam. Cho em hỏi khi về em nên làm ở công ty du lịch hay làm ở nhà hàng – khách sạn ạ? Môi trường nào phù hợp với con gái ạ?
Trả lời: Chào bạn, công ty du lịch hay khách sạn đều phù hợp với nữ. Quan trọng bạn là con người như thế nào. Nếu thích di chuyển, đi lại, khám phá thì nên làm công ty du lịch. Và điều quan trọng nữa để bạn cân nhắc là bạn đã có kinh nghiệm ở công ty du lịch hay khách sạn trong quá trình học tập chưa. Bạn hãy dựa vào những gợi ý này để lựa chọn cho mình môi trường làm việc phù hợp. Thân chào bạn!
► Hỏi: Mọi người cho em xin lời khuyên và hướng đi cho người mất gốc tiếng anh và không giao tiếp tốt được không? Bản thân em cũng không được tư tin về bản thân mặc dù em có ngoại hình cao ráo.
Trả lời: Chào bạn, bạn có thể xin làm lễ tân hoặc phục vụ tại khách sạn nhỏ, yêu cầu về tiếng anh không quá cao. Trong quá trình làm, bạn hãy tích cực luyện và trau dồi thật nhiều để tự tin hơn và sau đó chuyển sang các khách sạn lớn hơn để phát triển bản thân mình hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em là sinh viên năm nhất ngành Dịch vụ nhà hàng và ăn uống thì sau này em có thể làm lễ tân hay Bartender trong khách sạn được không ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn cần phải xác định rõ là bạn muốn làm lễ tân hay bartender. Khi xác định được hướng đi thì mới biết mình thiếu gì và cần phải trau rồi thêm những gì. Nếu bạn muốn làm lễ tân trước hết cần phải có tiếng anh giao tiếp tốt.Còn làm bartender thì bạn cần có kiến thức cơ bản về pha chế: Coctaik, rượu vang, rượu mạnh. Chừng đó đủ cho bạn bắt đầu công việc ở những khách sạn vừa và nhỏ. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em muốn làm ở bộ phận F.O với vị trí lễ tân nhưng vẫn khá nhát nộp đơn vào vị trí này (vì em nghĩ vị trí này người ta tuyển khá gắt gao). Em cần anh/chị cho lời khuyên, còn vị trí nào ở F.O phù hợp với người mới ra trường không ạ? (Em muốn làm trong khách sạn 5*)
Trả lời: Chào bạn, thứ nhất nếu làm ở F.O thì bạn cần phải tự tin, đặc biệt là trong giao tiếp. Nhưng hình như bạn chưa có được điều đó, vậy nên bạn có thể làm việc ở những khách sạn tầm 3* để có thêm kinh nghiệm, cũng như nâng cao sự tự tin của mình. Sau một thời gian khi có đủ các yếu tố trên thì việc apply vào khách sạn 5* là rất khả thi. Ngoài lễ tân thì bạn có thể làm Bellman nhưng vị trí lễ tân sẽ cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Cho em hỏi là nếu ra trường có bằng Quản trị khách sạn thì có được làm quản lý ngay không ạ? Nếu chưa thì cần thêm bằng gì ạ?
Trả lời: Làm quản lý không chỉ cần kiến thức trên giấy tờ mà còn cần có kinh nghiệm thực tiễn cũng như tuổi đời trong cách đối nhân xử thế. Bạn mới tốt nghiệp ra trường nếu đủ tự tin thì hãy xin làm tại các khách sạn lớn để trao dồi thêm nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thực tiễn rồi dần phấn đấu lên. Cái gì cũng cần có quá trình, cần thời gian, trải nghiệm và kiên trì. Nếu bạn thực sự đam mê ngành này thì hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình và phấn đấu đạt được nó trong khoảng thời gian hợp lý và không nên đốt cháy giai đoạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Chào anh/chị, em đang học trung cấp ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn. Em cũng thích ngành này nhưng chỉ cao 1m50 thôi. Em nghe mọi người bảo chiều cao hạn chế như vậy sẽ khó xin việc. Anh/chị tư vấn giúp em với ạ?
Trả lời: Chào bạn, tuy chiều cao là 1 lợi thế trong ngành du lịch, khách sạn nhưng nếu bạn có đủ thực lực, chăm chỉ và đam mê, bạn sẽ thành công. Bởi ngành này cần kiến thức và kỹ năng đóng vai trò quan trọng hơn. Bạn hãy rèn luyện những gì mình có để lấy đó làm lợi thế cho mình. Thân chào bạn!
► Hỏi: Thường các vị trí Receptionist hoặc Guest Relation Officer ở khách sạn 4 – 5 sao họ có những yêu cầu như thế nào đối với ứng viên ạ? Em đang học năm cuối đại học, rất muốn làm ở các vị trí này, tiếng Anh em rất tốt, ngoại hình tạm ổn nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc.
Trả lời: Chào bạn, hiện tại bây giờ kinh nghiệm đang là vấn đề của bạn. Nếu bạn có thời gian có thể xin làm thêm ở 1 khách sạn tầm 3* để lấy kinh nghiệm. Khi đã có đủ kinh nghiệm cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể xin làm việc ở những khách sạn lớn hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em là sinh viên năm 3 khoa Quản trị nhân lực ĐHKTQD. Có nhất thiết phải có bằng/chứng chỉ về quản trị nhà hàng – khách sạn mới được làm trong ngành này? Em cần phải học thêm lớp gì để bổ sung kĩ năng của mình và năm 3 thì có thể thực tập được ở những vị trí nào? Và theo dõi tin tuyển dụng ở đâu ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn nên đi làm thêm ở các nhà hàng khách sạn để học hỏi thêm chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, còn nếu muốn chuyên sâu thì nên học thêm 1 khóa ngắn hạn về ngành nhà hàng hoặc khách sạn, thực tập ở vị trí casual, order, lễ tân… Mỗi vị trí sẽ cho bạn những kinh nghiệm và chuyên môn riêng, chủ yếu con người của bạn như thế nào, thích gì và muốn gì. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em học chuyên ngành Quản lí Văn Hoá Đại học Nội Vụ Hà Nội, ngay từ đầu cũng đã xác định rõ rằng sẽ đi theo ngành du lịch – dịch vụ nhưng liệu sau này khi nhìn CV của em về chuyên ngành đào tạo – bộ phận nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ đánh trượt không ạ ? Em có đi làm lễ tân cho nhà hàng nhưng giờ muốn thử sức mình với môi trường cao cấp hơn như : Sheration, Pan pacific thì liệu có ổn không ạ?
Trả lời: Chào bạn, thứ nhất nhìn về chuyên ngành thì bạn không liên quan nhưng bạn sẽ không bị đánh rớt vì vấn đề này. Vì ở môi trường nhà hàng khách sạn người ta ưu tiên kinh nghiệm – Tiếng Anh và thực lực. Thứ 2, bạn có kinh nghiệm làm lễ tân nhà hàng là 1 điểm + nhưng lễ tân ở khách sạn sẽ khác với ở nhà hàng. Vậy nên nếu có thời gian nên apply vào khách sạn 3* để hiểu và có thêm kinh nghiệm. Sau đó khi đủ kinh nghiệm và tiếng anh tốt bạn có thể xin vào những khách sạn lớn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em học năm 2 ngành quản trị du lịch lữ hành, chương trình đào tạo bằng tiếng anh. Tiếng anh của em khá, ngoại hình ổn nhưng chưa có kinh nghiệm. Cho em hỏi để được làm trong môi trường khách sạn thì nên trau dồi những kỹ năng gì, ở đâu và nếu muốn làm lễ tân ở Sheraton (mục tiêu) thì cần đáp ứng những yêu cầu gì ạ?
Trả lời: Chào bạn, để được làm việc trong khách sạn thì bạn nên trao dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh. Bạn có thể bắt đầu với vị trí casual của bộ phận Banquet khách sạn Sheraton, vừa giúp bạn có thêm thu nhập vừa giúp bạn tiếp xúc dần với môi trường làm việc của Sheraton. Thân chào bạn!
► Hỏi: Tiếng anh trình như thế nào gọi là đủ cho bộ phận F&B của khách sạn ạ?
Trả lời: Chào bạn, giao tiếp cơ bản tốt. Nôm na là bạn nói chuyện người nước ngoài hiểu và ngược lại. Và bạn cần biết thêm một số thuật ngữ chuyên ngành là đủ cho vị trí nhân viên F&B. Thân chào bạn!
► Hỏi: Hiện em đang là sinh viên năm 3 ngành kế toán nhưng ngành em thích là dịch vụ khách sạn. Gần đây em có ý định nghỉ học và theo đuổi thứ mình thích. Em đang phân vân và cũng đang khó khăn trong việc tìm trường học ạ. A/c tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời: Chào bạn, bạn hoàn toàn có thể học tiếp kế toán cho xong rồi vào khách sạn làm. Học sắp xong rồi, học lại từ đầu rất mất thời gian. Trong khách sạn là cả một xã hội thu nhỏ từ tài chính kế toán, hành chính nhân sự, sales and marketing, tổng đài, lễ tân, ẩm thực, buồng phòng… Cái cần nhất vẫn là tiếng anh và giao tiếp, việc đào tạo nghề vào khách sạn họ đào tạo sau. Vậy cụ thể công việc yêu thích của bạn là gì? Nếu bạn thu xếp được thời gian học có thể xin thực tập ở các khách sạn để trau dồi thêm kinh nghiệm và biết rõ về năng lực và sở thích của mình. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều các khóa học về nghiệp vụ dịch vụ khách sạn ngắn hạn bạn cũng có thể tham khảo thêm. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang là sinh viên năm 3, sắp tới em sẽ đi kiến tập rồi thực tập rồi xin việc. Em phải cần cho mình những kiến thức gì đây ạ? Mấy anh chị cho em ít kinh nghiệm và ý kiến với ạ.
Trả lời: Chào bạn, nếu theo ngành này, bạn cần chuẩn bị 2 thứ quan trọng là ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Bắt đầu với vị trí đầu tiên để hiểu về nghề từ những thứ nhỏ nhất. Tiếp theo là đọc thêm tài liệu tìm hiểu về nghề làm kiến thức nền tảng, như vậy sẽ thuận tiện cho việc phát triển bản thân và nhìn nhận cơ hội thăng tiến nhé. Thân chào bạn!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Với hơn 8 năm đào tạo nghiệp vụ cho hàng loạt học viên, chúng tôi cam đoan khi học tại Trung Tâm các bạn sẽ hài lòng về sự giảng dạy nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn của các giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Đồng Tháp, Cao Đẳng Cần Thơ, Đại Học Cần Thơ…  sau khóa học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghiệp vụ để giúp bạn tự tin trở thành một ứng viên hay một nhân viên đắt giá trong doanh nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. Chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
🖥️ Email: [email protected] – Website: www.sptc.edu.vn
📱sđt: 0971435720 (gặp Thầy Mạnh)
🏤Hoặc địa chỉ: số 93, đường Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, tp. Cần Thơ.
———————————————————
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
NHIỆT TÌNH-UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-HIỆU QUẢ !
BV: Minh Hiếu
 
 
 

TẠI SAO NÊN HỌC CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN?

Hiện nay, ở Việt Nam đang nở rộ trào lưu học các chứng chỉ ngắn hạn dành cho giới lãnh đạo doanh nghiệp kể cả các bạn sinh viên các ngành nghề sắp và vừa ra trường như: nghiệp vụ kế toán, phân tích tài chính, Marketing, PR, Bất động sản…, Vậy tại sao họ lại chọn học nghiệp vụ ngắn hạn?

Mặc dù các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào khả năng của nhân viên và luôn muốn nhân viên biết rõ về công việc họ làm để không phải tốn quá nhiều thời gian đào tạo. Tuy nhiên nếu là sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì chứng chỉ này chính là minh chứng rằng các bạn đã được biết, được học và có chuyên môn nghiệp vụ trong công việc mà các bạn muốn ứng tuyển. Đối với các bạn đã có kinh nghiệm và chức vụ nhất định tại doanh nghiệp, nhưng bằng cấp của bạn chưa đủ để có cơ hội thăng tiến thì chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn chính là một “cứu tinh” cho các bạn.

Học ngắn lợi ích nhiều. “Trong trường đại học, chỉ được đào tạo những kỹ năng cơ bản, chứ không thể được đào tạo đầy đủ các kỹ năng mà công việc yêu cầu”, anh Minh Hoàng, phụ trách PR của công ty Tinh Vân Media lý giải. Học các lớp ngắn hạn thực sự hỗ trợ bạn về tư duy, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Có những dự án mà để hoàn thành nó, cả nhóm phải thức suốt đêm là chuyện thường. Khi có tình huống đột xuất, mình không luống cuống như trước nữa mà phản ứng một cách nhanh chóng. Các thành viên trong nhóm phản biện ý kiến của nhau một cách tích cực. Hơn nữa, khi tham gia các khoá học, mình có thêm cơ hội để trao đổi, so sánh, tổng hợp kiến thức và có thêm liên hệ mỗi khi có vấn đề cần hỏi han, chia sẻ”, Hoàng cho biết thêm.

Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp, từ bé đến lớn đều cố gắng cử nhân viên tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn hoặc mở lớp ngay tại công ty. Và “cơ hội được đào tạo” trở thành một trong những quyền lợi được doanh nghiệp nhắc tới trong quá trình tuyển dụng. Có kỹ năng làm việc theo nhóm, có chứng chỉ nghiệp vụ…. cũng khiến CV của các ứng viên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Phải học cách lựa chọn. Không phải tất cả các khóa đào tạo ngăn hạn đều có chất lượng tốt. Không hiếm trường hợp nghe quảng cáo thì rất hoành tráng, nhưng nội dung lại không có gì đặc sắc. Trước rừng băng – rôn và quảng cáo về các khoá đào tạo ngắn hạn như hiện nay, người có nhu cầu học cũng tỏ ra rất bối rối. “Nghe tên thì khoá học nào cũng cần thiết, cũng hay nhưng để chọn trung tâm có uy tín thì phải hỏi qua rất nhiều bạn bè mới biết được”, chị Hiền, nhân viên một công ty truyền thông cho biết.

Nếu các bạn còn loay hoay khi không biết lựa chọn Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Với hơn 8 năm đào tạo nghiệp vụ cho hàng loạt học viên, chúng tôi cam đoan khi học tại Trung Tâm các bạn sẽ hài lòng về sự giảng dạy nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn của các giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Đồng Tháp, Cao Đẳng Cần Thơ, Đại Học Cần Thơ…  sau khóa học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghiệp vụ để giúp bạn tự tin trở thành một ứng viên hay một nhân viên đắt giá trong doanh nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. Chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 93 đường Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Sđt: 0971435720 (gặp thầy Mạnh)

Website: www.sptc.edu.vn

BV: Trương Cẩm Nguyên

 

Điểm yếu của sinh viên, cách khắc phục dưới góc nhìn người trong cuộc

Nguyễn Thị Lan – một trong hai sinh viên tốt nghiệp loại giỏi Trường ĐH Thành Đô năm 2016 – chia sẻ những suy nghĩ tâm huyết về những mặt hạn chế của không ít sinh viên hiện nay và đưa ra quan điểm cá nhân về giải pháp khắc phục.
Mới ra trường đã muốn làm “thầy”, không muốn làm “thợ”
“Mình học quản lý, nên sau này ra trường mình sẽ làm quản lý chứ nhất định không chịu làm nhân viên đâu” – Đó là một suy nghĩ tốt nếu bạn thật sự có năng lực, nhưng nếu như ngược lại sẽ rất nguy hiểm. Không ít sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại có tư tưởng muốn làm chủ chứ không muốn làm thợ.
Bằng trải nghiệm thực tế của mình, em mong muốn trường ĐH sẽ tạo ra nhiều diễn đàn thảo luận rộng rãi của đông đảo sinh viên để góp phần vào việc thay đổi môi trường học tập; thức tỉnh suy nghĩ của các bạn sinh viên rằng: Hiệu quả của việc giảng dạy không chỉ là đòi hỏi ở các cấp lãnh đạo, ở nhà trường, thầy cô mà còn phải bắt đầu từ chủ thể là bản thân từng sinh viên.
Sự thụ động
Sự thụ động biểu hiện rõ ràng nhất trong việc lựa chọn trường đại học. Hầu như các bạn chưa có một ý thức rõ ràng về những sở thích, cá tính của bản thân để lựa chọn cho mình một ngôi trường ĐH.
Sự thụ động ấy đã vô tình theo suốt các bạn sinh viên trong mấy năm học đại học; khi lên giảng đường nhiều bạn có suy nghĩ không cần học bài trước mờ chỉ trông đợi vào bải giảng của giảng viên.
Không tự mình tìm cơ hội
Không ít bạn sinh viên chỉ thích những gì có sẵn mang đến cho mình mà quên mất một điều rằng cơ hội là do mình tự đi tìm, tự tạo ra chứ không phải do người khác mang lại.
Khả năng làm việc nhóm chưa cao
Làm việc nhóm là cách học hiệu quả. Tuy nhiên, có một thực tế là, có những nhóm dù 6 người nhưng chỉ có 3 – 4 người thực chất làm việc, những người khác thì quen thói ỷ lại. Chính vì vậy mà việc làm cho xong, làm để đối phó là điều không thể tránh khỏi ở sinh viên.
Trình độ tiếng Anh hạn chế
Có rất nhiều sinh viên mới ra trường rất giỏi, có năng lực nhưng họ lại không thể tiếp cận được với các chương trình đào tạo của các doanh nghiệp vì không giao tiếp bằng tiếng Anh, đó là một hạn chế lớn của sinh viên.
Giải pháp
Để khắc phục tình trạng trên, sinh viên cần chủ động hơn trong việc học tập, hãy có một tầm nhìn rộng trong việc xác định cho mình phương pháp học tập có khoa học; học để “làm việc” chứ không phải học để “thi”.
Tự rèn luyện cho mình khả năng tiếp cận với khoa học công nghệ, đầu tư nhiều hơn vào ngoại ngữ. Và quan trọng hơn cả là phải có đam mê. Nếu chúng ta đam mê tìm hiểu về một thứ gì đó thì tự nhiên mọi cái chúng ta muốn biết sẽ tự đến.
Các bạn cũng cần chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Thiết nghĩ, việc thay đổi suy nghĩ về định hướng trong học tập là điều mà mỗi sinh viên hiện nay cần có để có thể tự hoàn thiện chính mình…
Chúng ta phải bỏ ngay TƯ TƯỞNG học để ứng phó, học để thi cử hay học để lấy bằng cấp, mà thay vào đó là SUY NGHĨ học tính ứng dụng vào thực tế sau khi ra trường. Như vậy các bạn Sinh viên mới không bỡ ngỡ, nản lòng và đặc biệt là sẽ không CHỌN nghề TRÁI với chuyên ngành mà các bạn đã học.
Nếu đã học ra ngành nghề A, B,C,…mà các bạn không yêu thích công việc. Vậy TẠI SAO không tự đi tìm cơ hội và tạo ra những con đường mới mang tên mình??? CƠ HỘi không tự đến mà tất cả do chúng ta TẠO ra mà thôi?!?
Trung tâm SPTC không mang đến cho bạn những công việc cao nghìn đô, nhưng sẽ mang đến cho bạn “CẦN CÂU” để bạn có thế CÂU TIỀN đô về với các bạn.
Đây cũng là các lớp học đã giúp cho rất nhiều bạn SINH VIÊN tìm lại được chính mình và sống với chính ĐAM MÊ của họ. Còn bạn thì sao, đã sẵn sàng NHÌN NHẬN và TÌM LẠI chính bản thân mình chưa??? Hãy đến và thay đổi tương lai của mình tại trung tâm SPTC nhé!!!
CÁC BẠN HÃY MẠNH DẠN ĐỨNG TRƯỚC GƯƠNG VÀ NGẮM MÌNH LẠI THỬ XEM???NGOÀI VẺ ĐẸP KIÊU SA KIA, THÌ BẢN THÂN CÒN THIẾU SÓT NHỮNG GÌ, HÃY HOÀN THIỆN VÀ TỰ TIN BƯỚC VÀO CON ĐƯỜNG MANG TÊN “CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG”.
CHÚC CÁC BẠN SẼ SỚM TÌM THẤY CHÍNH MÌNH VÀ SỐNG CÙNG NGỌN LỬA ĐAM MÊ!!!
———+++++———
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
🖥️ Email: [email protected]
📱Hoặc sđt: 0907.194.307- Ngân để được tư vấn
🏤Hoặc địa chỉ: số 93, đường Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, tp. Cần Thơ.
———————————–
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
NHIỆT TÌNH-UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-HIỆU QUẢ !
 
 

Thành công từ đâu mà có?

Mèo thích ăn cá nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun nhưng cá không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn nhiều thứ hấp dẫn nhưng lại không thể cho bạn dễ dàng có được nó. Có hay chăng là do bạn biết cố gắng vào đúng lúc,  úng thời điểm và biết tìm cho mình một lối đi hoàn hảo.

Và đương nhiên, không phải lối đi nào cũng trải đầy hoa hồng. Có những thứ khi đã lựa chọn xong rồi thì bạn mới nhận ra đó không thực sự là đam mê của chính mình. Và đó cũng là câu chuyện mà tôi muốn kể cho các bạn nghe, câu chuyện về một người anh, một người đồng nghiệp lớn với những suy nghĩ táo bạo.

“Trong các vị thần thì ông thần mang tên CUỘC SỐNG lại là người ‘khó ở’ nhất”, Vâng! Đó chính là suy nghĩ lóe lên trong đầu tôi khi được thầy kể cho nghe câu truyện về anh. Bạn đừng vội cười, hãy nghe tôi kể xong câu chuyện xem bạn lại có suy nghĩ giống tôi không nhé!

Anh   Huỳnh Nguyễn Giao – một sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Tây Đô. Sau bao năm sôi kinh nấu sử, anh tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trên tay. Sau đó, anh được nhận vào làm và phụ trách mảng đào tạo nhân viên cho một công ty tại Hậu Giang. Ra trường, đi làm, lương đều mỗi tháng là mong ước của biết bao con người đang ngày ngày lao đầu vào học tập. Bạn có nghĩ cuộc sống chỉ cần có thế là viên mãn? Nhưng nếu công việc ấy không phải là đam mê, bạn không được là chính mình khi làm việc thì bạn nghĩ sao?

Đến năm 2012, anh bị cô nàng mang tên “du lịch” thu hút, anh nhiều lần đóng vai một hướng dẫn viên phụ trách dẫn khách nước ngoài đi tham quan khi họ đến thăm công ty, bên cạnh đó anh cũng tham gia tổ chức sự kiện, quản trò, làm MC cho những chương trình của công ty,…Anh nhận ra mình có năng khiếu và việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch mới chính là mong muốn của bản thân.

Đúng lúc ấy, thông qua mạng xã hội facebook anh biết được SPTC tổ chức khóa học Nghiệp vụ Hướng dẫn Viên Du lịch Quốc tế và anh đã tìm đến Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC. Anh may mắn gặp được thầy Lê Hùng Mạnh giám đốc trung tâm tư vấn cho mình. Có một tia sáng lóe lên sau những ngày mơ hồ, vào lúc ấy anh như tìm lại chính bản thân mình, tìm thấy cái khát khao sau bao ngày trăn trở, anh đã đăng ký và trở thành học viên của Trung tâm nghiệp vụ ngắn hạn SPTC. Bằng khả năng tiếng Anh vốn có và những kiến thức được truyền đạt từ những giảng viên tâm huyết của trung tâm Thầy Ngô Hồng Quân, Thầy Nguyễn Tấn Trung, Thầy Lê Văn Hiệu, Thầy Nguyễn Thế Vũ, Thầy Nguyễn Minh Chính, Cô Dương Thanh Xuân,,,,,, với những môn học: Nghiệp vụ hướng dẫn, Thực hành hướng dẫn, Địa lý du lịch, Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong du lịch, Kỹ năng hoạt náo trong hướng dẫn viên du lịch,,,,, sau 2 tháng anh đã hoàn thành khóa học và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch rồi hoàn thành hồ sơ  xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế. Nhưng chưa dừng lại ở đấy, bởi nhân sinh thường có câu người thành công thì không yên vị một chổ, anh chuyển công tác sang công ty Dược Hậu Giang, một thời gian sau anh chuyển sang làm hướng dẫn viên tự do, công tác với nhiều công ty khác nhau. Lịch sử làm việc phong phú là thế nhưng bù lại nhờ đó anh Huỳnh Nguyễn Giao  lại có thể tích góp cho mình thêm kiến thức và kỹ năng vững vàng. Khi giữ vai trò hướng dẫn tour, tổ chức team building hay gala dinner… Anh luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

( Hình ảnh anh: Huỳnh Nguyễn Giao đang đóng vai của người HDVDL )

Từ một sinh viên Ngôn ngữ Anh, còn khá mơ hồ về cụm từ  “Du lịch”- Anh Huỳnh Nguyễn Giao bằng chính sự nổ lực của mình đã trở thành một người Hướng dẫn có tâm và có tầm trong nghề. Sự nổ lực của anh thật đáng ngưỡng mộ đúng không?

“Nghề nào cũng có cái hay cái dở, nghề hướng dẫn viên cũng thế!

Hay là mình được đi nhiều nơi, hiểu thêm nhiều thứ, học hỏi được nhiều điều mới lạ!

Dở là vì mình không có nhiều thời gian, ít khi bên cạnh gia đình, càng không có thời gian chăm sóc bản thân nữa!”

Đó là câu trả lời của anh khi tôi hỏi những thuận lợi và khó khăn mà anh gặp phải khi đến với nghề. Người ta nói: “Khi yêu củ ấu cũng tròn”  – có lẽ vì quá yêu nghề, yêu nét chân thật của con người, yêu vẻ đẹp mộc mạc của quê hương nên anh không còn để tâm đến cái khó khăn mà chỉ thấy cái lợi,cái đẹp của nghề hướng dẫn.

Tôi lại hỏi “Anh có thấy hài lòng với hiện tại chưa?”

Anh nói: “Hài lòng là một phạm trù rộng lắm, anh chưa biết nên trả lời em như thế nào, chỉ biết là ở hiện tại thì cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải làm tốt vai trò của mình hơn nữa!”

Câu trả lời ấy đối với tôi như một hồi chuông cảnh tỉnh, chọn hướng dẫn viên du lịch là chọn cách “làm dâu trăm họ” nếu bạn không phấn đấu, không cố gắng trau dồi kĩ năng, trau dồi kiến thức có lẽ không sớm thì muộn bạn lại chính là người tự đào thải mình ra cái khỏi thế giới mà bạn đang cố gắng bước vào. Kiến thức cũng chẳng bao giờ là thừa và kỷ năng cũng chưa bao giờ là đủ, nếu bạn thấy mình kiến thức mình còn chưa tốt, kỷ năng cũng chưa nhuần vậy tại sao lại không đến với chúng tôi “ Trung tâm nghiệp vụ ngắn hạn SPTC luôn chào đón bạn”_ SPTC không là người cho bạn tất cả, nhưng sẽ là người giúp bạn tìm lại tất cả, nên nhớ rằng “Điều duy nhất ngăn cách giữa thành công và thất bại chính là nỗ lực sau cùng. Hãy cố gắng thêm một lần nữa và bạn sẽ có được may mắn”

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC.

Website: www.sptc.edu.vn – Email: [email protected]

Hoặc điện thoại:0292.652.3000 –  0971435720

Đ/c Số 93, đường Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, tp. Cần Thơ.

Bài viết: Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Chuyên vien SPTC