Tố chất và điều kiện trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế năm 2019

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch – dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng lên theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức.
 
Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội “Vàng” cho ngành du lịch – dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người đi dẫn đường – tạo niềm vui cho du khách. Bạn chỉ cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là đã có thể đồng hành cùng du khách nước ngoài trên những cung đường, địa danh quen thuộc tại Việt Nam, hoặc một số nước trên thế giới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, mà lương lại cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng, không những thế lại được bay bổng nhiều nơi mà không phải mất tiền túi. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?
NHỮNG TỐ CHẤT – ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ
– Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ; Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế
– Năng động, ưa giao tiếp – thân thiện và nhiệt tình;
– Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh;
– Có quốc tịch Việt Nam
– Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
– Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
– Không mắc bệnh truyền nhiễm
– Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc
– Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên hoặc không chuyên, bao gồm cả chính quy, liên thông, tại chức, bằng nghề…
ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ”
Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện cần đã nêu trên, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của nhà nước? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!
– Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng, đại học chuyên nghành Hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 2)
– Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên.
– Điều kiện 3: Đối với những bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IEFL Từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC từ 650 trở lên, Nhật N2, Trung HSK4 + HSK K… (Nếu học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật… hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này)
Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu trở thành một hướng dẫn viên du lịch Quốc tế
➡️Liên hệ ghi danh & học tại:
#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️116, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ 
➡️105B, Đ.Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q, Ninh Kiều. Cần Thơ
➡️ 93, Đ.Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531
📱Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Mạnh
📱Điện thoại: 0868.871.454 – 0979.421.669 Cô Liên
🏤Facebook: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC
#Trung_trung_dao_tao_Nghiep_vu_ngan_han_sptc

Khoá học nghiệp vụ ngắn hạn – Cơ hội mới cho bản thân.

Giới trẻ ngày nay quan tâm đến việc có được bằng cấp hơn là bồi dưỡng trình độ, nghiệp vụ, kỹ thuật chuyên môn. Thay vì cố gắng học để làm tốt công việc hay chuyên ngành hiện tại, họ luôn theo “trào lưu” bằng cấp, chỉ quan tâm có được bằng cấp. Việc này không chỉ tốn kém thời gian cho bản thân mà còn cả cho nhà tuyển dụng.

Nghiệp vụ kế toán tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ – Thầy Trần Quốc Dũng

Nắm bắt được cơ hội này, chúng tôi Trung Tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn SPTC mong muốn hoàn chỉnh các nghiệp vụ kinh tế, kế toán, quản trị, tài chính, thuế,… cho nhân viên của các doanh nghiệp, cơ quan nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sát với thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường. Điều làm nên sức hút của các khóa đào tạo ngắn hạn hiện nay là hình thức đào tạo này gần như phù hợp với mọi đối tượng, bám sát thực tế, cầm tay chỉ việc bởi nó tiết kiệm thời gian mà chi phí lại phù hợp với nhu cầu người học. Khóa học nghiệp vụ ngắn hạn thõa mãn nhu cầu học tiết kiệm cho bản thân, cho nhà tuyển dụng, và là giải pháp cho người đi làm khác chuyên ngành, cho học sinh, sinh viên.

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC được thành lập  09 tháng 05 năm 2012 trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Đào Tạo Trí Thức Việt theo Quyết định số 1801262369 ngày 04 tháng 05 năm 2012 Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Cần Thơ cấp. Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, giáo dục, đào tạo các nghiệp vụ ngắn hạn với đội ngũ cán bộ giảng viên tham gia công tác giảng dạy trình độ từ phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân, giám đốc,… thuộc lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Dịch vụ, Du lịch lữ hành, Quản lý giáo dục, Sư phạm, Xây dựng,…

Nghiệp vụ Thực hành khai báo thuếchuyên nghiệp – Thầy Nguyễn Trung Liệt Cán bộ Cục Thuế Tp. Cần Thơ

Có lẽ ai cũng đặt ra câu hỏi có nên học khóa đào tạo ngắn hạn hay không? Có thật sự giúp ích cho vấn đề bạn đang vướng phải hay không? Việc đào tạo có uy tín, chất lượng hay không? Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đến SPTC sau khi quan sát, tìm hiểu về Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC bạn sẽ có suy nghĩ và có thể ghi danh học tập tại đây như một sự lựa chọn phù hợp.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có đội ngủ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm từ các trường Đại học HCM, Đại học Cần Thơ, Doanh nghiệp nổi tiếng, Cơ quan, Ban ngành, Nhà hàng – Khách sạn có kiến thức thực tế giúp bạn học tốt. Mở ra cơ hội cho các bạn theo học có thể tiếp xúc trưc tiếp với cán bộ, giảng viên, anh, chị đang công tác tại doanh nghiệp để được chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân.

Học viên lớp Nghiệp vụ Lễ tân khách sạn – Nghiệp vụ Nhà hàng tham quan Khách sạn Victoria Cần Thơ

Nội dung giảng dạy được bố trí sắp xếp theo nhu cầu người học quan tâm. Chúng tôi luôn hệ thống lại kiến thức cũ, nâng cao, cập nhật kiến thức mới theo quy định của Nhà nước, theo xu hướng của thị trường, rõ ràng và đầy đủ nhất. Kết hợp giữa hai phương pháp dạy truyền thống và hiện đại ngắn gọn dễ hiểu giảng dạy đúng trọng tâm, giúp học viên  đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu, và áp dụng vào công việc thực tiễn “Cầm tay chỉ việc”.

Học viên lớp Nghiệp vụ HDVDL nội địa và HDVDL quốc tế tham quan thực tế, trải nghiệm Chợ nổi cái răng

Trước nhu cầu trên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC được ra đời nhằm để phục vụ tốt nhất cho các bạn học viên, Trung Tâm đang liên kết đào tạo với các Trường Đại học cụ thể; Đại học Kinh Tế TPHCM, Đại học Văn Hiến TPHCM, Đại học Sư Phạm TPHCM, Đại học Đồng Tháp,Trường Đại học Khoa học XH&NV – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cao đẳng nghề Đồng Tháp, Trung Tâm Hỗ Trợ Đấu Thầu – Cục Quản Lý Đấu Thầu – Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư,… thường xuyên mở các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như sau:
 
1. Bồi dưỡng kế toán trưởng Doanh nghiệp
2. Bồi dưỡng kế toán trưởng Hành chính sự nghiệp
3. Chuyên viên tài chính Ngân hàng hiện đại
4. Chuyên viên kinh tế – Quản trị kinh doanh
5, Chuyên viên – Xuất nhập khẩu Hải quan – Kinh doanh quốc tế
6. Kế toán tài chính doanh nghiệp – Thực hành khai thuế
7. Thực hành khai khai báo thuế chuyên nghiệp
8. Thư ký, Trợ lý giám đốc và Quản trị văn phòng
9. Chuyên viên Sales và Marketing
10. Ứng dụng Excel trong kế toán
11. Ứng dụng các phần mềm MISA trong kế toán
12. Quản trị nhân sự
13. Quản tri văn phòng
14. Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa & quốc tế
15. Nghiệp vụ sư phạm trung học cơ sở
16. Nghiệp vụ sư phạm tiểu học
17. Nghiệp vụ sư phạm mầm non
18. Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
19. Nghiệp vụ Lễ tân khách sạn
20. Nghiệp vụ Phục vụ nhà hàng
21. Nghiệp vụ buồng phòng
22. Tổ chức bồi dưỡng văn hóa cho các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 và ôn thi đại học.
23. Luyện chữ đẹp cho học sinh các từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở.
 
Chứng chỉ nghiệp sẽ được cấp sau mỗi khóa học và có giá trị trên toàn quốc, phương châm của SPTC là “Uy tín – Nhiệt tình – Chất lượng – Hiệu quả” .
Đăng ký học trực tuyến với chúng tôi qua đường link: https://forms.gle/vt5YUPWurVFbCoEX8 Chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp quý anh,chị và các bạn học viên đã đến với SPTC chúng tôi.
 
Đến với SPTC bạn sẽ trãi nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp, chuyên sâu giúp các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn,.. tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho học viên, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn học viên hướng nghiệp phù hợp với khả năng sở thích, giới thiệu việc làm đúng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình.
 
Liên hệ với chúng tôi để được dịch vụ tốt nhất:
Đăng ký để nhập học: Link nhấp vào đây
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP NGẮN HẠN SPTC
116, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần thơ
105B, Đ.Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q, Ninh Kiều. Cần Thơ
93, Đ. Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
 
Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531
Hoặc Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Mạnh
Facebook Trung Tâm: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

Chàng sinh viên Du lịch giỏi hùng biện bằng… tiếng Anh

(Dân trí) – Chọn tiếng Anh để hùng biện về đề tài văn hóa – du lịch, chàng sinh viên Nguyễn Du Hạ Long đến từ ĐH Tây Đô đã đoạt giải Nhất hùng biện khi nói về “tục thờ cúng tổ tiên ông bà” tại cuộc thi Kỹ năng hướng dẫn du lịch toàn quốc lần 1 năm 2012.
Chúng tôi hẹn gặp Nguyễn Du Hạ Long tại Trường ĐH Tây Đô khi em vừa từ Vũng Tàu trở về sau cuộc thi “Kỹ năng hướng dẫn du lịch của học sinh- sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc lần thứ nhất” do Bộ VH-TT&DL tổ chức từ ngày 11 – 17/11 tại Vũng Tàu. Long khiêm tốn cho biết được nhà trường chọn đi thi, em chỉ nghĩ là chủ yếu đi để học hỏi chứ không nghĩ là sẽ giành được những giải cao nhất.
 
Trò chuyện với chúng tôi, chàng SV ngành Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch cho hay, cuộc thi này có 28 trường ĐH, CĐ và Trung cấp trên toàn quốc tham gia với trên 80 thí sinh, mỗi trường đều chọn những SV giỏi để dự thi nên trong quá trình tham gia các vòng thi, em đã phải chuẩn bị rất nhiều thứ để làm tốt nhất những gì có thể cho phần thi của mình.…và lúc lên nhận giải thưởng (Hạ Long đứng thứ hai từ trái qua) tại cuộc thi kỹ năng hướng dẫn du lịch toàn quốc lần 1- 2012 diễn ra tại Vũng Tàu.
Kể lại với chúng tôi, Long cho biết tại vòng sơ khảo em chọn thuyết minh về chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Long nói em muốn giới thiệu với bạn bè ở những vùng miền khác những nét đặc trưng của chợ nổi, một hình thức kinh doanh đặc sắc của vùng sông nước miền Tây.
 
Tại vòng sơ khảo, Long cũng đã trả lời tốt 3 câu hỏi kiến thức về lịch sử địa lý và 1 câu hỏi bằng tiếng Anh nói về bản thân và ngôi trường đang theo học.
 
Được ban giám khảo đánh giá cao ở vòng sơ khảo, Long vào chung khảo với tinh thần tự tin. Tại vòng quyết định này, ngoài phần thi thuyết minh về danh lam thắng cảnh, ở phần thi tài năng, Hạ Long chọn hát ca khúc “Hello Việt Nam” bằng cả hai thứ tiếng Anh và Pháp hết sức ấn tượng.
Đến phần thi hùng biện, Hạ Long là một trong số ít thí sinh chọn hùng biện bằng tiếng Anh, Long đã chọn đề tài “Tục thờ cúng tổ tiên ông bà” để thể hiện phần thi. Với lối hùng biện tiếng Anh trôi chảy và nêu bật ý nghĩa của đề tài mà mình chọn, Hạ Long đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác khi được sự đánh giá cao của ban giám khảo. Tổng kết cuộc thi, Hạ Long đã giành được giải A hệ ĐH và giải hùng biện tốt nhất.
“Khi được xướng tên thí sinh đạt giải cao nhất ở hệ đại học và giải phụ hùng biện, em vui lắm. Lúc đó em biết rằng mình đã không phụ lòng ban giám hiệu Trường ĐH Tây Đô, không phụ lòng thầy cô, các bạn sinh viên đã ủng hộ mình đi dự thi”, Hạ Long chia sẻ thêm.
Hạ Long tự hào “khoe” giấy chứng nhận hai giải thưởng: giải A cuộc thi hệ đại học và giải hùng biệt tốt nhất.
Bày tỏ thêm với chúng tôi khi nói về lý do chọn học ngành Du lịch, Long nói vui: “Ngay chính cái tên mà cha mẹ đặt cho em thì em đã thấy rằng cuộc đời em phải gắn với ngành này rồi”. Long cho biết, em chọn học ngành Du lịch cũng từ định hướng của gia đình và nguyện vọng của bản thân. Từ những năm phổ thông, em đã rất thích những gì liên quan đến du lịch nên em tiếp xúc với tiếng Anh ngay khi bước vào tiểu học bởi theo em biết muốn theo ngành này thì phải giỏi ngoại ngữ nào đó. Hồi mới học tiếng Anh, em thấy khó lắm nhưng nhờ sự động viên của gia đình, em cố gắng theo đuổi đến bây giờ”.
 
Long cho biết, khi vào đại học và đặc biệt là học ngành Du lịch, em càng chú trọng tiếng Anh hơn nên ngoài học ở trường, em còn học thêm ở bên ngoài. Long cho hay, hiện em đã lấy được chứng chỉ C tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ – Trường ĐH Cần Thơ và đang học thêm IELTS. Ngoài ra, Long cũng học tiếng Pháp và cũng đã lấy được bằng DELF. Long còn học thêm tiếng Hoa.
“Em muốn biết được nhiều tiếng nước ngoài để có thể tiếp cận tốt nhất những nền văn hóa, du lịch của các nước cũng như có thể giới thiệu văn hóa, du lịch Việt Nam đến thế giới”, Long nói.
Hạ Long trong phần thi hùng biện…
Lãnh đạo Trường ĐH Tây Đô cùng chúc mừng và trao giấy khen, “thưởng nóng” 10 triệu đồng cho sinh viên Nguyễn Du Hạ Long đang học chuyên ngành du lịch năm thứ 4 tại trường.
Ông Phan Văn Thơm – hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô cho biết, Hạ Long là một SV có thành tích học tập tốt, việc em giành được giải cao ở cuộc thi kỹ năng hướng dẫn du lịch toàn quốc là một vinh dự không chỉ riêng bản thân em mà còn là vinh dự của trường.
 
Trước thành tích của Hạ Long, Trường ĐH Tây Đô quyết định tặng giấy khen và “thưởng nóng” 10 triệu đồng cho em. “Đây là những phần thưởng khuyến khích không chỉ dành riêng cho Hạ Long mà còn khuyến khích sinh viên toàn trường cố gắng học tập, trao dồi kiến thức”, ông Thơm bày tỏ thêm.
 
Tâm sự với chúng tôi, Hạ Long bày tỏ lời cảm ơn đối với trường, khoa và thầy cô đã tạo điều kiện cho em đi dự thi. Với số tiền thưởng “nóng” của trường, em cho biết sẽ trích 2 triệu đồng để góp thành 4 suất học bổng trao cho sinh viên ngành Du lịch của trường có hoàn cảnh khó khăn; số tiền còn lại em sẽ mua một kim từ điển để phục vụ cho việc học. Nói về tương lai của mình, Long cho hay, sau khi ra trường em sẽ học cao hơn nữa về chuyên ngành Du lịch, em mong muốn lấy kiến thức mà mình học được góp phần vào việc xây dựng và phát triển ngành du lịch quê hương.
 
BV: Huỳnh Hải

Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học nghiệp vụ Kinh tế, kế toán, tài chính, thuế, du lịch, sư phạm, lễ tân khách sạn, phục vụ nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SP TC
➡️Cơ sở 01: 105B, Đ. Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q, Ninh Kiều. Cần Thơ
➡️Cơ sở 02: 93, Đ. Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
➡️Cơ sở 03: 158J/15 KV1, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
?️ Website: www.sptc.edu.vn –?️ Email: [email protected]
?Hoặc Điện thoại: 0971.435.720 – 0869.790.890
? https://www.facebook.com/sptc.edu.vn

CHƠI BẠC!!! Nhất đinh phải đọc khi gặp bài viết này!!!

Kinh doanh hay đầu tư cái gì thì cũng nên đọc qua bài này 1 lần trong đời.

Ông Vương là một doanh nhân thành đạt ở Mỹ. Ông từng nói với cậu con trai Tiểu Vương của mình rằng đợi đến khi cậu được 23 tuổi, ông sẽ giao lại nghiệp vụ tài chính của công ty cho cậu. Nào ngờ, đúng ngày sinh nhật 23 tuổi của con trai, lão Vương lại dẫn cậu đến sòng bạc…

Tiểu Vương trước giờ chưa từng đặt chân vào sòng bạc. Ông Vương đưa cho cậu 2000 đô-la, truyền cho cậu hiểu rõ mánh khóe và thủ đoạn trên chiếu bài. Sau đó, ông dặn cậu dù thế nào cũng không được để thua sạch hết tiền.

Tiểu Vương gật đầu nhận lời. Lão Vương vẫn chưa thể yên tâm, dặn con trai nhất định phải giữ lại 500 đô-la. Tiểu Vương nghĩ thầm trong bụng, bố nói còn lại bao nhiêu thì sẽ còn lại bấy nhiêu, chuyện này nào có khó gì.

Tuy nhiên cậu lại không ngờ được rằng máu cờ bạc rất mau chóng đã ngấm vào máu mình. Cậu thua đến tối tăm mặt mũi, không còn lại xu dính túi, từ sớm đã quên sạch lời dặn của cha.

Thì ra, sự lo lắng của ông Vương quả thực không thừa. Ra khỏi sòng bạc, Tiểu Vương vô cùng chán nản. Anh vốn tưởng rằng hai ván sau cùng có thể kiếm lại được cả vốn lẫn lời bởi lúc đó lá bài trên tay đang rất tốt. Nào ngờ Tiểu Vương thua lại càng thảm hơn.

Ông Vương nói: “Con vẫn còn phải đi vào sòng bài tiếp nữa. Nhưng con đã thua sạch hết tiền vốn, ta không thể cho con thêm đồng nào nữa cả. Chúng ta có giao ước trước, con cần phải tự mình kiếm lấy tiền”.

Không lâu sau, Tiểu Vương tận dụng thời gian một tháng đi làm nhân viên thời vụ kiếm được 700 đô-la. Một lần nữa, anh lại đi vào sòng bạc. Lần này, anh tự đặt ra quy định cho mình, chỉ được phép thua một nửa số tiền. Khi thua đến nửa số tiền, anh nhất định sẽ rời khỏi canh bạc.

Nhưng đến khi thua đến mức giới hạn mà mình đặt ra, có một ma lực vô hình khiến hai chân anh cứng đơ ở đó không cử động được. Tiểu Vương đã phá vỡ kế hoạch của mình. Dù day dứt trong tâm, sau cùng anh vẫn đặt hết toàn bộ số tiền lên trên canh bạc. Lần này anh lại thua sạch.

Người cha đứng ở bên cạnh nhìn anh không nói lời nào. Khi đi ra khỏi sòng bạc, Tiểu Vương nói với cha rằng: “Con không muốn bước chân vào sòng bạc nữa. Con chỉ có thể là một kẻ thất bại. Hơn nữa, tính cách của con cũng là đến khi thua sạch hết đồng xu cuối cùng mới chịu dừng lại”.

Người cha nói: “Không, con vẫn phải đi vào sòng bạc tiếp nữa, bởi đó là nơi trận đấu diễn ra kịch liệt nhất, vô tình nhất, tàn khốc nhất trên thế giới này. Đời người cũng giống như canh bạc, sao con lại không bước vào?”.

Tiểu Vương đành phải đi làm thuê ngắn hạn. Khi anh bước chân vào sòng bạc lần nữa đã là chuyện của nửa năm sau. Lần này, vận khí của anh vẫn không được tốt, lại là một màn thua cuộc như thường lệ. Nhưng anh đã điềm tĩnh hơn, chín chắn hơn rất nhiều.

Khi tiền thua hết một nửa, anh dứt khoát rời khỏi sòng bạc. Thực chất tuy vẫn thua nhưng trong lòng anh lại có một loại cảm giác chiến thắng. Lần này anh đã chiến thắng được bản thân mình. Anh đã không để mình phải thua đến đồng xu cuối cùng.

Lão Vương nhìn ra được niềm vui sướng của con trai, nói: “Con cho rằng đi vào sòng bạc là muốn chiến thắng ai đây! Con trước hết cần phải chiến thắng bản thân mình! Kiếm soát được bản thân mình, con mới có thể trở thành người thắng cuộc thật sự“.

Từ đây, mỗi lần đi vào sòng bạc, Tiểu Vương đều đặt ra một mức giới hạn cho riêng mình: Khi thua mất một phần mười số tiền, anh nhất định sẽ rời khỏi đó. Lâu dần, Tiểu Vương quen thuộc với sòng bài và đã bắt đầu chiến thắng. Lần đầu tiên, anh không chỉ giữ được tiền vốn, hơn nữa còn thắng được mấy trăm đô-la.

Người cha đứng bên cạnh nhắc nhở anh, bây giờ đã đến lúc phải rời khỏi bàn đánh bạc rồi. Nhưng ở vào lúc gió thuận buồm xuôi như vậy, Tiểu Vương nào chịu bỏ cuộc? Quả nhiên anh lại thắng được thêm 15% số tiền.

Tiểu Vương mừng rỡ khôn cùng, trước mắt đã sắp thắng được con số gấp đôi. Đây là cảnh trước nay anh chưa từng tưởng tượng ra, trong lòng hứng khởi không thôi.

Nào ngờ, chính ngay lúc này, tình thế đã chuyển biến bất ngờ, có mấy đối thủ đã gia tăng tiền cược. Chỉ vỏn vẹn hai ván, anh đã thua sạch. Tiểu Vương giật mình, khắp người đổ mồ hôi hột.

Lúc này anh mới nhớ đến lời khuyên can của ông Vương. Nếu như lúc đó có thể rời khỏi sòng, anh đã là một người chiến thắng. Đáng tiếc, ngay trước ngưỡng cửa chiến thắng, lại một lần nữa Tiểu Vương phải làm người thua cuộc.

Một năm sau, lão Vương lại đến sòng bạc xem phong cách đánh bạc của con trai. Tiểu Vương của lúc này đã giống như một tay già đời, thắng thua đều dừng lại ở mức khoảng 10%, không kể là thua mất 10%, hay là thắng được 10%, anh đều sẽ rời khỏi sòng.

Ngay cả lúc đắc ý nhất, anh cũng sẽ buông tay, dứt khoát rời đi. Lão Vương cảm động không thôi. Ông biết được rằng trên đời này người có thể rút lui ngay trong lúc chiến thắng mới là người chiến thắng thật sự. Những người như vậy, thiên hạ ít lại càng ít. Còn con trai của ông đã làm được điều đó.

Lão Vương cuối cùng quyết định bàn giao khối tài sản mấy chục tỷ của nhà mình cho Tiểu Vương đảm trách. Tiểu Vương vô cùng kinh ngạc, bởi anh vẫn còn chưa hiểu chút gì về nghiệp vụ của công ty.

Lão Vương vẻ mặt ung dung bình thản nói: “Nghiệp vụ là chuyện nhỏ, biết bao nhiêu người thất bại không phải là bởi họ không hiểu nghiệp vụ, mà là không khống chế được cảm xúc bản thân, rồi phóng túng dục vọng không ngừng. Người ta không phải không biết cách nắm giữ tài sản mà là không kiểm soát nổi chính mình. Điều này, con đã học được rồi“.

Quả đúng vậy, đối thủ khó chiến thắng nhất là chính bản thân mình. Kiểm soát tâm trạng, khắc chế cảm xúc tham lam, sợ hãi, tuyệt vọng, hối hận… dường như là một quan ải bất tận của đời người.

Người có thể thành công nhất định phải học được kiềm chế bản thân. Còn chỉ vì cái lợi mà mê mờ, thì tiền bạc có bao nhiêu rồi cũng trôi hết theo dục vọng và lòng tham vô tâm….

Nguồn: Sưu tầm

Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học nghiệp vụ Kinh tế, kế toán, tài chính, thuế, du lịch, sư phạm, lễ tân khách sạn, phục vụ nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SP TC
➡️Cơ sở 01: 105B, Đ. Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q, Ninh Kiều. Cần Thơ
➡️Cơ sở 02: 93, Đ. Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
➡️Cơ sở 03: 158J/15 KV1, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
?️ Website: www.sptc.edu.vn –?️ Email: [email protected]
?Hoặc Điện thoại: 0971.435.720 – 0869.790.890
? https://www.facebook.com/sptc.edu.vn

Thắc mắc về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Thưa Thầy, các Anh Chị có một số thắc mắc sau;

1. Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

2.Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

3.Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

4.Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ? Trên đây là những gì Anh Chị học viên nhờ Thầy giải đáp thắc mắc, kính nhờ Thầy ạ. Em cảm ơn Thầy.

Cảm ơn em và các bạn đã có những câu hỏi rất hay, Thầy xin chia sẻ cụ thể như sau:

Trả lời câu 01: Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

Quý anh, chị và các bạn có thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế rồi thì:

Được dẫn khách quốc tế khi đến Việt Nam trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Được dẫn khách nội địa trên phạm vi toàn Lãnh Thổ Việt Nam

Được dẫn khách Việt Nam ra nước ngoài

Vậy không chỉ dẫn được khách quốc tế mà dẫn cả khách nội địa nhe em,,,, quan trọng là anh, chị và các bạn hướng dẫn phải tự hoàn thiện bản thân để làm tốt cả hai đối tượng khách trên,,,, vì mỗi đối tượng khách là có đặc thù riêng thú vị khác nhau,,,,, Những anh chị học ngôn ngữ anh, hay học ngoại ngữ tốt nên theo xu hướng học lấy thẻ HDVDL quốc tế, những anh, chị và các bạn học Du lịch nên và rất nên học ngoại ngữ để trang bị cho bản thân đồng thời nên lấy thẻ hành nghề HDVDL để công tác vì đây chính là lợi thế vô cùng lớn của các bạn hiện nay.

Trả lời câu 02: Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

Học học nữa học mãi,,,,,, quý anh, chị và các bạn có trình độ ngoại ngữ hai hay nhiều ngôn ngữ là điều kiện vô cùng lợi thế cho công việc, cho yếu tố cạnh tranh, cho sự phát triển bản thân và sự nghiệp thăng tiến em à.

Khi anh, chị học xong, có điều kiện ngoại ngữ, có chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL quốc tế tới lúc làm hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế thì trên thẻ chỉ thể hiện 01 loại ngoại ngữ nhe em,,,, VD Thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng anh, hay thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng Pháp,,,vvv chứ không thể hiện trên thẻ 02 hay nhiều thứ tiếng.

Trong quá trình quý anh, chị và các bạn đi phỏng vấn, ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch và lữ hành anh, chị có những khả năng, lợi thế nào thì thể hiện ra hết vì công ty, doanh nghiệp khi xây dựng tour, bán tour khách quốc tế thì họ chào bán cho nhiều quốc gia, nhiều loại khách khắp nới trên thế giới nên anh, chị và các bạn biết nhiều ngoại ngữ nhất địn được ưu tiên, nhất định sẽ được nhận việc vì công ty, doanh nghiệp họ có thể sử dụng và tối đa hóa chi phí thuê nhiều hướng dẫn,,,, tất nhiên anh, chị và các bạn được công ty sử dụng nhiều, lịch công tác nhiều mức thu nhập sẽ kéo theo….

Trả lời câu 03: Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

Dấu hiệu rất đáng mức với năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ của bạn, sau này bạn có theo nghề Hướng dẫn viên du lịch nhất định là một hướng dẫn viên du lịch giỏi, thành công.

Điều kiện học Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tối thiểu các bạn tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành không phải là Hướng dẫn viên du lịch trở lên nhe em.

Vậy trường hợp của bạn mới tốt nghiệp THPT,,,,, mặc dù có đi tour, có ngoại ngữ giỏi nhưng chưa đủ điều kiện học nghiệp vụ HDVDL em à.

Để bạn thực hiện được ước mơ sau này làm hướng dẫn viên du lịch phát huy thể mạnh ngoại ngữ bạn nên đăng ký học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch tại 01 trường Cao đẳng nghề lấy bằng Cao đẳng nghề,,, song song ôn luyện, học ngoại ngữ thêm lấy chứng chỉ sau này tốt nghiệp Cao đẳng, bạn có ngoại ngữ tốt bạn xin hồ sơ cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế, bạn học Cao đẳng là phù hợp nhất,,, thời gian, chi phí nhất định phù hợp với bạn vì bạn đang mong muốn đi làm sớm. Còn học Đại học cũng tốt tuy nhiên trường hợp của bạn đôi khi không phù hợp…..

Trả lời câu 04: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC hiện có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ?

Hiện nay Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có hợp tác với các đơn vị tổ chức kháo học Bồi dưỡng cấp lại thẻ mới cho những anh, chị đã có thẻ nhưng hết thời hạn sử dụng, hay còn gọi là lớp Chính chi cho những anh,chị là HDVDL tuy nhiên số lượng học viên quá ít, Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC chỉ nhận hỗ trợ tư vấn, giới thiệu anh, chị và học viên có nhu cầu liên hệ trực tiếp các Sở Du Lịch, đơn vị tổ chức để đăng ký tham gia khóa học.

Hy vọng quý anh, chị và các bạn học viên cũ mới luôn đến với chúng tôi Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC, chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng quý anh, chị và các bạn.

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

www.sptc.edu.vn[email protected]

Chia sẻ: Thầy Lê Hùng Mạnh

 

Em học ngành Kinh doanh quốc tế muốn học văn bằng hai kế toán có nên không?

Câu hỏi: Thầy Lê Hùng Mạnh ơi! Có bạn sinh viên hiện đang học Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – Xuất nhập khẩu Hải quan năm thứ 2, Hiện bạn đang muốn học thêm văn bằng 2 Đại học chuyên ngành Kế toán, mục tiêu của bạn làm tăng cơ hội việc làm, chuyển qua công việc của nhân viên kế toán sau này. Nhờ Thầy chia sẻ giúp bạn. Cảm ơn Thầy.

Trả lời:  Học học nữa, học mãi,,,, bạn và các bạn trẻ hiện nay có suy nghỉ học thêm văn bằng 2 là điều rất đáng quý ,,,,, Học văn bằng 2 để có them kiến thức chuyên ngành Kế toán, thuế, tài chính,,,,, học thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ,,, học để tạo thêm nhiều cơ hội việc  xin việc, cơ hội làm thêm các công việc bên ngoài,,,,,,,, Những trước khi xác định học thêm văn bằng 2 bạn nên xác đinh thời gian học sao cho phù hợp,,,, học song song hai chuyên ngành, học xong chuyên ngành 1,,, rồi bạn học tiếp chuyên ngành 2 mà bạn chuẩn bị theo đuổi.

Trước khi học thêm văn bằng 2 bạn nên cân nhắc,,,,,,,,

Phương  án học song song hai chuyên ngành:

Thuận lợi:

Có nhiều kiến thức lĩnh vực XNK – HQ, kinh tế, kế toán, kiểm toán, thuế, có thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu hai tấm bằng Đại học

Cơ hội việc làm rất cao,,, Làm lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, doanh nghiệp XNK, Hải quan, Kế toán, kiểm toán, thuế tại các doanh nghiệp hoặc làm các công việc trên tại 01 doanh nghiệp cũng là lợi thế.

Vừa làm công việc tại doanh nghiệp vừa làm công việc kế toán, thuế, thủ tục xuất, nhập hàng cho các doanh nghiệp tư nhân khi có nhu cầu..

Có thể mở công ty, cơ sở Khai báo thuế,,,,,

Cơ hội phát triển chuyên môn sau này rất cao

Khó khăn khi học song song hai chuyên ngành:

Thời gian bị khó khăn khi cùng lúc học song song hai ngành,,, khi đó ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, gia đình, bạn bè,,,, Bạn phải bản lĩnh bố trí được thời gian phù hợp, khoa học.

Áp lực việc học quá nhiều,,,, dẫn đến những huệ lụy trong cuộc sống nếu bạn tinh thần, ý chí không vững vàng,,,,, Giải pháp muốn làm được sức khỏe của bạn phải tốt

Áp lực khó khăn về tài chính khi tham gia học song song,,,,,, học phí hai ngành,,,,,,, trường hợp nợ môn,,,,,,,, muốn vậy kinh tế của bạn, gia đình bạn phải bảo đảm,,,,, lường trước các khó khăn để vượt qua…

Không hướng học tốt chuyên ngành 01 được mà phân tán tư tưởng,,,, mông lung trong việc học,,,,, Phải học tốt ngành 1 rồi học tốt ngành 2 được như vậy sẽ tốt hơn,,,,,

Lan man trong việc học tập, sinh hoạt trong cuộc sống,,,,,,,,

Nếu tất cả các khó khăn trên bạn vượt qua được,,,, bạn xây dựng kế hoạch chiến lược cho bản thân,,,,, thiết nghỉ bạn sẽ vượt qua,,, còn nếu bạn chưa khắc phục được những khó khăn trên bạn nên cân nhắc kỹ,,,

Phương án học 01 chuyên ngành:

Xác định rõ mục tiêu bản thân:

Học chuyên ngành 1, kinh doanh quốc tế, cơ hội công việc của mình,,,,,, bạn hãy tìm hiểu kỹ cơ hội,,,,, công việc của doanh nghiệp XNK, công việc của ngành Hải quan XNK,,,,,

Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Bạn ra trường cơ hội công việc rất nhiều,,,, đặc biệt hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam phát triển,,,,, cơ hội ngành nghề của bạn nhiều lắm,,,,,

Hướng vào chuyên ngành của mình:

Nnghiên cứu sâu, học sâu, học rộng, học tại trường kết hợp học  thực tế tại Doanh nghiệp, tham quan,,,, đi thực tập, học việc thực sự tại Doanh nghiệp trong nước và  ngoài nước lĩnh vực XNK, học thêm các ngoại ngữ, anh, Trung, Pháp, Nga những quốc gia đang làm ăn tốt với Việt Nam,,,,,, đó là hướng dẫn tốt,,,,,,

Khi bạn học chuyên ngành 01 XNK bản thân bạn cũng học qua nguyên lý kế toán 01, nguyên lý kế toán 02,,,,,

Định hướng và xây dựng kế hoạch học tậpđáp ứng nhu cẩu khả năng, cơ hội bản thân:

Đăng ký học phần,,, tìm các môn học liên quan đến kế toán bạn học,,,, rồi học tốt chuyên ngành 01 của mình sau này ra trường bạn vẫn có thể làm song song công việc chuyên môn và công việc liên quan đến kế toán,,,,,

Bạn có thời gian có thể học thêm các loại chứng chỉ, nghiệp vụ bổ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân, bạn rèn luyện các kỹ năng,,,tham gia nhiều hoạt động xã hội,,,, sau này đi làm bạn sẽ có đủ kiến thức làm việc,,, việc chỉ việc,,,, người củ chỉ người mới….. Như vậy bạn có thể hướng mục tiêu học 1 mà chất lượng…..

Chúc em và các bạn sớm thành công trong cuộc sống.

Tư vấn: Thầy Lê Hùng Mạnh

Mọi thông tin học nghiệp vụ ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

www.sptc.edu.vn – [email protected]

0292.652.3000 – 0971.435.720

 

Những câu hỏ liên quan đến Nghiệp vụ kế toán, thuế tại SPTC

Câu hỏi 01.

Được biết Trung tâm đào tạo Kế toán ngắn hạn tầm 3,5 tháng, học viên vừa có Kế toán căn bản cho người chưa biết gì, vừa Thực hành Khai báo Thuế trên máy, và hỗ trợ phần mềm Kế toán Misa nữa. Nay Anh Chị học trái ngành, nhưng muốn làm thêm Kế toán. Vậy sau khi kết thúc khóa, Anh Chị có thể đi làm tại Công ty vừa và nhỏ chưa ạ ?

Câu hỏi 02. Nếu được công ty có quy mô lớn tuyển, với chuyên môn Kế toán DN vừa và nhỏ, vậy có thể đảm nhận vị trí này không ?

Câu hỏi 03. Hiện nay hầu như các công ty đều sử dụng phần mềm Kế toán, TT có hỗ trợ đào tạo riêng, cấp chứng chỉ và bán phần mềm Kế toán không ạ ?

Câu hỏi 04.Thuế là một Nghiệp vụ tương đối quan trọng cho bất kì ai làm kinh tế, vậy tham gia xong khóa này, học viên có thể Khai báo chưa ạ? Trên đây là những câu hỏi của các Anh Chị thắc mắc.

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI!

Trả lời câu 01:

Những anh chị học chuyên ngành kinh tế, quản trị, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế nếu học thêm nghiệp vụ thì tiếp thu kiến thức rất nhanh,,,, vì đa số đã được học Nguyên lý 1, Nguyên lý 2 nên anh, chị học nhanh em à.

Đối với anh, chị và các bạn trái ngành khác như Toán ứng dụng, Công nghệ thong tin, Ngoại ngữ và các ngành khác thì trình độ, khả năng khi bắt đầu học nghiệp vụ mới lĩnh vực kinh tế, tính toán, con số sẽ hạn chế hơn so với anh, chị học chuyên ngành,,,, nhưng khi hoc Giáo viên sẽ cân đối,,,, hướng dẫn kỹ, chậm đi từ từ cho các anh, chị năm kiến thức cơ bản, từ đầu,,, học lý thuyết gắn liền chỉ việc nên anh, chị chịu khó, không nghỉ học, đi học đầy đủ,,,,,, kiến thức sẽ nắm và làm được với lại anh, chị có quyết tâm, có thêm động lực xin việc,,, đi làm nên mọi người sẽ rất chịu khó học.

Mục tiêu đào tạo Nghiệp vụ Kế toán – Thuế để anh, chị chuyên ngành nâng cao kiến thức, anh, chị mới bước vào nghề nắm vững kiến thức để đi làm,,,, nên nhất đinh các nghiệp vụ của lớp này anh, chị đều làm trong doanh nghiệp vừa và nhỏ được em à,,,,,

Trả lời câu 02:

Mỗi doanh nghiệp đều  có cơ cấu, sơ đồ tổ chức,,,, nên từng bộ phận đều có người đảm nhiệm công việc riêng,,, với Doanh nghiệp lớn mỗi người đảm nhiệm 1 công việc cụ thể,,, Doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi người có thể đảm nhiệm từ 2 đến 3 công việc…. Anh, chị học nghiệp vụ ra xin doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều được em à,,,, trước khi ứng tuyển anh, chị nên xác định mình ứng tuyển vị trí công việc nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân em à.

Trả lời câu 03:

Đa số doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm mua hoặc phần mềm tự viết theo nhu cầu thực tế công việc của doanh nghiệp em à. Thấy được nhu cầu đó Trung tâm có tổ chức khóa học Ứng dụng phần mềm trong kế toán,,,,, giới thiệu các phần mềm và tìm hiểu, học kỹ hơn về phần mềm Misa,,,,Anh, chị có nhu cầu học lấy chứng chỉ phần mềm Trung tâm lien kết với Misa sẽ cung cấp nhe em.

Trung tâm không bán phần mềm mà chỉ giới thiệu, chia sẻ với công ty Misa tặng phần mềm miễn phí cho doanh nghiệp mới thành làm trị giá 2.950.000/1 phần mềm,,,,, sau này doanh nghiệp có nhu cầu mua những phần mềm hiện đại hơn thì lien hệ công ty Misa để mua em à.

Trả lời câu 04:

Khi học viên tham gia học nghiệp vụ thực hành khai báo thuế,,,,, nội dung học pháp luật thuế, thực hành kê khai thuế trên phần mềm kê khai của Tổng cục giáo viên hướng dẫn học viên tải phần mềm về máy và thao tác trên máy,,,, giáo viên giảng lý thuyết, sẵn cần tay chỉ việc,,,, sau thời gian học hơn 1 tháng học viên nhất địn biết kê khai thuế,,,, Để thực hiện điều này tốt, yêu cầu người học phải chịu khó.

Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh

 

Những câu hỏi và trả lời thường gặp của sinh viên theo nghề Khách sạn

 ► Hỏi: Em là sinh viên năm 2 học khoa Văn hoá du lịch của trường đại học văn hoá Hà Nội. Em muốn theo về quản trị nhà hàng khách sạn, em mong muốn mình có thể tiếp cận với ngành nghề này từ bây giờ vậy em phải bắt đầu như nào ạ?
Trả lời:Chào Bạn, bạn có thể đăng ký học thêm khóa về Quản lý khách sạn (học nghiệp vụ ngắn hạn hoặc văn bằng 2) và xin đi làm tại 1 khách sạn nào đó để có kinh nghiệm thực tiễn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em rất thích làm việc trong khách sạn nhưng lại không đỗ được vào ngành nên em học 1 ngành không liên quan gì đến nhà hàng – khách sạn cả. Dù thế, em vẫn muốn được theo đuổi ngành này, các anh, chị có thể tư vấn cho em nên bắt đầu như thế nào, học các khóa đào tạo ở đâu và lấy kinh nghiệm như thế nào không ạ?
Trả lời: Chào bạn, trước tiên bạn cứ học giao tiếp tiếng anh cho thành thục. Sau đó có điều kiện, bạn có thể học thêm chứng chỉ nghiệp vụ du lịch là có thể xin làm lễ tân ở một số khách sạn 3*. Sau 1 thời gian làm việc, bạn sẽ có kinh nghiệm. Muốn phát triển lên thì tiếp tục học thêm bằng đại học về du lịch – khách sạn. Bạn có thể tham khảo các khoá học Tại các Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như: nghiệp vụ SPTC… để phù hợp với vị trí yêu thích của bạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang du học bên Singapore, hiện đã học 6 tháng lí thuyết và đang thực tập bên này 6 tháng F&B để lấy bằng Dip. Sau đó em sẽ học tiếp 1 năm nữa để bằng Higher advance và dự định sẽ về Việt Nam xin việc. Hiện tại em đang thực tập nhưng cảm thấy không phù hợp với F&B lắm bởi lý do sức khỏe. Vậy thì khi về Việt Nam, em muốn xin làm ở bộ phận FO có hợp lý không ạ? Em nên bắt đầu từ đâu ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu nghề khách sạn với bộ phận FO. Bạn có thể xin làm lễ tân, sau đó nếu hợp thì làm Sales & Marketing – đó là con đường ngắn nhất đến Quản lý khách sạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang theo học năm nhất ngành Quản trị khách sạn tại 1 trường đại học ở Hà Nội. Em đang băn khoăn là có nên vừa đi làm vừa học tiếng anh hay là học tiếng xong rồi đi làm ạ? Nếu làm thì em nên xin vào vị trí nào?
Trả lời:Chào bạn, khi ổn định cuộc sống năm nhất và nếu lịch học không quá bận, bạn có thể xin đi làm luôn, đó là cơ hội học cả nghề lẫn tiếng tốt nhất đó cùng với đi làm gíup bạn có thêm kinh nghiệm cho cuộc sống. Tùy tính cách và ngoại hình bạn có thể xin làm công việc phù hợp, như lễ tân, phục vụ bàn, buồng…thân chào bạn!
► Hỏi: Em là nữ, hiện đang đi du học nước ngoài và là sinh viên năm cuối khoa du lịch, năm sau sẽ về Việt Nam. Cho em hỏi khi về em nên làm ở công ty du lịch hay làm ở nhà hàng – khách sạn ạ? Môi trường nào phù hợp với con gái ạ?
Trả lời: Chào bạn, công ty du lịch hay khách sạn đều phù hợp với nữ. Quan trọng bạn là con người như thế nào. Nếu thích di chuyển, đi lại, khám phá thì nên làm công ty du lịch. Và điều quan trọng nữa để bạn cân nhắc là bạn đã có kinh nghiệm ở công ty du lịch hay khách sạn trong quá trình học tập chưa. Bạn hãy dựa vào những gợi ý này để lựa chọn cho mình môi trường làm việc phù hợp. Thân chào bạn!
► Hỏi: Mọi người cho em xin lời khuyên và hướng đi cho người mất gốc tiếng anh và không giao tiếp tốt được không? Bản thân em cũng không được tư tin về bản thân mặc dù em có ngoại hình cao ráo.
Trả lời: Chào bạn, bạn có thể xin làm lễ tân hoặc phục vụ tại khách sạn nhỏ, yêu cầu về tiếng anh không quá cao. Trong quá trình làm, bạn hãy tích cực luyện và trau dồi thật nhiều để tự tin hơn và sau đó chuyển sang các khách sạn lớn hơn để phát triển bản thân mình hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em là sinh viên năm nhất ngành Dịch vụ nhà hàng và ăn uống thì sau này em có thể làm lễ tân hay Bartender trong khách sạn được không ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn cần phải xác định rõ là bạn muốn làm lễ tân hay bartender. Khi xác định được hướng đi thì mới biết mình thiếu gì và cần phải trau rồi thêm những gì. Nếu bạn muốn làm lễ tân trước hết cần phải có tiếng anh giao tiếp tốt.Còn làm bartender thì bạn cần có kiến thức cơ bản về pha chế: Coctaik, rượu vang, rượu mạnh. Chừng đó đủ cho bạn bắt đầu công việc ở những khách sạn vừa và nhỏ. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em muốn làm ở bộ phận F.O với vị trí lễ tân nhưng vẫn khá nhát nộp đơn vào vị trí này (vì em nghĩ vị trí này người ta tuyển khá gắt gao). Em cần anh/chị cho lời khuyên, còn vị trí nào ở F.O phù hợp với người mới ra trường không ạ? (Em muốn làm trong khách sạn 5*)
Trả lời: Chào bạn, thứ nhất nếu làm ở F.O thì bạn cần phải tự tin, đặc biệt là trong giao tiếp. Nhưng hình như bạn chưa có được điều đó, vậy nên bạn có thể làm việc ở những khách sạn tầm 3* để có thêm kinh nghiệm, cũng như nâng cao sự tự tin của mình. Sau một thời gian khi có đủ các yếu tố trên thì việc apply vào khách sạn 5* là rất khả thi. Ngoài lễ tân thì bạn có thể làm Bellman nhưng vị trí lễ tân sẽ cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Cho em hỏi là nếu ra trường có bằng Quản trị khách sạn thì có được làm quản lý ngay không ạ? Nếu chưa thì cần thêm bằng gì ạ?
Trả lời: Làm quản lý không chỉ cần kiến thức trên giấy tờ mà còn cần có kinh nghiệm thực tiễn cũng như tuổi đời trong cách đối nhân xử thế. Bạn mới tốt nghiệp ra trường nếu đủ tự tin thì hãy xin làm tại các khách sạn lớn để trao dồi thêm nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thực tiễn rồi dần phấn đấu lên. Cái gì cũng cần có quá trình, cần thời gian, trải nghiệm và kiên trì. Nếu bạn thực sự đam mê ngành này thì hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình và phấn đấu đạt được nó trong khoảng thời gian hợp lý và không nên đốt cháy giai đoạn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Chào anh/chị, em đang học trung cấp ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn. Em cũng thích ngành này nhưng chỉ cao 1m50 thôi. Em nghe mọi người bảo chiều cao hạn chế như vậy sẽ khó xin việc. Anh/chị tư vấn giúp em với ạ?
Trả lời: Chào bạn, tuy chiều cao là 1 lợi thế trong ngành du lịch, khách sạn nhưng nếu bạn có đủ thực lực, chăm chỉ và đam mê, bạn sẽ thành công. Bởi ngành này cần kiến thức và kỹ năng đóng vai trò quan trọng hơn. Bạn hãy rèn luyện những gì mình có để lấy đó làm lợi thế cho mình. Thân chào bạn!
► Hỏi: Thường các vị trí Receptionist hoặc Guest Relation Officer ở khách sạn 4 – 5 sao họ có những yêu cầu như thế nào đối với ứng viên ạ? Em đang học năm cuối đại học, rất muốn làm ở các vị trí này, tiếng Anh em rất tốt, ngoại hình tạm ổn nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc.
Trả lời: Chào bạn, hiện tại bây giờ kinh nghiệm đang là vấn đề của bạn. Nếu bạn có thời gian có thể xin làm thêm ở 1 khách sạn tầm 3* để lấy kinh nghiệm. Khi đã có đủ kinh nghiệm cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể xin làm việc ở những khách sạn lớn hơn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em là sinh viên năm 3 khoa Quản trị nhân lực ĐHKTQD. Có nhất thiết phải có bằng/chứng chỉ về quản trị nhà hàng – khách sạn mới được làm trong ngành này? Em cần phải học thêm lớp gì để bổ sung kĩ năng của mình và năm 3 thì có thể thực tập được ở những vị trí nào? Và theo dõi tin tuyển dụng ở đâu ạ?
Trả lời: Chào bạn, bạn nên đi làm thêm ở các nhà hàng khách sạn để học hỏi thêm chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, còn nếu muốn chuyên sâu thì nên học thêm 1 khóa ngắn hạn về ngành nhà hàng hoặc khách sạn, thực tập ở vị trí casual, order, lễ tân… Mỗi vị trí sẽ cho bạn những kinh nghiệm và chuyên môn riêng, chủ yếu con người của bạn như thế nào, thích gì và muốn gì. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em học chuyên ngành Quản lí Văn Hoá Đại học Nội Vụ Hà Nội, ngay từ đầu cũng đã xác định rõ rằng sẽ đi theo ngành du lịch – dịch vụ nhưng liệu sau này khi nhìn CV của em về chuyên ngành đào tạo – bộ phận nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ đánh trượt không ạ ? Em có đi làm lễ tân cho nhà hàng nhưng giờ muốn thử sức mình với môi trường cao cấp hơn như : Sheration, Pan pacific thì liệu có ổn không ạ?
Trả lời: Chào bạn, thứ nhất nhìn về chuyên ngành thì bạn không liên quan nhưng bạn sẽ không bị đánh rớt vì vấn đề này. Vì ở môi trường nhà hàng khách sạn người ta ưu tiên kinh nghiệm – Tiếng Anh và thực lực. Thứ 2, bạn có kinh nghiệm làm lễ tân nhà hàng là 1 điểm + nhưng lễ tân ở khách sạn sẽ khác với ở nhà hàng. Vậy nên nếu có thời gian nên apply vào khách sạn 3* để hiểu và có thêm kinh nghiệm. Sau đó khi đủ kinh nghiệm và tiếng anh tốt bạn có thể xin vào những khách sạn lớn. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em học năm 2 ngành quản trị du lịch lữ hành, chương trình đào tạo bằng tiếng anh. Tiếng anh của em khá, ngoại hình ổn nhưng chưa có kinh nghiệm. Cho em hỏi để được làm trong môi trường khách sạn thì nên trau dồi những kỹ năng gì, ở đâu và nếu muốn làm lễ tân ở Sheraton (mục tiêu) thì cần đáp ứng những yêu cầu gì ạ?
Trả lời: Chào bạn, để được làm việc trong khách sạn thì bạn nên trao dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh. Bạn có thể bắt đầu với vị trí casual của bộ phận Banquet khách sạn Sheraton, vừa giúp bạn có thêm thu nhập vừa giúp bạn tiếp xúc dần với môi trường làm việc của Sheraton. Thân chào bạn!
► Hỏi: Tiếng anh trình như thế nào gọi là đủ cho bộ phận F&B của khách sạn ạ?
Trả lời: Chào bạn, giao tiếp cơ bản tốt. Nôm na là bạn nói chuyện người nước ngoài hiểu và ngược lại. Và bạn cần biết thêm một số thuật ngữ chuyên ngành là đủ cho vị trí nhân viên F&B. Thân chào bạn!
► Hỏi: Hiện em đang là sinh viên năm 3 ngành kế toán nhưng ngành em thích là dịch vụ khách sạn. Gần đây em có ý định nghỉ học và theo đuổi thứ mình thích. Em đang phân vân và cũng đang khó khăn trong việc tìm trường học ạ. A/c tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời: Chào bạn, bạn hoàn toàn có thể học tiếp kế toán cho xong rồi vào khách sạn làm. Học sắp xong rồi, học lại từ đầu rất mất thời gian. Trong khách sạn là cả một xã hội thu nhỏ từ tài chính kế toán, hành chính nhân sự, sales and marketing, tổng đài, lễ tân, ẩm thực, buồng phòng… Cái cần nhất vẫn là tiếng anh và giao tiếp, việc đào tạo nghề vào khách sạn họ đào tạo sau. Vậy cụ thể công việc yêu thích của bạn là gì? Nếu bạn thu xếp được thời gian học có thể xin thực tập ở các khách sạn để trau dồi thêm kinh nghiệm và biết rõ về năng lực và sở thích của mình. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều các khóa học về nghiệp vụ dịch vụ khách sạn ngắn hạn bạn cũng có thể tham khảo thêm. Thân chào bạn!
► Hỏi: Em đang là sinh viên năm 3, sắp tới em sẽ đi kiến tập rồi thực tập rồi xin việc. Em phải cần cho mình những kiến thức gì đây ạ? Mấy anh chị cho em ít kinh nghiệm và ý kiến với ạ.
Trả lời: Chào bạn, nếu theo ngành này, bạn cần chuẩn bị 2 thứ quan trọng là ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Bắt đầu với vị trí đầu tiên để hiểu về nghề từ những thứ nhỏ nhất. Tiếp theo là đọc thêm tài liệu tìm hiểu về nghề làm kiến thức nền tảng, như vậy sẽ thuận tiện cho việc phát triển bản thân và nhìn nhận cơ hội thăng tiến nhé. Thân chào bạn!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Với hơn 8 năm đào tạo nghiệp vụ cho hàng loạt học viên, chúng tôi cam đoan khi học tại Trung Tâm các bạn sẽ hài lòng về sự giảng dạy nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn của các giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Đồng Tháp, Cao Đẳng Cần Thơ, Đại Học Cần Thơ…  sau khóa học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghiệp vụ để giúp bạn tự tin trở thành một ứng viên hay một nhân viên đắt giá trong doanh nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. Chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
?️ Email: [email protected] – Website: www.sptc.edu.vn
?sđt: 0971435720 (gặp Thầy Mạnh)
?Hoặc địa chỉ: số 93, đường Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, tp. Cần Thơ.
———————————————————
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
NHIỆT TÌNH-UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-HIỆU QUẢ !
BV: Minh Hiếu
 
 
 

TẠI SAO NÊN HỌC CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN?

Hiện nay, ở Việt Nam đang nở rộ trào lưu học các chứng chỉ ngắn hạn dành cho giới lãnh đạo doanh nghiệp kể cả các bạn sinh viên các ngành nghề sắp và vừa ra trường như: nghiệp vụ kế toán, phân tích tài chính, Marketing, PR, Bất động sản…, Vậy tại sao họ lại chọn học nghiệp vụ ngắn hạn?

Mặc dù các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào khả năng của nhân viên và luôn muốn nhân viên biết rõ về công việc họ làm để không phải tốn quá nhiều thời gian đào tạo. Tuy nhiên nếu là sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì chứng chỉ này chính là minh chứng rằng các bạn đã được biết, được học và có chuyên môn nghiệp vụ trong công việc mà các bạn muốn ứng tuyển. Đối với các bạn đã có kinh nghiệm và chức vụ nhất định tại doanh nghiệp, nhưng bằng cấp của bạn chưa đủ để có cơ hội thăng tiến thì chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn chính là một “cứu tinh” cho các bạn.

Học ngắn lợi ích nhiều. “Trong trường đại học, chỉ được đào tạo những kỹ năng cơ bản, chứ không thể được đào tạo đầy đủ các kỹ năng mà công việc yêu cầu”, anh Minh Hoàng, phụ trách PR của công ty Tinh Vân Media lý giải. Học các lớp ngắn hạn thực sự hỗ trợ bạn về tư duy, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Có những dự án mà để hoàn thành nó, cả nhóm phải thức suốt đêm là chuyện thường. Khi có tình huống đột xuất, mình không luống cuống như trước nữa mà phản ứng một cách nhanh chóng. Các thành viên trong nhóm phản biện ý kiến của nhau một cách tích cực. Hơn nữa, khi tham gia các khoá học, mình có thêm cơ hội để trao đổi, so sánh, tổng hợp kiến thức và có thêm liên hệ mỗi khi có vấn đề cần hỏi han, chia sẻ”, Hoàng cho biết thêm.

Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp, từ bé đến lớn đều cố gắng cử nhân viên tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn hoặc mở lớp ngay tại công ty. Và “cơ hội được đào tạo” trở thành một trong những quyền lợi được doanh nghiệp nhắc tới trong quá trình tuyển dụng. Có kỹ năng làm việc theo nhóm, có chứng chỉ nghiệp vụ…. cũng khiến CV của các ứng viên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Phải học cách lựa chọn. Không phải tất cả các khóa đào tạo ngăn hạn đều có chất lượng tốt. Không hiếm trường hợp nghe quảng cáo thì rất hoành tráng, nhưng nội dung lại không có gì đặc sắc. Trước rừng băng – rôn và quảng cáo về các khoá đào tạo ngắn hạn như hiện nay, người có nhu cầu học cũng tỏ ra rất bối rối. “Nghe tên thì khoá học nào cũng cần thiết, cũng hay nhưng để chọn trung tâm có uy tín thì phải hỏi qua rất nhiều bạn bè mới biết được”, chị Hiền, nhân viên một công ty truyền thông cho biết.

Nếu các bạn còn loay hoay khi không biết lựa chọn Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Với hơn 8 năm đào tạo nghiệp vụ cho hàng loạt học viên, chúng tôi cam đoan khi học tại Trung Tâm các bạn sẽ hài lòng về sự giảng dạy nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn của các giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Đồng Tháp, Cao Đẳng Cần Thơ, Đại Học Cần Thơ…  sau khóa học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghiệp vụ để giúp bạn tự tin trở thành một ứng viên hay một nhân viên đắt giá trong doanh nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. Chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 93 đường Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Sđt: 0971435720 (gặp thầy Mạnh)

Website: www.sptc.edu.vn

BV: Trương Cẩm Nguyên

 

Điểm yếu của sinh viên, cách khắc phục dưới góc nhìn người trong cuộc

Nguyễn Thị Lan – một trong hai sinh viên tốt nghiệp loại giỏi Trường ĐH Thành Đô năm 2016 – chia sẻ những suy nghĩ tâm huyết về những mặt hạn chế của không ít sinh viên hiện nay và đưa ra quan điểm cá nhân về giải pháp khắc phục.
Mới ra trường đã muốn làm “thầy”, không muốn làm “thợ”
“Mình học quản lý, nên sau này ra trường mình sẽ làm quản lý chứ nhất định không chịu làm nhân viên đâu” – Đó là một suy nghĩ tốt nếu bạn thật sự có năng lực, nhưng nếu như ngược lại sẽ rất nguy hiểm. Không ít sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại có tư tưởng muốn làm chủ chứ không muốn làm thợ.
Bằng trải nghiệm thực tế của mình, em mong muốn trường ĐH sẽ tạo ra nhiều diễn đàn thảo luận rộng rãi của đông đảo sinh viên để góp phần vào việc thay đổi môi trường học tập; thức tỉnh suy nghĩ của các bạn sinh viên rằng: Hiệu quả của việc giảng dạy không chỉ là đòi hỏi ở các cấp lãnh đạo, ở nhà trường, thầy cô mà còn phải bắt đầu từ chủ thể là bản thân từng sinh viên.
Sự thụ động
Sự thụ động biểu hiện rõ ràng nhất trong việc lựa chọn trường đại học. Hầu như các bạn chưa có một ý thức rõ ràng về những sở thích, cá tính của bản thân để lựa chọn cho mình một ngôi trường ĐH.
Sự thụ động ấy đã vô tình theo suốt các bạn sinh viên trong mấy năm học đại học; khi lên giảng đường nhiều bạn có suy nghĩ không cần học bài trước mờ chỉ trông đợi vào bải giảng của giảng viên.
Không tự mình tìm cơ hội
Không ít bạn sinh viên chỉ thích những gì có sẵn mang đến cho mình mà quên mất một điều rằng cơ hội là do mình tự đi tìm, tự tạo ra chứ không phải do người khác mang lại.
Khả năng làm việc nhóm chưa cao
Làm việc nhóm là cách học hiệu quả. Tuy nhiên, có một thực tế là, có những nhóm dù 6 người nhưng chỉ có 3 – 4 người thực chất làm việc, những người khác thì quen thói ỷ lại. Chính vì vậy mà việc làm cho xong, làm để đối phó là điều không thể tránh khỏi ở sinh viên.
Trình độ tiếng Anh hạn chế
Có rất nhiều sinh viên mới ra trường rất giỏi, có năng lực nhưng họ lại không thể tiếp cận được với các chương trình đào tạo của các doanh nghiệp vì không giao tiếp bằng tiếng Anh, đó là một hạn chế lớn của sinh viên.
Giải pháp
Để khắc phục tình trạng trên, sinh viên cần chủ động hơn trong việc học tập, hãy có một tầm nhìn rộng trong việc xác định cho mình phương pháp học tập có khoa học; học để “làm việc” chứ không phải học để “thi”.
Tự rèn luyện cho mình khả năng tiếp cận với khoa học công nghệ, đầu tư nhiều hơn vào ngoại ngữ. Và quan trọng hơn cả là phải có đam mê. Nếu chúng ta đam mê tìm hiểu về một thứ gì đó thì tự nhiên mọi cái chúng ta muốn biết sẽ tự đến.
Các bạn cũng cần chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Thiết nghĩ, việc thay đổi suy nghĩ về định hướng trong học tập là điều mà mỗi sinh viên hiện nay cần có để có thể tự hoàn thiện chính mình…
Chúng ta phải bỏ ngay TƯ TƯỞNG học để ứng phó, học để thi cử hay học để lấy bằng cấp, mà thay vào đó là SUY NGHĨ học tính ứng dụng vào thực tế sau khi ra trường. Như vậy các bạn Sinh viên mới không bỡ ngỡ, nản lòng và đặc biệt là sẽ không CHỌN nghề TRÁI với chuyên ngành mà các bạn đã học.
Nếu đã học ra ngành nghề A, B,C,…mà các bạn không yêu thích công việc. Vậy TẠI SAO không tự đi tìm cơ hội và tạo ra những con đường mới mang tên mình??? CƠ HỘi không tự đến mà tất cả do chúng ta TẠO ra mà thôi?!?
Trung tâm SPTC không mang đến cho bạn những công việc cao nghìn đô, nhưng sẽ mang đến cho bạn “CẦN CÂU” để bạn có thế CÂU TIỀN đô về với các bạn.
Đây cũng là các lớp học đã giúp cho rất nhiều bạn SINH VIÊN tìm lại được chính mình và sống với chính ĐAM MÊ của họ. Còn bạn thì sao, đã sẵn sàng NHÌN NHẬN và TÌM LẠI chính bản thân mình chưa??? Hãy đến và thay đổi tương lai của mình tại trung tâm SPTC nhé!!!
CÁC BẠN HÃY MẠNH DẠN ĐỨNG TRƯỚC GƯƠNG VÀ NGẮM MÌNH LẠI THỬ XEM???NGOÀI VẺ ĐẸP KIÊU SA KIA, THÌ BẢN THÂN CÒN THIẾU SÓT NHỮNG GÌ, HÃY HOÀN THIỆN VÀ TỰ TIN BƯỚC VÀO CON ĐƯỜNG MANG TÊN “CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG”.
CHÚC CÁC BẠN SẼ SỚM TÌM THẤY CHÍNH MÌNH VÀ SỐNG CÙNG NGỌN LỬA ĐAM MÊ!!!
———+++++———
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
?️ Email: [email protected]
?Hoặc sđt: 0907.194.307- Ngân để được tư vấn
?Hoặc địa chỉ: số 93, đường Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, tp. Cần Thơ.
———————————–
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC
NHIỆT TÌNH-UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-HIỆU QUẢ !