Bạn có mức lương 5 triệu hay 50 triệu đồng/tháng là dựa vào hai chữ: Thái độ

Thái độ của bạn quyết định vị trí của bạn!

Từ khi nào chúng ta, những con người đang ở độ tuổi 20 lại sống như những người tuổi trung niên vậy?

Bản thân rất muốn đi du lịch nhưng  lại lo sợ không ai quán xuyến việc nhà, sợ phải cắm đầu cắm cổ chạy deadline nên bám rễ ở góc phòng làm việc và làm bạn với chiếc máy tính cả ngày lẫn đêm.

Bản thân thích một cô gái, nhưng chỉ dám like ảnh trên mạng xã hội, thỉnh thoảng nói lời chúc ngủ ngon người đó thôi chứ không dám thốt nên câu tỏ tình.

Sau 3 năm làm việc, bản thân đã quen việc và đi vào nề nếp nhưng lương bèo bọt quá, cũng muốn nhảy việc lắm nhưng sợ thích nghi không kịp và chế độ của công ty mới không tốt như hiện tại nên đành trở thành nhân viên lâu năm của công ty để giữ an toàn cho mình. Như vậy liệu không tốt sao? Điều này thật khó trả lời. Điều đó có tốt không? Không thể nói.

Có ai thấy mình trong này không? Tháng cuối cùng của năm 2020 rồi mà chưa làm được gì nên hồn, bảng kế hoạch đầu năm đề ra vẫn còn rất nhiều việc chưa hoàn thành. Chưa học tiếng Anh, giảm cân thất bại, thăng chức không thành công và tăng lương. Nghĩ đến đây, nhiều người hẳn tặc lưỡi rằng năm nay trôi qua không tồi tệ nhưng không tốt lắm, nói thẳng ra là không thành công. Tuy nhiên, không có gì là quá muộn để bắt đầu. Bạn không muốn cố gắng hết sức để chiến đấu một lần nữa sao?

Suy cho cùng, sống với tham vọng không phải là điều xấu. Sự khác biệt giữa người có lương tháng 5 triệu đồng và lương tháng 50 triệu đồng nằm ở ba chữ: Có tham vọng

Đừng sợ tham vọng vì tham vọng làm nên đẳng cấp của bạn

Nói đến tham vọng thì phải nói đến một diễn viên nổi tiếng – Chương Tử Di.

Ngọa hổ tàng long được xem như bước đệm giúp Chương Tử Di nổi tiếng. Nhưng cô không phải là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Lý An cho vai Ngọc Kiều Long. Ông nhắm tới Thư Kỳ vì lúc đó Thư Kỳ đang là ngôi sao đang nổi còn Chương Tử Di mới chỉ đóng một phim. Phía Thư Kỳ từ chối vì không muốn đóng một phim quá tốn thời gian quay (8 tháng) và còn phải luyện võ. Thế nên Thư Kỳ đã nhận đóng quảng cáo trà Nhật Bản thay vì Ngọa hổ tàng long.

Khi nhận vai, Chương Tử Di mới 19 tuổi. Trong suốt quá trình quay phim, cô vô cùng căng thẳng và tủi thân vì đạo diễn Lý An không bao giờ động viên hay an ủi mình. Mãi sau này, đạo diễn Lý An mới trao cho Chương Tử Di một cái ôm sau khi phim đã đóng máy.

Trong quá trình đóng phim, Chương Tử Di bị thương vì cánh đánh nhau nhưng cố giấu. Cô cho biết: “Vì tôi không phải là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Lý An nên tôi phải chứng minh bản thân mình là người thích hợp nhất. Hơn nữa, tôi không muốn khiến người tạo cơ hội cho tôi bị thất vọng”. 

Trong phim “Nhất đại tông sư”, để phù hợp với khí chất của nhân vật, cô đã luyện Bát quái trong 3 năm.

Chính sự dũng cảm bị coi là ngốc nghếch và nỗ lực trong cô độc, cùng sự kiên quyết đến cùng đã tạo nên tên tuổi của Chương Tử Di.

Vương Gia Vệ nhận xét về cô: “Chương Tử Di là một kiếm khách toàn diện. Trước kia có Lâm Thanh Hà, ngày nay có Chương Tử Di”. Cô đã giành được 12 giải thưởng cho phim “Nhất đại tông sư” và với tham vọng cùng sức mạnh, tất cả những ai từng nghi hoặc về cô đều im lặng.

Thái độ của bạn quyết định vị trí của bạn!

Có câu: “Không phải vì bạn là ai mới quyết định việc bạn làm; mà là việc bạn làm mới chứng tỏ bạn là ai”. Cuộc sống là như vậy, chỉ khi bạn có hoài bão và nỗ lực hết mình thì bạn mới có thể trở thành con người và sống một cuộc đời mà bạn muốn.

Có một cô gái làm việc một mình ở nước ngoài, giải quyết các vấn đề phức tạp trong công ty và gặp khách hàng mỗi ngày. Cô ấy thường bận rộn đến khuya nhưng hiệu suất làm việc của cô ấy ngày càng tốt hơn. Các đồng nghiệp nam nói đùa rằng: “Cô gái ơi, sao cô làm việc chăm chỉ vậy”; còn bố mẹ bảo: “Con đừng mải lo kiếm tiền mà bỏ qua nhiều thứ quan trọng khác nữa”; còn các dì hàng xóm lại bảo: “Đừng lao đầu làm việc nhiều quá mà không lấy chồng được nha con”.

Nghe những câu “khuyên nhủ” như thế, từ một con người nhiệt huyết giờ đây cô đã hơi do dự. Cô băn khoăn không biết có nên dẹp bỏ tham vọng và sắc vóc của mình để trở về quê hương, tìm một công việc ổn định, uống trà mỗi ngày, đọc báo và tan sở đúng giờ, lấy chồng rồi sinh con hay không. Về quê ăn Tết, chứng kiến cảnh bạn bè cùng trang lứa bàn tán xôn xao về tình cảm vợ chồng, mẹ chồng – con dâu, cô nhận ra rằng đây không phải là cuộc sống mà cô muốn sống. Cô ấy không muốn sống một cuộc sống ổn định đó đến sớm quá. Dù cho ở quá khứ hay hiện tại, hoài bão chính là động lực để vươn tới mọi ước mơ.

Vì vậy, chúng ta ở độ tuổi 20, 

Đừng để sự tầm thường làm mòn sự kiên cường, trở thành người không có tham vọng;

Đừng xấu hổ khi nói về những giấc mơ hay tham vọng của chính mình;

Đừng đánh giá quá cao tài năng của bạn để rồi chây ì và bỏ mặc ước mơ. Hãy kiên trì nỗ lực để tạo dựng tương lai.

Thế giới này thuộc về những kẻ dám “điên” với tham vọng

Tham vọng không có nghĩa là chủ nghĩa vị lợi. CEO của Goldman Sachs cho biết, “Tham vọng là tiếng nói bên trong của bạn. Nó bảo bạn phải vượt ra khỏi vùng an toàn và tạo lập cuộc sống của bạn”. Vì vậy, hãy duy trì hoài bão cho cuộc sống, luôn tò mò tìm hiểu về thế giới và luôn đam mê với ước mơ của bạn.

Bởi có hoài bão sẽ bước đầu hiện thực hóa ước mơ của bạn. Hãy cứ ước mơ, yêu những người tốt nhất, ngắm cảnh đẹp nhất và trải nghiệm tất cả những khoảng thời gian tốt đẹp trong cuộc đời. Thế giới này thuộc về những kẻ dám điên với tham vọng của mình.

Không có gì là quá muộn, hãy bắt đầu từ hôm nay. Mở cuốn sách dang dở bên cạnh, nhặt cây đàn nơi góc tường, ôm người thương vào lòng. Hãy sống trọn tháng cuối cùng này một cách đầy tham vọng và tận hưởng những ngày cuối năm 2020 mà không hối tiếc. Tháng 12 rồi, hãy dũng cảm, mạnh mẽ và dốc hết sức để khiến mùa đông này nóng lên bởi hoài bão rực cháy trong người bạn.

Nguồn : https://cafef.vn

Những điều cần lưu ý khi check-in tại sân bay Thái Lan

Sân bay Survanabhumi Bangkok, Thái Lan rất rộng, nếu không cẩn thận thì sẽ đi lạc và có thể ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn từ khâu Check-in. Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn khi làm thủ tục tại sân bay nhé!

Đối với các hành khách có chuyến bay quốc tế sẽ làm thủ tục check-in tại sân bay Suvarnabhumi Bangkok trên tầng thứ 3 của sân bay. Được chia ra làm rất nhiều hàng ( từ Row A đến row W), bạn cần kiểm tra xem hãng hàng không mình bay là hãng nào. Sau đó bạn nhìn trên bảng để xác định vị trí của hãng hoặc hỏi nhân viên trong sân bay để biết cụ thể hơn mà không phải cất công đi tìm kiếm xa. Sau khi check-in xong, bạn di chuyển lên trên tầng trên bằng thang máy ( International Departure) để làm thủ tục kiểm tra an ninh, sau đó làm thủ tục xuất cảnh, lên máy bay và rời khỏi Thái Lan. Nên nhớ hãy luôn tới khu vực check-in trước khoảng 3 tiếng chuyến bay của bạn. Nếu không bạn có thể bị trễ bởi có rất nhiều chuyến bay cùng nhiều hành khách tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok Thái Lan.

Sân bay do Murphy/Jahn thiết kế, dài khoảng 16 dặm nằm bên ngoài thị trấn. Suvarnabhumi là sân bay có đài không lưu cao nhất thế giới (132,2 m) và nhà ga đơn rộng nhất thế giới (rộng 563.000 m²). Năm 2007, sân bay này phục vụ 41.210.081 khách, xếp thứ 18 trong các sân bay bận rộn nhất thế giới. Vào năm 2012, nó đã trở thành nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới được đăng tải trên Instagram. Mọi người đều muốn có một bức hình chụp chung sân bay Suvarnabhumi với cái đường hành lanh được thiết kế ống dài được làm từ kính và thép.

Theo ước tính có khoảng hơn 50 triệu hành khách đến với sân bay Suvarnabhumi Bangkok mỗi năm. Một phần cũng là vì Thái Lan là một điểm đến vô cùng hấp dẫn du lịch trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

CÁC BƯỚC CHECK IN CỤ THỂ NHƯ SAU:

BƯỚC1. Trên máy bay đến Thái Lan:

Hành trình kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ từ sân bay Liên Khương, Đà Lạt. Tiếp viên hàng không sẽ cấp cho bạn một tờ giấy hình chử nhật 2 có ghi đầy chữ tiếng Thái và tiếng Anh trên cả hai mặt. Cái này dùng để trình cho cơ quan hải quan sân bay Thái khi chúng ta nhập cảnh. Vậy điền nó như thế nào, xem hình ảnh ở phía dưới.

BƯỚC 2: NHẬP CẢNH SÂN BAY

Quý vị xuống khỏi sân bay xe sẽ đưa quý vị vào khu vược nhập cảnh, trên đường di chuyển chúng ta nhớ để ý cổng số 1 và số 3 dành cho hành khách nhập cảnh Thái Lan không cần visa, và lối vào nhập cảnh dành cho người nước ngoài.

BƯỚC 3: THỦ TỤC NHẬP CẢNH

Quý vị xếp hàng ngay ngắn để vào kiot nhập cảnh, tại đây quý vị nhớ để ý kiot nào mà ít người nhất, hành khách không nhiều hành lý thì tấp vào để làm thù tục cho nhanh. khi gặp nhân viên làm thủ tục chúng ta cởi nón mủ, trình giấy trên đồng thời nhìn vào camera trước mặt để họ nhận diện. Xong khâu hành chính này chúng ta đến khâu lấy hành lý ký gửi.
BƯỚC 4: HÀNH LÝ KÝ GỬI

Quý vị nhìn trên các bảng điện tử đang chạy dây chuyền hành lý, hoặc bảng thông tin chuyến bay gần đấy, để ý tên chuyến bay, số hiệu chuyến bay và hãng máy bay để xác định hành lý chúng ta đang nằm belt số mấy. xác định xong chúng ta di chuyển tới và lấy hành lý

BƯỚC 5: RA KHỎI SÂN BAY.

Di chuyển từ Suvarnabhumi Airport đến Bangkok

Theo đường sắt Airport Rail Link – Đường sắt Airport Rail Link kết nối Sân bay Suvarnabhumi với hệ thống tàu điện BTS, đây là hệ thống giao thông công cộng chính của Bangkok.

Bằng Taxi – Taxi truyền thống có thể giúp bạn di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok. Taxi khởi hành từ các trạm taxi công cộng ở tầng trệt của sân bay (bên dưới khu đến một tầng). Lưu ý là nếu bắt taxi ở đây, bạn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ khoảng 50 baht.

Dịch vụ taxi limousine cũng được bố trí tại sân bay nhưng giá dịch vụ cao hơn đáng kể so với taxi truyền thống. Giá taxi limousine ở đây được tính dựa trên khoảng cách, và thông thường bạn sẽ phải trả từ 1.000 baht trở lên để đến trung tâm Bangkok.

Bằng xe buýt – Hiện tại không có dịch vụ xe buýt trực tiếp từ Suvarnabhumi đến Bangkok. Để có thể vào trung tâm Bangkok bằng xe buýt, bạn sẽ phải bắt xe buýt tầng 2 của sân bay đến trung tâm giao thông công cộng BMTA rồi từ đây sẽ có các tuyến xe buýt đưa bạn đến trung tâm Bangkok.

Chúc quý anh/chị và các bạn luôn thành công!

#SPTC_Edu ký hợp tác chương trình Co – Op với Trường Đại học Trà Vinh

🎯 Công ty TNHH Đào tạo SPTC và Trường Đại học Trà Vinh ký kết tăng cường hợp tác mô hình Co – Op giữa Nhà Trường _ Sinh viên _ Doanh nghiệp _ Xã hội 🎯
 
🏠  Ngày 31/03/2021 #SPTC_Edu tham dự buổi Hội thảo “Nâng cao hiệu quả và tăng cường mở rộng Chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp (Co-op) giai đoạn 2021-2025” do trường Đại học Trà Vinh tổ chức. Tham dự hội thảo là sự có mặt của Ban Giám hiệu, Khoa, Trung tâm, Phòng ban và các bạn sinh viên Trường đồng thời có #Vietrvel_CN_Cần_Thơ , #Hamori_Group, #TTC_Hotel_Premium #West_hotel, #Khu_DL_Hoàng_Quân hoạt động lĩnh vực Du lịch, Lữ hành, Nhà hàng, Khách sạn tham gia;
 
➡️ Tại buổi hội thảo, Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo SPTC và Đại diện Ban Giám Hiệu nhà Trường Đại học Trà Vinh ký Biên bản ghi nhớ ” Hợp tác doanh nghiệp )Co _ Op) giai đoạn năm 2021 – 20125
 ( Hính ảnh Ông Lê Hùng Mạnh ký hợp tác với ban lãnh đạo Nhà Trường)
➡️ Thông qua các nội dung hợp tác giữa Công ty và Nhà trường thì #SPTC_Edu sẽ hỗ trợ và hướng dẫn viên sinh ngành Du lịch của Đại học Trà Vinh thực tập theo kế hoạch của nhà Trường; Hỗ trợ giới thiệu Doanh nghiệp tiêp nhận sinh viên của trường thăm quan, học tập thực tế; Hỗ trợ tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên; Hỗ trợ tổ chức đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên;
 
🏠 Việc ký kết sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng như: Có cơ hội học tập thực tế; Có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề;  Có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm;  Có cơ hội tự tin trong giao tiếp xã hội;  Có tư duy phải biện làm chủ cảm xúc;  Xây dựng khả năng tụ tin, thích ứng môi trường xã hội; Định hướng rõ nghề nghiệp tương lai cho bản thân;  Định vị được công việc cụ thể sẽ làm cho bản thân; Tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp;  Có tài chính khi tham gia chương trình;  Xây dựng CV cá nhân tốt cho quá trình ứng tuyển;
Kính chúc Quý Thầy cô, quý Doanh nghiệp, quý khách mời tham dự “HỘI THẢO ĐÀO TẠO HỢP TÁC DOANH NGHIỆP (CO-OP) NĂM 2021” thành công tốt đẹp.
🏬Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC
☎Hotline: 0869.790.890 _ 0984.806.454

Vậy người trẻ nên làm việc vì tiền hay là vì đam mê?

Thông điệp “Hãy làm việc vì đam mê!” truyền đi mang theo nhiều ý nghĩa cổ vũ, động viên người trẻ dám đi, dám nghĩ, dám làm. Thế nhưng, chúng ta không phải những người theo chủ nghĩa lãng mạn. Nếu cứ nhắc tới đam mê mà quên mất vai trò của kinh tế thì thật khó để một cá nhân có thể tồn tại trong xã hội cạnh tranh khốc liệt này. Vậy người trẻ nên làm việc vì tiền hay là vì đam mê?
 
Làm việc vì đam mê hay không cũng luôn cần gắn liền với thực tế, và cái thực tế đó là “tiền” theo một nghĩa tích cực. Bởi nó làm thúc đẩy người trẻ phát triển nhanh hơn việc dùng 2 chữ “đam mê” một cách vô tội vạ, mà nhiều bạn trẻ ngày nay thường dùng.
 
Trong vài năm trở lại đây, giới trẻ Việt Nam nói chung, đặc biệt là những người trẻ khởi nghiệp nói riêng luôn đón nhận rất tích cực thông điệp:
 
“Hãy làm việc vì đam mê!”.
 
Trong đó, thông điệp này truyền đi mang theo nhiều ý nghĩa cổ vũ, động viên người trẻ dám đi, dám nghĩ, dám làm. Nhưng tích cực nhất phải kể đến ý nghĩa: hãy làm những gì mình thích, những gì giỏi nhất, là thế mạnh của bản thân, để từ đó con đường sự nghiệp trong tương lai sẽ thành công hơn.
 
Thế nhưng, chúng ta không phải những người theo chủ nghĩa lãng mạn. Nếu cứ nhắc tới đam mê mà quên mất vai trò của kinh tế thì thật khó để một cá nhân có thể tồn tại trong xã hội cạnh tranh khốc liệt này. Vậy người trẻ nên làm việc vì tiền hay là vì đam mê?Tiền và đam mê liệu có thể đi song hành?
Nếu bạn còn trẻ, hãy làm việc vì tiền, đừng làm vì đam mê
Trong một buổi hội thảo dành cho các bạn trẻ, một vị CEO đã nhấn mạnh rằng: “Khi bạn còn trẻ, hãy làm việc bằng tất cả sự đam mê của mình. Nếu bạn được trả mức lương 5 đồng, hãy làm việc như thể bạn đang được trả 10 đồng, và đó là bí quyết của sự thành công”.
 
Cả khán phòng vỡ oà và tràn pháo tay dậy sóng vang lên. Giữa lúc ấy, có một bạn trẻ rụt rè đứng lên hỏi lại rằng:
 
“Vì sao thành công lại đồng nghĩa với việc mình sẽ làm gấp đôi số tiền mình được nhận ạ?”.
 
Vâng, và cả khán phòng hôm ấy đã không biết được rằng, câu nói của CEO kia là đúng, nhưng chỉ một nửa. Theo đuổi đam mê bằng cách nỗ lực gấp nhiều lần so với những gì bạn được trả chỉ mang lại thành công cho các nhà tư bản, các ông chủ ngay trước mắt, và may mắn lắm (nếu đúng cách) sẽ mang lại thành công cho bạn sau này.
 
Nói một cách dí dỏm, theo thuyết âm mưu, đây là cách nhà tư bản tiêm vào đầu giới trẻ 2 chữ ĐAM MÊ một cách lệch lạc nào đó để thu được khoản hời khổng lồ từ nhiệt huyết tuổi trẻ với chi phí càng thấp càng tốt.
 
Hãy để ý một điều, trong số những người ở khán phòng hôm ấy, họ sẽ chia thành nhiều nhóm.
 
Có nhóm cho rằng: “Khi làm như vậy, tôi sẽ học được nhiều thứ, tôi đánh đổi để đạt được vị trí trong mơ sau này”.
 
Lại có số khác cho rằng: “Sếp sẽ thấy sự nỗ lực của tôi và tưởng thưởng cho tôi xứng đáng”.
 
Nhóm khác lại mơ về một giấc mơ: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”,như cách mà Steven Jobs đã làm.
 
Bạn có thể chưa lường trước được rằng:
 
Một là: học là việc cả đời, không phải chuyện bạn chỉ làm khi còn trẻ, bạn vẫn sẽ chấp nhận có mức lương giá rẻ cả đời, ngay cả khi bạn bắt đầu có gia đình, có con và nhiều thứ khác để lo toan?
 
Hai là: bạn đã nghe qua câu chuyện Triết-lý-về-viên-kẹo chưa nhỉ? Nếu bạn cho ai đó một viên kẹo một lần – đó là sự biết ơn, hai lần – đó là sự cảm mến, ba lần – đó là nghĩa vụ mà bạn phải làm. Khi bạn được nâng lương 10 đồng, đồng nghĩa với việc ông chủ sẽ mong đợi bạn làm việc cho ông ta tương đương với mức lương 15 đồng – 20 đồng, đời vốn thế!
 
Ba là, đừng tin vào câu nói gối đầu giường về sự đam mê và câu chuyện của Steve một cách mù quáng nếu bạn không thực sự hiểu. Steve Jobs không bắt đầu Apple bởi tình yêu công nghệ. Thật đấy!
 
Câu chuyện hết sức “tình cờ” của Steve Jobs
 
 Jobs đã theo học tại trường Reed College, không như những người mơ mộng hão huyền về công nghệ ở thời đại của mình, Jobs không phải là một sinh viên đặc biệt thích kinh doanh hay điện tử. Thay vì thế ông học lịch sử phương Tây, khiêu vũ, và một chút về thuyết thần bí phương Đông.
 
Trong những tháng trước khi khởi động một công ty có tầm nhìn chiến lược, Steve Jobs chỉ là một chàng trai trẻ đầy mâu thuẫn, tìm kiếm sự khai sáng trong tâm hồn và học điện tử chỉ khi nó hứa hẹn đem lại lợi nhuận nhanh chóng.
 
Nếu bạn gặp một Steve Jobs trẻ tuổi vào những năm trước khi thành lập Apple Computer, bạn sẽ không thể tìm ra một điểm chung nào giữa ông với một người đam mê kiến tạo một công ty công nghệ.
 
Vào khoảng cuối năm 1975, Jobs tình cờ gặp được thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Jobs và Wozniak lên kế hoạch làm bảng mạch với giá 25 đô và bán ra với giá 50 đô, để bán cho những người yêu thích công nghệ tại địa phương. Jobs muốn bán tổng cộng 100 bảng mạch, mà sau khi trừ chi phí, họ sẽ còn khoảng 1000 đô lợi nhuận. Việc bán bản mạch hoàn toàn chỉ là một nguồn đầu tư ít rủi ro trong thời gian rảnh rỗi của họ.
 
Tuy vậy, từ đây câu chuyện nhanh chóng chuyển thành huyền thoại. Steve xuất hiện với đôi chân trần ở Byte Shop, cửa hàng máy tính Mountain View tiên phong của Paul Terrell, đề nghị Terrell bán các bảng mạch này. Terrell không muốn bán bảng mạch đơn giản, nhưng ông hứa sẽ mua những chiếc máy tính được lắp ráp hoàn chỉnh. Ông sẽ trả giá 500 đô mỗi chiếc, và muốn lấy trước 50 chiếc ngay khi chúng làm xong. Jobs chớp lấy cơ hội kiếm được một món tiền thậm chí còn lớn hơn và bắt đầu huy động vốn ban đầu. Chính trong dịp may bất ngờ này mà Apple Computer ra đời.
 
Nếu một Steve Jobs trẻ tuổi nghe theo lời khuyên của chính ông và quyết định theo đuổi công việc mà ông yêu thích, chắc hẳn ngày nay chúng ta sẽ biết đến ông như một giáo viên nổi tiếng ở trung tâm thiền Los Altos. Công ty máy tính Apple rõ ràng không được sinh ra trong niềm ĐAM MÊ, mà thực ra là kết quả của một cơ hội may mắn – và như bạn thấy đấy, nó vì TIỀN!
 
Ngày nay, có nhiều bạn trẻ mới ra trường, họ chấp nhận một mức lương với giá rẻ so với năng lực và ban cho nó vào một cái lý do hay ho là “TÔI LÀM VÌ ĐAM MÊ”
 
Không đề cập đến 10% các bạn sinh viên “giàu từ trứng” không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Hãy tạm gác cái chữ “ĐAM MÊ” mà bạn vẫn hay dùng và bắt đầu xắn tay áo lên để làm việc vì TIỀN đi! Vì sao ư?
 
Sẽ chẳng có một ông chủ nào nể trọng một nhân viên mà đến bản thân họ cũng rẻ rúng chính giá trị của mình đâu, điều đó cũng đồng nghĩa bạn chẳng tự tin chút nào.
 
Hoặc có thể có, nhưng họ không xem bạn nằm trong top dẫn đầu, mà bạn thuộc nhóm “nhân viên dễ bị bóc lột”.
 
Tiếp nữa, bạn có gia đình hiện tại và gia đình tương lai sau này phải lo hay không? Nếu có thì bớt mộng tưởng về bức tranh màu hồng của 2 chữ đam mê ở thời điểm hiện tại đi.
 
Cuối cùng, khi bạn làm việc vì tiền một cách tích cực (nhớ nhé, “Tiền” tôi muốn đề cập mang nghĩa tích cực) thì nó sẽ làm bạn phát triển nhanh hơn rất nhiều so với đam mê. Vì tiền đong đếm được rõ ràng kết quả của bạn, nó thôi thúc bạn tìm ra những cách tốt nhất để cải tiến, đưa bạn đến những cuộc chơi lớn hơn để kiếm được nhiều tiền hơn và tin tôi đi, bạn sẽ học được cả tá kỹ năng trong thời gian cực ngắn.
 
Làm việc vì đam mê không sai, nhưng khi còn trẻ, nó còn phải đi kèm với việc bạn được trả xứng đáng với đam mê của mình nữa!
 
Vì vậy, hãy làm việc bằng đam mê một cách thông minh hơn, đó là, làm việc vì TIỀN một cách đầy ĐAM MÊ!
— HR Insider / Theo Cafebiz —

Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình

Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.
 
Cho tới tận bây giờ, cả thế giới vẫn tôn vinh Steve Jobs như một vị anh hùng, nhà kinh doanh thiên tài người đã sáng lập nên Apple và tạo ra một sản phẩm thành công vang dội như iPhone với những lợi ích kinh tế khổng lồ. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã quên đi thành quả vĩ đại thật sự mà ông để lại cho loài người, đó là kho ứng dụng App Store – nơi thức tỉnh sáng tạo của vô số người dùng.
 
Vào năm 2011, cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi xuất hiện trên sân khấu diễn thuyết TED với tư cách là nhà sáng lập công ty phát triển ứng dụng CarrorCorp. Thomas đã tạo ra những phần mềm ứng dụng thu hút một lượng lớn người dùng như “Earth Fortune” – một ứng dụng xem vận mệnh dựa vào sự biến đổi màu sắc của Trái Đất hay “Bustin Jieber” – một ứng dụng game mà người chơi sẽ phải đánh vào đầu ngôi sao ca nhạc Justin Bieber.
 
Với mong muốn được sáng tạo ra các ứng dụng, Thomas đã học tập, nghiên cứu về lĩnh vực phần mềm ứng dụng, thành lập câu lạc bộ ở trường để chia sẻ kiến thức, tạo ra doanh thu và thậm chí còn tham gia vào các hoạt động quyên góp. Như vậy, App Store đã biến trí tưởng tượng và giấc mơ của cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez trở thành hiện thực.
 
Thomas Suarez chỉ là một trường hợp nhỏ lẻ. Trên toàn thế giới hiện có tới hơn 1 triệu ứng dụng được phát triển dành cho iPhone và hiện nay mỗi ngày có thể khoảng từ 200 – 600 ứng dụng mới được tạo ra.
 
Được biết, vào thời Steve Jobs, đại hội nhà phát triển ứng dụng được tổ chức ngay tại trụ sở của Apple đã thu hút được sự tham dự của hơn 5.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một điều đáng kinh ngạc hơn giá trị về mặt kinh tế mà App Store đã tạo ra được. Sau khi App Store ra đời, cho đến nay, các nhà phát triển ứng dụng đã thu về hơn 90 tỷ USD và có tới hơn 800 giao dịch mua ứng dụng được hoàn tất mỗi giây.
 
Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, thế giới đang được chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm chiếm lĩnh thị trường ứng dụng khổng lồ giữa Android và Apple. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, một quốc gia có tới 90.000 nhà phát triển ứng dụng cùng với 1.200 công ty nội dung thông minh thì quy mô kinh tế mà nó tạo ra đã lên tới 2 tỷ USD.
 
Như vậy, Steve Jobs đã gián tiếp tạo ra hàng trăm nghìn, hàng triệu doanh nhân chỉ từ một chiếc iPhone nhỏ bé. Giống như cái tên của mình, “Jobs” có nghĩa là “việc làm”, con người này đã tạo ra khối lượng việc làm khổng lồ một cách vô cùng thông minh.
 
Đúng như những gì Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc chỉ vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.
 
Với App Store, ông dường như đã thực hiện được theo đúng phương châm sống của bản thân. “Nếu như trở thành người giàu nhất thế giới rồi cuối cùng kết thúc bằng việc được chôn trong nghĩa địa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời. Đừng làm việc vì tiền bạc. Hãy làm một việc gì đó mà bạn có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được những điều tuyệt vời có thể thay đổi cả thế giới”.
 
Chính vì vậy, với thế hệ trẻ, hãy mạnh dạn làm một công việc thuộc về mình, hãy sống một cuộc sống có thể mang lại tương lai và hạnh phúc cho chính bản thân mình. Và đừng làm việc chỉ vì tiền.
Theo Tri Thức Trẻ

Kỹ năng nghỉ cho người khác

KỸ NĂNG NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC
Làm gì trong đời, dù làm công hay làm chủ, quan trọng nhất vẫn là giao tiếp và cộng tác được với người khác. Người khác có thể là người trong team, trong cùng tổ chức, khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, vv.
Cả công việc và cuộc sống không thể chỉ độc hành mình ta. Và nếu phải làm việc và đồng hành với người khác thì không thể chỉ nghĩ cho mình, nghĩ xong việc của mình là hết.
Trong thời gian làm việc vừa qua với các bạn trẻ tại Việt Nam, tôi rất ngạc nhiên khi thấy các bạn hoàn toàn thiếu tư duy nghĩ cho người khác. Gởi cái email xong là xong, không cần biết người ta có đọc không, viết vậy người ta có hiểu không, sử dụng ngôn từ vậy người ta đọc sẽ cảm thấy thế nào, viết dài vậy có hiệu quả không….
Sử dụng công cụ giao tiếp online gởi đi không cần biết người ta biết sử dụng không, mất thời gian download và install thế nào, có thể gặp trở ngại gì, cần hỗ trợ ra sao….
Share file bấm link là gởi, không cần biết người nhận mở được không, có tiện cho họ không, làm sao để họ nhận và feedback dễ dàng, đỡ mất thời gian nhất…. Trên đây là 3 trong số hàng ngàn ví dụ về những tương tác rất cơ bản trong công việc mà các bạn trẻ không care.
Làm nhanh nhanh cho xong việc của mình là xong. Ai sao kệ. Biến thành robot hết rồi. Hoàn toàn thiếu sự thấu cảm của một con người. Điều này cũng phản ánh một phần tình trạng thiếu EQ trầm trọng của các bạn trẻ trong cái xã hội đầy ego, thiếu EQ.
Giờ, đề nghị các bạn bỏ cái ego xuống đi để học lại từ đầu. Khi tiếp xúc, giao tiếp, cộng tác với bất kỳ ai, cần dành thời gian tìm hiểu và work out cách tương tác tốt nhất, thuận lợi và hiệu quả nhất với họ. Đặt 3 câu hỏi cơ bản sau:
1. Người ta là ai? Độ tuổi, chức danh trong công việc, thích kênh tương tác nào, cách thu thập và xử lý thông tin, vv. Người ta là ai trước hết ngôn ngữ sử dụng đã khác nhau. Mấy X đều có cách và kênh tương tác khác nhau.
Ví dụ người làm sếp bận rộn không đọc email dài, giải quyết công việc khi đủ thông tin, cần thông tin gởi một cách đơn giản, dễ tiếp cận, dễ hiểu để đưa ra quyết định nhanh. Vậy thì cách trình bày thông tin phải khác. Con người khác con bot là chỗ đó. Chúng ta không được lập trình để làm 1 việc i sì như nhau.
Mỗi loại người, tùy thuộc vào sở thích, thói quen, cách vận hành của họ mà ta cần có cách tiếp cận tương ứng. Cần quan sát, tìm hiểu, tự nghĩ ra cách tiếp cận và hiệu chỉnh theo thời gian. Đừng lười biếng đối xử vạn người như một.
2. Người vậy cần tiếp cận sao? Giả sử tôi là người làm nhiều vai trò cùng một lúc, không có thời gian nghe kể dài dòng, quý thời gian như máu, ghét và không bao giờ đọc email dài, không trả lời những câu hỏi quá cơ bản google cũng ra, travel nhiều nên làm việc trên điện thoại, không thích click link này link kia 5 phút vẫn không đọc được thông tin cần tiếp cận, không đưa ra quyết định khi chưa nhận đủ thông tin….
Người vậy mà phan cho cái email dài cả trang là thua. Người vậy mà gởi link mở hoài không ra file là rất bực mình vì phí thời gian. Người vậy mà cắc cớ gởi 1 vài mảnh vụn thông tin xong hỏi lời khuyên hay quyết định thì có khi bỏ qua luôn không trả lời, vì muốn trả lời phải hỏi thêm cả trăm câu hỏi nữa. Đó chỉ là một ví dụ. Còn bao nhiêu người khác nữa thì sao?
3. Cần nghĩ gì cho người ta để giao tiếp/cộng tác thuận lợi nhất? Đây là đoạn thấu cảm hay đoạn số 2 trong EQ – hiểu người. Cứ cái kiểu cái cách của mình rồi quăng vào mặt người khác, người ta không hiểu hay phản ứng là lỗi của họ thì có mà chơi với dế.
Nếu người khác không quan tâm, không care bạn cảm xúc và phản ứng ra sao khi người ta nói gì làm gì thì bạn thấy sao? Bạn có thích người ta hiểu mình và để ý, quan tâm đến mình không? Ai trên đời mà không thích. Người thành công là người có EQ là vì thế.
Họ tìm ra công thức riêng để cộng tác thuận lợi nhất với từng cá nhân trong hành trình làm việc, xây dựng quan hệ của mình. Vài điều cơ bản cần nghĩ cho người khác:
– Ngôn ngữ
– Cách trình bày
– Kênh tương tác
– Thời gian nên tương tác
– Cách giúp họ tiếp cận thông tin hay tương tác một cách đơn giản nhất
– Đừng assume – cho là chuyện gì là đương nhiên. Luôn đặt câu hỏi để chắc chắn. Luôn thử đi thử lại cho chắc chắn tránh làm mất thời gian người khác
– Sử dụng định dạng các loại file phổ biến nhất. Đừng đánh đố người khác bằng những thứ bạn thấy cool nhưng mất thời gian người khác phải tìm hiểu không cần thiết
– Giải thích từ chuyên môn nếu người nghe không có chuyên môn và có thể không hiểu. Don’t assume! Đừng bao giờ cho rằng đương nhiên người khác phải hiểu ý của bạn.
Nếu nói ra điều gì mà người ta cứ phải hỏi lại, hỏi hoài vẫn chưa hiểu, hỏi hoài vẫn chưa tiếp cận được thì bạn có vấn đề trong giao tiếp, về EQ.
Giờ, bạn quan sát chính bản thân mình trong mọi cuộc giao tiếp hôm nay đi rồi hiệu chỉnh từ từ. Vẫn là tự quan sát tự điều chỉnh thôi. Không có khoá học hay chiếc đũa thần nào cho việc overnight bạn trở thành người có EQ. Kỹ năng gì cũng phải tự nhận thức và khổ luyện.
Tác giả: Nguyễn Phi Vân
🏬Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC
🌐Website: www.sptc.edu.vn

Bạn mất định hướng thì phải làm sao?

NẾU BẠN ĐANG MẤT ĐỊNH HƯỚNG HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!
 Mấy hôm nay, tôi bỗng nhiên nhận được rất nhiều tin nhắn inbox tâm sự về chuyện mất phương hướng. Có bạn nói bản thân không biết mình thích gì, hợp với nghề gì, không biết phải làm gì với cuộc đời mình nữa. Làm gì một thời gian cũng thấy chán, làm gì một đoạn là thấy bực bội, không đâu ra đâu. Muốn kiếm tiền thì đành phải đi làm chuyện mình không thích, muốn nghỉ vì việc đang làm không thích nhưng lại phải kiếm cơm để tồn tại trong cuộc đời này.
Hôm nay, tôi mượn một khái niệm sống rất đơn giản đã tồn tại bao đời của người Nhật tên là Ikigai để giúp các bạn xem sao. Ikigai dịch nôm na cho dễ hiểu là reason to live – lẽ sống, khái niệm về sống sao cho cuộc đời có ý nghĩa, có mục đích. Để tìm ra lẽ sống hay mục đích sống này cho bản thân, để bản thân không còn mất phương hướng, bạn đừng nghĩ ngợi chi quá cao xa và triết lý. Hỏi mình 4 câu hỏi sau đây.
Bạn thử ngồi xuống, một mình, trong tĩnh lặng, hỏi, suy nghĩ thấu đáo, và viết ra câu trả lời cho từng câu hỏi. Sự giao thoa của những câu trả lời đó chính là điều hay nghề nghiệp mà bạn nên theo đuổi. Việc này bạn phải tự làm thôi. Chỉ có bản thân tìm được phương hướng cho bản thân.
Người khác chẳng ai hiểu bạn đủ để làm bài này giúp bạn đâu nhé. Đừng trông chờ vào ai khác. Cứ dựa vào bản thân mình trước đã. 4 câu hỏi đây các bạn:
1. What do you love – Bạn yêu thích điều gì? Đừng nghĩ hạn hẹp trong vòng công việc, nghề nghiệp. Bất cứ chuyện gì bạn yêu thích cứ ghi ra hết. Ví dụ có bạn đã từ nói với tôi em không thích học luật chút nào hết. Em chỉ thích đi làm công tác bảo vệ môi trường thôi. Vậy là bạn có ý thích rồi đó. Ai cũng có chuyện mình yêu thích. Có người sẽ là đọc sách, có người sẽ là chơi với trẻ con, có người sẽ là đi đây đi đó, vv. Thích gì cứ ghi ra hết ở đây, khoan suy nghĩ chuyện gì khác.
2. What are you good at – Bạn giỏi mảng gì? Ai cũng giỏi một thứ gì đó, cũng có một điểm mạnh gì đó. Người thì giỏi nghĩ ra ý tưởng mới. Người thì giỏi con số. Người thì giỏi giao tiếp, tạo quan hệ, vv. Bạn đừng nói em không giỏi gì hết nhe. Suy nghĩ đi và tự tin là mình có giỏi ít nhất là một thứ.
3. What does the world need from you – Thế giới cần gì ở bạn? Câu hỏi này là ngụ ý bạn nghĩ mình giúp được gì cho mọi người, cho cộng đồng, cho xã hội, cho đất nước này? Ví dụ bạn thấy thực phẩm bẩn làm tổn hại cuộc sống của con người quá nên bạn nghĩ thế giới cần bạn giúp mang thực phẩm sạch, xanh và tử tế đến cho mọi người.
4. What can you be paid for – Làm gì để được trả lương hay kiếm ra tiền? Đây là tập hợp tất cả những việc bạn có thể làm trong khả năng của mình để kiếm ra tiền nuôi sống bản thân. Nói gì thì nói, cũng phải sống chứ phải không? Ghi hết ra xong. Bạn đi tìm cho mình giao thoa của những câu trả lời trên để có thể làm được điều mình thích, theo thế mạnh của bản thân, theo nhu cầu của xã hội và kiếm ra tiền. Cứ bình tĩnh, từ tốn mà suy nghĩ, viết ra, phản tư, suy đi xét lại về những câu hỏi và câu trả lời trên.
Rồi một buổi sáng dễ thương nào đó bạn sẽ vỡ ra, à đây là việc cần làm. Được thì đi đâu đó khỏi nơi bạn thường làm việc hay sinh hoạt, hoà mình vào thiên nhiên, cho phép mình ngắt kết nối với thế giới vài giờ để thở sâu, relax, thả cho suy nghĩ của mình tự do đối thoại với bản thân. Mong các bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi mới và làm lành với thế giới này.
Hình: Ikigai – Giao thoa giữa điều bạn yêu thích và chuyện bạn giỏi chính là passion – đam mê – Giao thoa giữa điều bạn yêu thích và điều thế giới cần ở bạn chính là mission – sứ mệnh của bạn – Giao thoa giữa điều thế giới cần ở bạn và việc bạn có thể làm để kiếm sống là vocation – nghề nghiệp – Giao thoa giữa thứ bạn giỏi và việc bạn có thể làm để kiếm sống là profession – chuyên môn của bạn – Giao thoa của đam mê, sứ mệnh, nghề nghiệp, và chuyên môn của bạn là Ikigai Source:
Diễn đàn kinh tế thế giới Via chị Nguyễn Phi Vân:
🏬Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC
☎Hotline: 0869.790.890 _ 0984.806.454.

Chương trình giao lưu, học tập Xuất nhập cảnh_Hàng không_ Lưu trú

👨‍🎓 Kính gửi: Quý anh/chị và các bạn học viên khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Quý anh/chị và các bạn không phải là học viên có đam mê du lịch;
 
🏬 Ngày 23/6/2014, Chủ tịch nước ký Lệnh số 04/2014/L-CTN công bố Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.
 
🏬 Vì sao Quốc hội thông qua và ban hành Luật xuất cảnh, nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thay thế Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2000;
 
🏬 Xin mời quý anh/chị và các bạn học viên hãy cùng #SPTC_Edu tìm hiểu chuyên đề ” XUẤT NHẬP CẢNH _ HÀNH KHÔNG _ LƯU TRÚ”
 
⏰ Thời gian: 18h30p tối thứ 3 _ thứ 5 _ thứ 7
 
⏰ Ngày 06/04 _ 08/04 _ 10/04 năm 2021
 
👨‍🎓 Giảng viên _ NCS_ Trần Mạnh Khanh _ Trưởng phòng Hướng Dẫn Viên- Vietravel Chi Nhánh Cần Thơ.
 
🏠  Phòng 3, Lầu 01, SPTC_Edu Số 93 Đường Trrần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
 
👨‍🎓 Quý anh, chị và các bạn có đam mê tìm hiểu về Xuất nhập cảnh _ Hàng không _ Lưu trú và ghề Hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể đăng ký tham gia chương trình;
 
🏠Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn sptc
🖥️ www.stpc.edu.vn 🖥️Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000–fax:07103.894.531
📱Hoặc Điện thoại: 0869.790.890–0971.435.720
 

Thư mời tham gia học tập, giao lưu chuyên đề Lễ tân ngoại giao

👨‍🎓 Kính gửi: Quý anh/chị và các bạn học viên khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Quý anh/chị và các bạn không phải là học viên có đam mê du lịch;
 
🏬 Với sự phát triển với tốc độ nhanh về Du lịch thì sự xuất hiện nhiều hệ thống Nhà hàng _ Khách sạn _ Công ty lữ hành nội địa, quốc tế như hiện nay thì chúng ta không khó gặp anh/chị Lễ tân khách sạn, Lễ tân Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế;
 
🏬 Lễ tân, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế hiện nay có nhiệm vụ đón tiếp khách du lịch quốc tế,,,, sẽ không còn xa lạ, thậm chí bước đầu có nhiều nhân sự tham gia làm công việc này;
 
🏬 Lễ tân, Hướng dẫn viên du lịch hiện nay được nhiều người biết đến nhưng Lễ tân ngoại giao của người làm Lễ tân, người làm Hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì sao?
 
🏬 Xin mời quý anh/chị và các bạn học viên hãy cùng #SPTC_Edu tìm hiểu Lễ tân ngoại giao đối với người làm dịch vụ, cụ thể là người hướng dẫn viên du lịch là gì nhe?
 
➡️ Khái niệm về lễ tân ngoại giao;
➡️ Vai trò của lễ tân ngoại giao;
➡️ Đón tiếp khách nước ngoài;
➡️ Thái độ của lễ tân ngoại giao đón tiếp khách quốc tế
➡️ Công tác chuẩn bị đón tiếp khách nước ngoài;
 
⏰ Thời gian: 18h30p tối thứ 3 _ thứ 5 _ thứ 7
 
⏰ Ngày 13/04 _ 15/04 _ 17/04 năm 2021
 
👨‍🎓 Giảng viên _ Th,s Ngô Thanh Phương
 
🏠  Phòng 3, Lầu 01, SPTC_Edu Số 93 Đường Trrần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
 
👨‍🎓 Quý anh, chị và các bạn có đam mê tìm hiểu về Lễ tân ngoại giao và ghề Hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể đăng ký tham gia chương trình;
 
🏠Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn sptc
🖥️ www.stpc.edu.vn 🖥️Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000–fax:07103.894.531
📱Hoặc Điện thoại: 0869.790.890–0971.435.720
 

Thư mời tham dự chương trình giao lưu chuyên đề “Tâm lý khách du lịch”

Kính gửi: Quý anh/chị và các bạn học viên khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Quý anh/chị và các bạn không phải là học viên có đam mê du lịch;
🏬 Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch người hướng dẫn viên du lịch hay người làm nghề dịch vụ Du lịch cần phải am hiểu được tâm lý của khách hàng, điều này cũng thể hiện tác phong của một nhân viên chuyên nghiệp.
🏬 Hiểu khách hàng, bạn sẽ nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của họ, dù đó là khách hàng khó tính thế nào đi chăng nữa.
🏬 Hãy cùng SPTC tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý để nắm bắt được tâm lý khách hàng qua chuyên đề : “TÂM LÝ KHÁCH DU LỊCH”
➡️Tâm lý khách du lịch theo giới tính;
➡️Tâm lý khách du lịch theo độ tuổi;
➡️Tâm lý khách du lịch theo châu lục;
➡️Tâm lý khách du lịch theo nghề nghiệp;
➡️Tâm lý khách hàng theo tôn giáo;
⏰ Thời gian: 18h30p tối thứ 3 _ thứ 5 _ thứ 7
⏰ Ngày 30/03 _ 01/04 _ 03/04 năm 2021
👨‍🎓 Giảng viên chính _ Chuyên gia Phong Thủy _ Chuyên gia Nhân tướng học _ Nguyễn Thế Vũ.
🏠 Địa điểm: Phòng 3, Lầu 01, SPTC_Edu Số 93 Đường Trrần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
👨‍🎓 Quý anh, chị và các bạn có đam mê tìm hiểu về tâm lý con người, phong thủy, nhân tướng học và ghề Hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể đăng ký tham gia chương trình;
🏠Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn sptc
📱Điện thoại: 0292.652.3000–fax:07103.894.531
📱Hoặc Điện thoại: 0869.790.890–0971.435.720