Hướng dẫn viên du lịch sẽ mất việc nếu không vào hiệp hội, công ty

Đầu năm 2018, khi Luật Du lịch 2017 có hiệu lực, hàng ngàn hướng dẫn viên du lịch có thể sẽ mất việc nếu không làm việc cho doanh nghiệp du lịch, cung ứng lao động hoặc là thành viên của hội nghề nghiệp.

Theo quy định của Luật Du lịch 2017, muốn hành nghề, hướng dẫn viên du lịch phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch; có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa; có hợp đồng hướng dẫn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc văn bản phân công hướng dẫn theo chương trình du lịch.

Với hướng dẫn viên du lịch tại điểm, phải có phân công của tổ chức, cá nhân quản lý khu du lịch, điểm du lịch.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, cả nước hiện có hơn 20.000 hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế. Hiện nay, hướng dẫn viên có thể lựa chọn làm việc cho một công ty hoặc làm hướng dẫn viên tự do. Phần lớn hướng dẫn viên đang chọn kiểu làm việc thứ hai.

Tổng cục Du lịch có trang web để quản lý hướng dẫn viên có thẻ. Doanh nghiệp có thể vào đó để tìm người, để biết người nào còn thẻ, người nào vừa hết. Tuy nhiên, với quy mô hoạt động ngành và số lượng hướng dẫn viên ngày càng tăng cao nên đã nảy sinh ra một số vấn đề buộc phải thay đổi cách quản lý.

“Có trường hợp hướng dẫn viên được thuê đi vài đoàn rồi tự đón khách, ôm tiền bỏ trốn khiến doanh nghiệp lao đao. Có những hướng dẫn viên lại than phiền vì làm tự do nên không được đóng bảo hiểm, ảnh hưởng đến những phúc lợi xã hội về sau nên luật mới buộc những người này phải thuộc một đơn vị nào đó”, theo bà Phạm Lê Thảo, Vụ phó Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch.

Cuối tuần trước, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Hội hướng dẫn viên du lịch. Hội có trụ sở chính tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và TPHCM. Hiện nay, đã có khoảng 5.000 hướng dẫn viên đăng ký tham gia hội này.

BV: Đào Loan – Báo Mới

Bạn đã chuẩn bị những gì nhà tuyển dụng cần chưa?

Nếu có một cuộc hẹn phỏng vấn trong vài ngày sắp đến, tốt hơn hết ứng viên nên tiếp tục nghiên cứu vài thông tin quan trọng về nhà tuyển dụng, bởi đây có thể là vũ khí bí mật mang đến cho bạn lợi thế lớn trong suốt buổi trò chuyện đấy!

Tìm hiểu cẩn thận về doanh nghiệp là một trong những cách tốt nhất để bạn trở thành ứng viên nổi bật nhất trong quá trình tuyển dụng. Bằng cách tập trung khả năng điều tra và phân tích như một thám tử vào nhà tuyển dụng, bạn sẽ khám phá ra các chi tiết về họ để chuẩn bị tốt hơn cho mọi cuộc phỏng vấn.

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi “Sao tôi phải dành thời gian tìm hiểu nhà tuyển dụng?”. Lý do hàng đầu, nghiên cứu về công ty là cách tốt nhất để biết được họ đang làm gì và tìm kiếm điều gì ở ứng viên. Từ đó bạn có thể chuẩn bị hành trang tốt hơn để trả lời những câu hỏi và thể hiện mình như là tiềm năng số một.

Vậy nếu đã để tâm chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới thì bạn đừng quên tìm hiểu 7 điều sau đây về nhà tuyển dung nhé!

1. Những kỹ năng và kinh nghiệm nào được đánh giá cao

Trước hết, bạn nên biết công ty mình muốn gia nhập đang tìm kiếm ứng viên với tiêu chuẩn ra sao. Điều này cho phép bạn định vị mình chính là người mang giá trị phù hợp.

Muốn biết đủ và đúng về tiêu chuẩn này, hãy đọc thật kỹ lưỡng các dòng mô tả chi tiết trong mẩu tin tuyển dụng của họ. Ứng viên cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin từ website nghề nghiệp của công ty nhằm có thêm ý tưởng về mẫu người mà họ chào đón. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tiếp cận với những nhân viên hiện đang làm việc tại công ty và hỏi thăm về những phẩm chất và năng lực được công ty đề cao.

2. “Yếu nhân” của công ty

“Yếu nhân” của công ty chính là những người nắm giữ các vị trí quan trọng chủ chốt trong bộ máy tổ chức doanh nghiệp. Những cá nhân này có thể là nhân sự quản lý, giám đốc bộ phận và đặc biệt là CEO hoặc Chủ tịch HĐQT công ty.

Bạn có thể tìm ra ai là người chủ chốt trong tổ chức bằng cách đọc trang giới thiệu (About us) về công ty, ban lãnh đạo và tiểu sử nhân viên. Một ý tưởng hay khác nữa là tìm kiếm thông qua các trang mạng xã hội trực tuyến như Linked In, Facebook, Twitter để biết xem các cá nhân này nói gì về công ty.

3. Các tin tức nổi bật và sự kiện gần đây

Khi bạn tham gia một buổi phỏng vấn việc làm, nắm bắt đầy đủ và cập nhật từ trước những tin tức mới nhất liên quan đến công ty luôn là hướng đi đúng đắn.

Hầu hết công ty đều có bố trí một danh mục trên trang web để chia sẻ các thông cáo báo chí và tin tức về hoạt động hay sự kiện của họ. Đây là nguồn tin tuyệt vời để ứng viên tìm kiếm những tin tức chuẩn xác, chính thức và quan trọng.

4. Văn hoá, sứ mệnh và giá trị của doanh nghiệp

Người tìm việc nên có khả năng nói một cách tự tin rằng họ phù hợp với văn hoá công ty trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Trên thực tế, một nghiên cứu của Millennial Branding đã cho thấy rằng 43% chuyên gia nhân sự tin rằng sự phù hợp văn hoá sẽ là phẩm chất quan trọng nhất mà ứng viên cần thể hiện trong quá trình tuyển dụng.

Khi nghiên cứu về nhà tuyển dụng, hãy chú ý đến những gì họ viết trên website về sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hoá công ty bằng cách theo dõi các trang mạng xã hội hay hội nhóm trực tuyến của họ.

5. Khách hàng, sản phẩm và dịch vụ

Là nhân viên tiềm năng, bạn cần phải có nhận thức về loại hình công việc mà mình sẽ phụ trách nếu được tuyển dụng. Với việc nắm bắt khái quát về đối tượng và phân khúc khách hàng cũng như các loại sản phẩm, dịch vụ chính công ty đang cung cấp, nghĩa là bạn đã có sự chuẩn bị tốt để vượt qua vòng phỏng vấn.

Tìm kiếm trên website sẽ giúp ứng viên biết công ty đang bán sản phẩm gì. Thêm vào đó, hãy đọc các bài blog, câu chuyện nổi bật hoặc báo cáo của công ty để hiểu biết rõ hơn những thành quả của họ.

6. “Sự thật ẩn giấu”

Nhằm giúp người tìm việc có thể chuẩn bị toàn diện cho buổi phỏng vấn, các website việc làm như CareerBuilder hay Glassdoor đã hỗ trợ những công cụ nhằm khám phá các thông tin nội bộ tiềm ẩn sâu hơn về nhà tuyển dụng, điều không thể tìm thấy trên các website công ty.

Khi sử dụng các trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin điển hình về số liệu lương, chức năng và nhiệm vụ của nhân viên, các đánh giá về công ty, chi tiết quy trình tuyển dụng và hơn thế nữa.

7. Người phỏng vấn

Cuối cùng, bạn nên cố hết sức tìm ra ai là người phỏng vấn. Điều này tạo cho bạn lợi thế trong buổi phỏng vấn bởi bạn sẽ có cơ hội kết nối tốt hơn với người đối diện và mang đến một cuộc trò chuyện thật ý nghĩa, đầy ấn tượng.

Nhiệm vụ tìm ra người trực tiếp phỏng vấn mình đôi khi có vẻ khó khăn, nhưng ứng viên có thể xác định được tên của họ qua vài cuộc điều tra nho nhỏ. Đầu tiên, hãy thử tìm tên của người đó trong các email và cuộc gọi trao đổi liên quan đến công việc. Còn nếu không tìm thấy bất kỳ thông tin nào, hãy phản hồi một cách lịch sự và hỏi về tên của người bạn sẽ gặp.

Một khi đã có được tên người phỏng vấn, hãy làm một đợt nghiên cứu trên Linked In, Facebook và các trang mạng xã hội. Thao tác này sẽ cho bạn một cái nhìn nền tảng về người phỏng vấn, vị trí và phạm vi quản lý của họ trong công ty và thậm chí là cả những mối quan tâm hay sở thích tương đồng cả hai cùng chia sẻ.

Trên đây là 7 thông tin chúng tôi khuyên mọi ứng viên đều phải lưu tâm tìm hiểu kỹ trước khi có mặt tại bất kỳ mọi cuộc phỏng vấn tìm việc. Còn có chi tiết quan trọng nào bạn cho rằng nên bổ sung vào danh sách gợi ý này không, hãy cùng chia sẻ nhé!

4 phong cách nhà tuyển dụng thường gặp

Bạn đã đủ tự tin chinh phục buổi phỏng vấn xin việc vào ngày mai? CareerBuilder.vn chắc rằng ngay cả khi nội dung phỏng vấn đã được bạn lên kịch bản và tập luyện các câu trả lời thật trôi chảy, tâm lý lo lắng vẫn sẽ xuất hiện và gây phiền nhiễu ít nhiều. Một nỗi lo lắng phổ biến ở đa số ứng viên là liệu nhà tuyển dụng sẽ áp dụng phong cách phỏng vấn nào và họ phải ứng xử ra sao để thể hiện tài năng bản thân một cách ấn tượng nhất.

Đừng để những câu hỏi dưới đây làm bạn bối rối:

“Phải làm thế nào nếu nhà tuyển dụng tiếp chuyện tôi bằng một thái độ lạnh lùng, thờ ơ?”

“Liệu nhà tuyển dụng có đặt ra những câu hỏi hóc búa cho tôi hay không?”

Hay đơn giản như, “Liệu ông/cô ấy có quá khó tính không?”

Chín người mười ý – Mỗi nhà tuyển dụng, từng buổi phỏng vấn sẽ mang không khí và tinh thần khác biệt. Cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số phong cách nhà tuyển dụng thường gặp và phương pháp bạn nên ứng xử trong từng trường hợp. Khi đã nhận diện được mục tiêu và có cách ứng phó thích hợp, nỗi lo trong bạn về suy nghĩ liệu có vượt qua các vòng phỏng vấn sẽ nhanh chóng biến mất.

1. Phong cách phỏng vấn lạnh lùng

Đối diện với một nhà tuyển dụng lạnh lùng, hờ hững bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn để đoán được suy nghĩ của họ, mức độ tự tin cũng từ đó giảm đi rõ rệt nếu không có sự chuẩn bị tâm lý từ trước.

Khi nhận được một câu hỏi, con người theo quán tính sẽ có xu hướng trả lời những gì họ cho rằng đối phương muốn nghe. Tuy nhiên trong bối cảnh phỏng vấn này, tốt nhất đừng bao giờ đi theo lối mòn. Dù liên tiếp được đáp trả bằng thái độ thờ ơ, không cảm xúc, hãy luôn duy trì việc tạo ấn tượng bằng cách thể hiện kiến thức phong phú của bản thân cũng như bề dày kinh nghiệm bạn đã tích lũy được từ các công việc trước.

Bên cạnh đó, phỏng vấn là hành vi tương tác qua lại vì vậy đừng chỉ rập khuôn trả lời tất cả các câu hỏi. Hãy đưa ra thắc mắc của bạn về công ty, hỏi về cảm nhận của nhà tuyển dụng khi làm việc tại môi trường này hay mức độ thăng tiến cao nhất bạn có thể đạt được bắt đầu từ vị trí hiện tại. Việc đặt câu hỏi ngược lại không chỉ thể hiện một hình ảnh năng động mà còn khơi gợi sự chia sẻ, đồng cảm từ nhà tuyển dụng, giúp bạn ghi điểm cho buổi phỏng vấn.

2. Phong cách phỏng vấn điều tra

Trong trường hợp  này, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều nghi vấn và cần bằng chứng xác thực cho từng thông tin thể hiện trên đơn xin việc. Những bằng cấp, kỹ năng, từng chặng đường công việc hay như cách ứng viên hành xử trên mạng xã hội như thế nào… nhà tuyển dụng đều muốn kiểm tra tất cả! Bạn có cảm thấy bối rối và không thoải mái trong việc thể hiện bản thân? Và ứng phó khôn ngoan nhất trong tình huống này là

Đầu tiên, cần chú ý lắng nghe từng câu hỏi của nhà tuyển dụng và đưa ra câu trả lời đầy đủ, đi đúng trọng tâm. Khi phân tích các câu hỏi, bạn sẽ cùng lúc nhận thấy điều gì công ty cần, những giá trị nào công ty mong đợi ở ứng viên, từ đó thể hiện bản thân thật hoàn hảo và nổi bật.

Ví dụ, yêu cầu đặt ra là cung cấp thông tin cụ thể về những dự án bạn đã từng đảm nhận, như vậy điều công ty trông đợi ở ứng viên không gì khác hơn là kỹ năng giải quyết với đề và đưa ra sáng kiến cải tiến công việc. Một điều cần lưu ý thêm ở các nhà tuyển dụng mang xu hướng “điều tra” là họ có thể yêu cầu bạn thao tác trực tiếp trên máy móc, thiết bị để kiểm tra các kỹ năng được liệt kê trong đơn xin việc. Hãy lường trước các tình huống này, tập luyện thao tác từ trước để trở nên ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

3. Phong cách phỏng vấn dọa dẫm

Đối với những cá nhân đã có thời gian dài làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, việc bỏ quên những khó khăn, bỡ ngỡ của “lính mới” là tâm lý khá phổ biến. Tâm lý này cũng áp dụng lên một bộ phận nhà tuyển dụng; họ sẽ vặn vẹo, yêu cầu các ứng viên khi phỏng vấn phải thể hiện kỹ năng nổi trội và chứng minh năng lực phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Những nhà tuyển dụng này tạo cho ứng viên cảm giác như đang bị “dọa dẫm”! Đây cũng là một phong cách phỏng vấn thường gặp, vì vậy hãy thật bình tĩnh khi gặp phải tình huống này. Cố gắng thể hiện kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn, thế mạnh nào của bản thân có thể tương tác, đổi mới công ty một cách ấn tượng. Nếu những yếu tố trên vẫn chưa đủ thuyết phục, CareerBuilder.vn gợi ý bạn nên bộc lộ quyết tâm phát triển sự nghiệp tại đây với nhà tuyển dụng và đưa ra lý do vì sao bạn đánh giá doanh nghiệp là một trong những “tay đua” dẫn đầu trên thị trường.

4. Phong cách phỏng vấn hời hợt

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống gặp gỡ nhà tuyển dụng mà anh ấy/cô ấy không hề có kế hoạch phỏng vấn bạn từ trước? Họ chỉ ghé đến tham dự và đôi khi chính bạn lại trở thành người chủ động hoàn toàn trong buổi phỏng vấn! Đó chính là những nhà tuyển dụng có phong cách hời hợt!

Có thể bạn khá bất ngờ khi những hình dung về người phỏng vấn bị phá vỡ vì sự thiếu chuẩn bị từ đối phương, nhưng trong bất cứ trường hợp nào đừng để sự bối rối làm ảnh hưởng đến cả quá trình. Hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần vì khi nhà tuyển dụng mù mờ thông tin, cũng sẽ là lúc họ đưa ra cho bạn hàng loạt câu hỏi. Đây có thể coi như một lợi thế giúp bạn “tiếp thị” bản thân! Sử dụng câu chữ một cách thông minh, đưa ra những điểm mạnh, và cách khắc phục những điểm yếu của bản thân để tạo ấn tượng mạnh mẽ trước nhà tuyển dụng. Cơ hội không đến hai lần, hãy tận dụng mọi thời cơ để nắm bắt thành công ngay hôm nay!

Luôn ghi nhớ: Bí quyết hầu hết các ứng viên tài năng sử dụng để mở cánh cửa thành công rất dễ dàng tìm thấy, và bạn cũng có thể sở hữu! Tìm tòi thông tin, chuẩn bị kĩ lưỡng và hãy mang một phong thái tự tin bước tới trò chuyện cùng nhà tuyển dụng. Khi bạn hiểu rõ khả năng của bản thân, bất kì con đường dẫn đến cơ hội nghề nghiệp nào cũng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và thú vị.

Sưu tầm

Sinh viên năm cuối cần làm gì trước khi ra trường?

Để năm cuối trên giảng đường đại học đạt hiệu quả và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin việc, các bạn sinh viên cần làm những gì?

Để khi ra trường không còn bỡ ngỡ trước thực tế và chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn, các bạn sinh viên năm cuối nên có những trang bị cho mình trước khi chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp. Năm cuối đại học cũng như chặng cuối cho cuộc thi marathon vậy.

Vậy, để năm cuối trên giảng đường đại học đạt hiệu quả và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin việc, các bạn sinh viên cần làm những gì?

1. Ôn tập và củng cố lại kiến thức chuyên môn

Thời gian học đại học khá dài, thường kéo dài từ ba đến năm năm, tùy từng ngành học, thậm chí là bảy năm với ngành y đa khoa. Lượng kiến thức lớn sau một thời gian dài cũng sẽ ít nhiều bị mai một, vì vậy, trước khi ra trường, các bạn nên hệ thống và ôn tập lại những kiến thức mình đã được học. Bạn đã học và nghiên cứu những kiến thức đó nên chỉ cần ôn tập lại, thì bạn sẽ nắm bắt được hết những kiến thức đã được học.

Việc ôn tập và hệ thống lại kiến thức không chỉ giúp bạn nắm vững hơn những gì đã được học mà còn giúp bạn  chuẩn bị cho việc thi tuyển vào những vị trí công việc mà bạn mong muốn và là nền tảng cho công việc sau này nữa đấy.

2. Học và thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ

Lợi ích của việc học ngoại ngữ thì hẳn không còn xa lạ gì nữa, nhưng với những người sắp ra trường và muốn xin việc thì ngoại ngữ lại trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Có những công việc không yêu cầu đến trình độ ngoại ngữ, nhưng có những công việc thì ngoại ngữ, mà đặc biệt là Tiếng Anh lại là điều kiện bắt buộc. Vì vậy, nếu bạn đang theo học hoặc có mong muốn được làm việc trong những ngành, lĩnh vực mà yêu cầu ngoại ngữ thì hãy nhanh chóng học và thi lấy một chứng chỉ để phục vụ cho công cuộc xin việc sau này nhé.

Còn nếu bạn đã giỏi một ngoại ngữ nào đó, tại sao không thử học thêm một thứ tiếng nữa nhỉ ? Biết nghiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Việc giỏi một ngoại ngữ đã là tốt rồi, nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thứ hai thì bạn sẽ càng có thêm nhiều cơ hội nữa đấy.

3. Rèn luyện kỹ năng mềm

Giỏi chuyên môn thôi vẫn chưa đủ, thực tế làm việc sẽ rất khác với những gì bạn đã được học trên giảng đường. Để đạt được thành công trong công việc, ngoài những kiến thức chuyên môn thì còn đòi hỏi ở bạn những kỹ năng mềm nữa.

Có thể bạn đã nghe nói rất nhiều những kỹ năng mềm nhưng bạn lại chưa thật sự biết được đó là gì. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị thời gian,…Có rất nhiều kỹ năng cần thiết, tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc thù mà mỗi ngành, nghề lại yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tìm việc và làm việc sau này, bạn hãy chủ động học và rèn luyện những kỹ năng mềm bằng cách tham gia các câu lạc bộ ở trường, tự nghiên cứ hay thậm chí tham gia những lớp dạy kỹ năng nếu cần thiết nhé.

4. Tìm hiểu trước về công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Tại sao lại thế nhỉ ? Quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển trong tương lai không phải là dễ. Việc tìm hiểu trước về công việc mà mình dự định sẽ làm giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về công việc đó, những khó khăn, thuận lợi mà bạn sẽ gặp phải và những yêu cầu cần có để từ đó bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, tránh bị bỡ ngỡ khi bước vào làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng đối với công việc bạn dự định sẽ làm để biết các nhà tuyển dụng có những yêu cầu gì với vị trí bạn đang tìm hiểu, từ đó bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì trước khi ứng tuyển.

Và nếu bạn thấy rằng mình đã hội tụ đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy mạnh dạn ứng tuyển ngay cả khi chưa nhận được bằng tốt nghiệp, biết đâu, bạn sẽ được nhận vào thực tập tại công ty hoặc sẽ được làm nhân viên chính thức nếu nhà tuyển dụng nhận thấy bạn thật sự phù hợp với công việc đó.

Sưu tầm

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường?

Tuy mới ra trường, dù chưa có kinh nghiệm, nhưng với những kiến thức nền tảng, cùng vô vàn cơ hội rộng mở với mức lương xứng đáng và sự thoải mái về mặt thời gian, những sinh viên mới ra trường sẽ không có một lý do nào mà không thể tìm kiếm được một công việc. Cuộc khảo sát trực tuyến của CareerBuilder với hơn 1000 nhà tuyển dụng ở các công ty khác nhau đã tổng kết được 5 điểm cần chú ý đối với những người mới tốt nghiệp và đang có nhu cầu tìm việc:

1. Kinh nghiệm có liên quan
23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường và qua những việc làm part – time như là những kinh nghiệm liên quan rất có giá trị. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

2. Phù hợp với môi trường văn hoá của công ty
Trên hồ sơ, bạn có thể là một ứng viên sáng giá nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã phù hợp với vị trí công việc này. Theo nghiên cứu, 21% số nhà tuyển dụng cho rằng điểm mà họ muốn nhìn nhận nhiều nhất ở một ứng viên đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, bạn thường gặp câu hỏi “Tại sao anh (chị) lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?” Nếu bạn nghĩ rằng câu hỏi đó thật ngớ ngẩn mà phớt lờ nó đi thì quả là sai lầm. Nhớ rằng, nhà tuyển dụng thường dò hỏi và đánh giá khả năng nổi trội của bạn qua một số câu hỏi tưởng như không quan trọng và không có gì liên quan đến công việc của bạn như kiểu “Quyển sách bạn đọc gần đây nhất tên là gì?”

3. Kiến thức nền
19% các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đến kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích luỹ được trong quá trình đào tạo ở trường đại học, từ các cơ quan, tổ chức họ đã từng tham gia, các chứng chỉ, bằng cấp đã nhận… và tất nhiên chúng phải liên quan đến vị trí mà ứng viên xin tuyển.

4. Tham vọng và lòng nhiệt tình
Tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu được hỏi “Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?” thì trong câu trả lời, bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của công ty và những thách thức ở vị trí đó chứ không nên tỏ thái độ “được thì được mà không được thì thôi” đối với công việc này.

5. Sự chuẩn bị
8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ hoặc đem đến những thông tin, đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

6. Trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ

Kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,,, nắm bắt về chuyên môn, nghiệp vụ,,,, kiến thức vững……

Sưu tầm

Học mà chơi, chơi mà học

Các bạn có bao giờ thấy mong chờ một kì thi ??? Các bạn có bao giờ thấy háo hức đến thi như háo hức một chuyến đi chơi???

Vào ngày 12/10/2017 Trung tâm nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức Việt liên kết với Viện Doanh Trí – Trường Đại học Văn Hiến Tp. Hồ Chí Minh đơn vị cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lich đã tổ chức chương trình thi kết thúc khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch khóa 12. Buổi thi diễn ra rất đặc biệt bởi “học mà chơi, chơi mà học”.

Chương trình diễn ra tại bãi biển Cần Thơ xinh đẹp với sự tham gia của 60 học viên và 11 khách mời là đại diện của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức như anh Ngô Hồng Quân (Giám đốc công ty TNHH du lịch Đất Nước Việt), anh Nguyễn Hồng Hiếu (Giám đốc công ty TNHH MTV TM-DV-DL Hồng Điều), chị Võ Huyền Trân (Điều hành tour Công Ty TNHH Du Lịch Cần Thơ)  … Tại đây các bạn học viên đã cùng nhau giao lưu, học hỏi qua phần thi thuyết trình. Ngoài ra, các bạn còn được trao đổi, nghe những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hướng dẫn viên du lịch của những người anh, người chị, thầy cô hiện đang công tác trong ngành du lịch. Từ đó giúp các bạn học viên trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng xử lý tình huống, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Hơn thế nữa chương trình còn đem đến cơ hội cho các cá nhân tiếp cận với các doanh nghiệp. Buổi thi đặc biệt có một không hai diễn ra sôi nổi, vui tươi được các bạn học viên hưởng ứng nhiệt tình.

Chung cuộc, Bạn Mai Lộc Uyển đạt giải nhất với phần thuyết trình về “Vườn ca cao Mười Cương”

Giải nhì thuộc về phần thuyết trình “Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên” của bạn Xuyên Ngô

Giải ba được trao cho phần thuyết trình “Ngày của mẹ” của bạn Lê Thanh Được

Trong phần giao lưu, trao đổi, chia sẻ về kỹ năng thuyết minh viên hướng dẫn viên du lịch, Trung tâm nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức Việt có mời các bạn sinh viên hiện đang học chuyên ngành Việt Nam Học – Trường Đại học Tây Đô.

Tham gia chương trình có hai bạn được đánh giá cao và có mức điểm cao tương đương giải nhất và giải nhì

Giải nhất cho khách mời trao cho phần thuyết trình “Anh Hùng Núp ” của bạn Trương Thị Huỳnh Như 

Giải nhì cho khách mời trao cho phần thuyết trình ” Cây Tre Việt Nam” của bạn Phạm Công Khanh

Bên cạnh đó các phần thi khác cũng gây ấn tượng với người xem bởi mỗi bạn là mỗi màu sắc, mỗi phong thái khác nhau, nội dung thi khác nhau nhưng đều gây sự chú ý của Thầy cô, khách mời và các bạn và được Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC trao giải ” Hướng dẫn viên tiềm năng và được nhiều người yêu thích”

Bạn Lê Phước Nguyên, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – Trường Đại học Cần Thơ với chủ đề Giới thiệu cây cầu khỉ miền nam bộ, bạn Nguyễn Đại Lợi, sinh viên chuyên ngành Luật Thương Mại – Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu về Nạn Nạo Phá Thai Việt Nam, bạn Nguyễn Việt Phương  sinh viên ngành Ngôn ngữ anh – Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu Lò Hủ Tiếu Chú Chính, bạn Hồ Ngọc Mai Anh sinh viên ngành Ngôn ngữ anh – Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu Chợ Nổi Cái Răng, bạn Lê Tấn Tình sinh ngành Việt Nam Học – Trường Đại học Tây Đô giới thiệu về Nhà Cổ Bình Thủy, bạn Nguyễn Thị Thu Đông sinh viên Quản trị du lịch – Trường Cao Đẳng Cần Thơ giới thiệu về Cây lục bình , bạn Nguyễn Thị Kiều Trang sinh viên ngành Quản trị du lịch – Trường Cao Đẳng Cần Thơ giới thiệu về Cây dừa Việt Nam, và bạn Ngô Thị Mỹ Xuyên chuyên ngành Quản trị du lịch – Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu về Không Gian Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên……..

Sau cuộc thi đại diện khách là doanh ghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch – lữ hành khá thích thú, có nhiều lời khen các bạn học viên hiện đang học tập nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch tại Trung tâm đồng thời đã lời mời một số bạn về cộng tác cùng đơn vị trong thời gian tới.

Bài viết: Đặng Duyên: https://www.facebook.com/profile.php?id=100015184515785

Giải mã những câu nói “khó nghe” của sếp

Hãy bình tĩnh trước khi phản bác lại và hiều lầm hay gây ra bất đồng lớn hơn với sếp. Có thể anh/ cô ấy không có ý gì cả và chỉ do quá tức giận hay có mục đích nào khác. Dưới đây là một số câu nói “ khó nghe” của sếp và ý nghĩa thực sự của chúng:

“Tôi không thể để anh/ chị có cơ hội đó ( hay được thăng chức ) bởi anh/ chị quá xuất sắc”

Khi công ty cung cấp cơ hội cho nhân viên tham gia các khóa học ở thành phố khác hay nước ngài hoặc khi cân nhắc việc thăng tiến, sếp nói như vậy. Không phải là sếp muốn cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. Ý của sếp là “ Cậu có những kỹ năng rất xuất sắc và tôi đang lo lắng mình sẽ ra sao nếu không tìm được người có thể thay thế cậu xứng đáng”.

“ Anh/ chị phải làm việc chăm chỉ vào”

Bạn có cảm tưởng rằng sếp nghĩ mình là nhân viên lười biếng, chểnh mảng khi sếp nói câu này. Nhưng thực chất, sếp chỉ muốn bạn cố gắng nhiều hơn bằng cách “ tấn công” vào tự trọng của bạn. Hoặc đây có thể là một lời cảnh báo của sếp. Bạn nên xem lại mình, liệu có phải gần đây hiệu quả công việc của bạn không tốt?

“ Anh/ chị chỉ làm được như vậy thôi sao?”

Đây lại là một mẹo khác về lòng tự trọng các sếp thường dùng để “ khích” nhân viên. Sếp muốn bạn nghiên cứu vấn đề một cách toàn diện và cẩn thận hơn, từ đó đề ra giải pháp tốt nhất.

“ Phải chấp nhận thôi. Đó là cách hoạt động của công ty”

Đây là câu sếp thường nói khi nhân viên cảm thấy bất công như lương thưởng không xứng đáng hay bị sa thải. Và có thể nó không hẳn là một câu nói “ khó nghe” mà là sự thật phũ phàng. Mỗi công ty có những quy tắc, cách thức hoạt động riêng. Dù sếp cố gắng giúp bạn nhưng anh/ cô ấy cũng phải chịu áp lực từ cấp cao hơn. Và đôi khi trong cuộc sống, bạn không thể tránh khỏi những điều bất công.

“ Anh/ chị chỉ nhận được lương từng đó thôi vì công ty sắp phá sản rồi”

Bạn cho rằng đây là lời bao biện của sếp và công ty để chèn ép nhân viên. Nhưng trước khi có ý kiến phản bác, bạn nên xem xét lại tình hình thực thế của công ty. Có thể công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Và như vậy bạn phải cám ơn sếp vì đã cho biết sự thật để nhân viên có những dự tính riêng cho mình.

  Theo Dân Trí

Giá trị lời nói trong cuốc sống

Chúng ta được sinh ra với đôi mắt nằm phía trước để luôn nhìn sự việc đang diễn ra thay vì cứ ngoái nhìn lại những điều đã qua. Chúng ta được sinh ra với đôi tai – một bên trái và một bên phải – để có thể nghe cả hai phía, để nghe đủ những lời ca tụng cũng như những lời phê bình, để phân biệt đúng – sai. Chúng ta được sinh ra với một bộ óc nằm dưới hộp sọ, cho dù có nghèo đi chăng nữa chúng ta vẫn luôn giàu có vì chẳng ai có thể lấy cắp được, bộ óc sản sinh ra nhiều suy nghĩ và ý tưởng độc đáo. Chúng ta được sinh ra với đôi vai nối liền đôi tay để gánh vác những nhiệm vụ, trọng trách. Hơn nữa, một để giúp đỡ bản thân, một để giúp người khác. Chúng ta được sinh ra với một đôi chân dài và lớn để đi nhiều nơi, để mắt được quan sát, để não được mở rộng.

Nhưng chúng ta chỉ được sinh ra với một cái miệng, vì miệng là vũ khí sắc bén. Nó có thể làm tổn thương, làm đau lòng hay giết chết kẻ khác. Hãy ghi nhớ câu nói:”Nói ít, nhìn xem và lắng nghe nhiều”.

Có người nói phụ nữ sinh ra dường như là để nói! Quả thật, nghiên cứu cho biết mỗi ngày phụ nữ nói từ năm đến bảy ngàn từ mới thoả, và nghiên cứu còn cho biết số từ của một cô bé 3 tuổi, sẽ gấp đôi của một bé trai cùng tuổi; và bé gái dùng đến năm bậc ngữ điệu thay vì chỉ có ba như bé trai. Dù sống cảnh sống nào đi nữa, đã mang kiếp phụ nữ, xu hướng này rất khó tránh khỏi? Còn nam giới thì sao? Nhiều người xác nhận rằng phái nam cũng nói không kém gì phụ nữ mấy. Với những người lập gia đình cũng như người xuất gia. Lời nói lắm khi được dùng như những vũ khí lợi hại; có thể là do vô thức, nhưng cũng không ít khi chúng ta dùng chúng với ý thức sâu xa; những mũi tên nhọn được bắn với tầm nhắm cẩn thận. Một cô học viên của tôi đã nhiều năm lấn cấn về vấn đề ly dị hay không; lý do cũng vì không thể chịu nổi những lời mỉa mai, hạ giá của chồng. Vì thế, Nguyễn Trãi đã mô tả cái đáng sợ trong đời người, đó là sự sắc nhọn của miệng lưỡi và lòng người.

Miệng thế nhọn hơn chông mác nhọn,

Lòng người quanh nửa nước non quanh

Sống dưới một mái nhà, nhiều năm tháng bên nhau, có khi vài chục, hay bốn, năm chục năm liền; phải chăng vì quá gần nhau, làm cho chúng ta nghĩ rằng mình biết nhau quá.

“Biết rồi, nói mãi, khổ lắm!” Chúng ta có cảm tưởng là mình thuộc lòng nhau, nên dần dà đã mất đi độ nhạy cảm, mất đi sự tôn trọng, bớt đi sự thận trọng, từ đó có thể trở nên bừa bãi trong cách ăn nói, làm xúc phạm, tổn thương nhau, gây nên buồn đau, xa cách… Dường như trong đời sống gia đình, cũng như đời sống tập thể, ngôn từ có thể là vũ khí dễ dùng và dễ bị lạm dụng chăng?

Có khi nào chúng ta nghĩ cách làm sao cho những lời của chúng ta trao nhau có thể đem lại sự khai thông, làm cho nét mặt người thân hay anh chị em thêm rạng rỡ, ánh mắt thêm niềm tin, và con tim thêm an bình?

Một số trong chúng ta có lẽ đã được trải nghiệm những sự ấm áp đó. Tuy thế, lắm lúc chúng ta đem lại cho những anh chị em đang chung sống, hay những người mình dạy dỗ, gặp gỡ trong công việc thường ngày những lời khuyên quá rẻ tiền, có nghĩa là như máy móc mà thiếu vắng sự đồng cảm, hay đi vào chiều sâu của lòng người, vào cõi lòng anh chị em mình đang đối diện. Lắm lúc chúng ta nói những lời chỉ trên môi mép như là một loại xã giao, vuốt đuôi, không thật lòng, và thiết nghĩ, nếu lòng mình không thật, thà đừng nói thì hơn!

Lê Hùng Mạnh sưu tầm

Lời nói chân thành

Chân thực! một giá trị cao quý trong mọi lãnh vực cuộc sống. Ai cũng tìm kiếm, nhưng không chắc mình sẽ nhận được, hay thực hành được; dù vậy, cái thật luôn được tôn vinh và tìm kiếm trên nhiều mặt khác nhau:

– Kinh tế – người ta luôn chuộng đồ thật, dù đắt mấy cũng kiếm tìm cho được. Tuy là của vô tri, nhưng đồ vật thật cần luôn được trân trọng và giữ gìn, tìm kiếm; không ai dại gì mua hay gìn giữ đồ dổm, mà chỉ vì bị lừa lọc mà thôi!

– Tình cảm – ai cũng quý yêu tấm chân tình. Dù tình yêu, tình bạn hay tình làng nghĩa xóm, tình đồng nghiệp hay đồng chí… nếu không thật lòng, làm sao có được những cuộc gặp gỡ sâu xa, những trao đổi cởi mở. Nếu không có chân tình, các mối tương quan chẳng khác gì các hình nộm bên nhau, vô cảm, trống rỗng và xa lạ!

– Ngôn từ – Lời thật quý hơn châu báu, lời thật xây dựng và đem lại sự sống, làm tái sinh; lời thật là lời thiện. Lời thật tạo sự tin tưởng, tạo đồng cảm và đưa đến sự gặp gỡ sâu xa của hai tâm hồn… Lời thật khó nghe, nhưng đem lại sự bình an cho tâm hồn, đặt chúng ta trong đường ngay nẻo chính, giải thoát chúng ta khỏi những sai lầm, hư danh.

– Chúng ta không thể sống xa bất cứ điều gì cho thật, dù lời nói hoặc trong bất cứ lãnh vực nào. Chỉ trong sự thật chúng ta mới được tự do.

Không gì quý hơn sự thật, bất cứ điều gì thật đều đáng giá, một tình yêu thật, một tình bạn chân chính, một lời nói thật lòng… Một điều đơn giản nhưng khó sống!

Những lời dạy sống theo sự thật, thoạt nghe dễ dàng, nhưng rất đòi hỏi, sống cho được quả là một kỳ công. Trái lại, lời giả dối tác hại cho người, mà cũng tác hại cho bản thân mình.

Có những món quà trong đời quý giá hơn vàng bạc, châu báu, đó là những lời làm ấm lòng, lời tăng sinh lực, lời xua tan bóng tối mây mù. Những lời được trao tặng đúng lúc người khác đang cần, những lời đó có ý nghĩa, giá trị và tối cần cho đời người biết bao!

Trong cuộc sống, người ta trao nhau những món quà để tỏ tình thân, lòng quý mến nhau. Nhưng có món quà vô giá mà tiền của không mua, không đổi được, và chỉ những người thân thiết, thật tình với nhau mới dám trao nhau, đó là những lời khuyên hay những lời chia sẻ tâm tình.

Người giàu tặng của, người thân tặng lời

(Tục ngữ Việt Nam)

Chuyện kể rằng Lão Tử đã nói với Khổng Tử lúc tiễn nhau rằng: “Tôi nghe nói: “Người giàu sang lấy tiền bạc để tiễn nhau, người nhân đức dùng lời nói để tiễn nhau.” Tôi không thể làm người giàu sang, nhưng trộm lấy tiếng là người nhân đức, xin có lời này để tiễn ông: “Kẻ thông minh sâu sắc thì gần cái chết, vì họ khen chê người ta một cách đúng đắn. Kẻ giỏi, đầu óc sâu rộng làm nguy đến thân mình vì họ nêu lên cái xấu của người khác …”

Không phải ai cũng nhận được những lời chân thành và hữu ích từ người khác; vì thế lời hay, lời lành là món quà quý hiếm đối với những ai đang thật sự cần. Nhưng đồng thời với những người không sáng suốt và mà lại có quyền, thì những kẻ nói thẳng rất dễ lụy đến thân. Lão Tử, người quá hiểu biết chuyện đời đã nói lên điều này vì ông kinh nghiệm: Đời là thế đấy!

Câu nói nổi tiếng của Somerset Maugham: “Phải thận trọng lời nói. Người ta có đủ thời gian để lựa lời, nhưng không có cơ hội để rút lại. Lời nói là vũ khí rất nguy hiểm mà người ta có thể vận dụng, hãy dùng nó với sự thận trọng”.

Học cách nói chân thành khiến người nghe muốn nghe và bị thuyết phục bạn có thể tham khảo khóa học Làm chủ giọng nói tại đây.

(Lê Hùng Mạnh Sưu tầm)

‘Phù thủy’ biến cá tra Mekong thành sơn hào hải vị

Từ nguyên liệu chính là con cá tra của Việt Nam, các đầu bếp tại cuộc thi Mekong Chef đã làm ra những món ăn từ bình dân đến sang chảnh, nhìn là muốn ăn ngay.

Ngày 26-10, Hiệp hội cá Tra Việt Nam tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng Mekong Chef lần thứ III năm 2017 tại TP Cần Thơ. Đây là một cuộc thi nấu ăn đặc biệt vì nguyên liệu chính để chế biến các món ăn chính là cá tra Việt Nam.

Đội thi thuyết trình về món ăn trước khi Ban Giám khảo

Theo Ban tổ chức, qua sơ tuyển đã chọn ra 9 đội thi (cá nhân, tổ chức) có đủ năng lực chuyên môn, tâm huyết đối với hoạt động xây dựng hình ảnh cá tra Việt Nam. Các món ăn dự thi mang phong cách nấu ăn ba miền và nhiều món được nấu theo phong cách châu Âu nhìn rất bắt mắt và mùi vị rất hấp dẫn.

Ngoài phần trình diễn của các đội dự thi, khách tham quan còn được tham quan thưởng thức các món ăn cũng chế biến từ cá tra mang phong cách châu Âu và Nhật Bản tại góc ẩm thực.

Cá tra được xem là sản phẩm lợi thế của Việt Nam đã chinh phục nhiều thị trường thế giới như Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc, Asean, Trung Đông. Sự đa dạng về thị trường tiêu thụ thể hiện người tiêu dùng yêu thích về giá trị dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực đối với sản phẩm cá tra Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội The Hus Coffee & Restaurants với hai món Bánh cá tra nhân mứt hồng hương rượu ăn kèm quả bơ nghiền và rau củ và món Cá tra cuộn nấm mối sốt hương vị nấm ăn kèm cơm cháy cạnh chà bông cá.

Giải nhì thuộc về đội Nguyễn Văn Chín Sáu với hai món Cá tra chiên, ăn kèm sốt mắm còng lột Gò Công và món Cá tra áp chảo sốt hoa Bụp Giấm.

Giải ba thuộc về đội Lê Thị Bé Bảy với hai món Cá tra hấp ngũ vị và Cháo cá tra.

Ban tổ chức cũng trao giải sáng tạo cho đội của Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Cỏ May với hai món Cà ri cá tra Việt Nam và Cá tra sốt chanh dây. Giải trình bày đẹp thuộc về đội Nhà hàng Resto Bon Appetit với hai món Cá tra nướng sốt mù tạt ăn kèm với puree cà rốt và món Lạp xưởng cá tra ăn kèm với rau muống muối chua.

Dưới đây là hình ảnh về các món ăn đạt giải tại cuộc thi.

Giải sáng tạo với hai món Cà ri cá tra Việt Nam và Cá tra sốt chanh dây:

Cá tra sốt chanh dây.

Món Cà ri cá tra. Ban Giám khảo đánh giá đây là món lạ vì chưa thấy ai nấu cà ri với cá bao giờ.

 Giải trình bày đẹp với hai món Cá tra nướng sốt mù tạt ăn kèm với puree cà rốt và món Lạp xưởng cá tra ăn kèm với rau muống muối chua.

Món Lạp xưởng cá tra ăn kèm với rau muống muối chua.

Hai món Cá tra hấp ngũ vị và Cháo cá tra, nổi bật với 5 loại nước chấm đều được đầu bếp cho biết là do nhà làm, từ mù tạt, trứng muối, sốt cà…

Món Cá tra áp chảo sốt hoa Bụp Giấm.

Món Bánh cá tra nhân mứt hồng hương rượu ăn kèm quả bơ nghiền và rau củ.

Nguồn: Báo pháp luật