Thực tập kinh doanh sale tour, em cảm thấy nhàm chán và khó bán được tour

Em hiện là sinh viên năm 3, học chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du Lịch và Lữ hành; “Em mong quý anh/chị chia sẻ và giúp em đang khó khăn cho việc lựa chọn ngành nghề của mình trong tương lai, em cảm giác khi thực tập kinh doanh sale tour, em bị nhàm chán và khó khăn không bán được tour. Em muốn trở thành hướng dẫn viên nhưng lại không đủ can đảm cầm Mi để thuyết trình trước đám đông. Em mong nhận được lời khuyên tư anh/chị đi trước?

#Henry_Tran: Là thay vì nghĩ ngợi lung tung thì cứ làm một thứ gì đó, trái hay ko trái nghề cũng được. Làm đủ nhiều sẽ đủ hiểu bản thân và tự khắc sẽ biết mình nên làm gì. Hầu hết sinh viên hay ngồi mơ mộng, nghĩ ngợi lung tung mà ít khi bắt tay vào làm điều gì cả, nếu không có thực hành, thực chiến thì mọi nghĩ ngợi dù hợp lý hay không cũng không khác nhau mấy. Bên mình hay gọi đó là hội chứng thiếu rèn luyện.

#Lê_Hùng_Mạnh Cảm ơn anh nhiều đã có chia sẻ giúp các bạn có thêm góc nhìn. Tại TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác có rất nhiều bạn trẻ khi là học sinh bậc THPT đã đi làm thêm, và chạm cuộc sống, khi là sinh viên chọn ngành học phù hợp, đi làm thêm với những công việc có kiến thức gần với ngành học hoặc chưa gần với ngành học,,,, đi làm thêm, đi ra bên ngoài vùng an toàn, đi để làm thực, đi để trải nghiệm, đi để học hỏi và đúc rút ra nhiều bài học…. Các bạn có định hướng sẵn rất tốt…. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn đang mông lung, mơ hồ…..

#Henry_Tran: Bản thân cái cảm giác mông lung đó nó cũng đã là biểu hiện cho việc bên trong nhận thức của các bạn đang không rõ ràng, nghĩa là hiểu biết mơ hồ. Vậy vấn đề ở đây là cần làm rõ, làm chân thực các hiểu biết đó. Cách duy nhất là đủ học + đủ làm > đủ hiểu rõ bản thân và môi trường > đủ tự tin ra quyết định.

#Lê_Hùng_Mạnh Dạ cảm ơn anh có góc nhìn sâu sắc, gần, thực tiễn đúng với điều kiện, hoàn cảnh hiện nay mà đó là một thực trạng báo động. Theo quan điểm và góc nhìn của anh Nhà trường, Thầy, cô và chính người học cần làm gì để có thể đủ làm > đủ hiểu rõ bản thân,,,, và ra quyết định theo hướng đúng, phù hợp qua đó phát triển bản thân?

#Henry_Tran: Chuyện này thì to tát lắm a. Nhưng việc nhỏ và dễ làm nhất theo mình là:
– Nhà trường liên tục kết hợp dn để gắn sv vào thực tiển
– Thầy cô liên tục tham gia vào cố vấn, làm việc một phần tại dn để lý thuyết trở nên cô đọng và thực tế hơn
– Sinh viên phải làm nhiều hơn, bớt mơ mộng nhưng tăng mơ ước, khát vọng hơn. Dám nghĩ, dám làm, dám sai, dám chịu trách nhiệm và dám sửa sai.

#Lê_Hùng_Mạnh: Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của anh, hy vọng các bạn trẻ sẽ đọc được những chia sẻ này và có hướng định vị phát triển bản thân của minh, mong rằng sẽ có Thầy, cô coi được những chia sẻ từ anh qua đó có góc nhìn mới về công tác giáo dục, giảng dạy và định hướng cho các bạn

Tổng hợp: Lê Hùng Mạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *