THÔNG BÁO Mở lớp học online Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức

…………………………THÔNG BÁO…………………………………
“Về việc Mở lớp học online Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức”
Thực hiện Công văn số 2666/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 22/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho Trường Đại học Đồng Tháp;
Căn cứ Quyết định số 444/QĐ-ĐHĐT ngày 06/5/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp về việc ban hành Quy định tạm thời về Quản lý loại hình tổ chức bồi dưỡng từ xa (bằng hình thức trực tuyến) của Trường Đại học Đồng Tháp.
Trường Đại học Đồng Tháp thông báo mở lớp online bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy, cụ thể như sau:
1. Chương trình, đối tượng bồi dưỡng:
Áp dụng Chương trình và quy định về đối tượng tham gia bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tương ứng với hạng, bậc chức danh của học viên đăng ký tham gia bồi dưỡng:
– Giáo viên THPT, THCS: Hạng I, hạng II, Hạng III.
– Giáo viên tiểu học, mầm non: Hạng II, Hạng III.
* Giáo viên xem Thông tư 01, 02, 03, 04 ban hành ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tham gia lớp học phù hợp (gửi kèm theo thông báo).
2. Đăng ký, nộp hồ sơ;
– Đăng ký online qua đường link: https://forms.gle/HLxdRLmpYMkCYa4q7
– Nơi nhận hồ sơ tại : Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo _ Trường Đại học Đồng Tháp
– Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC Số 93 Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
3. Hình thức học và học phí:
– Hình thức học: Học trực tuyến – Online
– Học phí: 2.500.000đ/học viên bao gồm tài liệu, chứng chỉ
Thông tin liên hệ liên hệ và tư vấn tham gia khóa học
 —————Trường Đại học Đồng Tháp ——————–
————–Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo ——————
——-Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC ———-
Điện Thoại Facebook _ Zalo 0869.790.890 – 0986.467.299

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói _ Lê Nguyên Thành_ 0939.198.900

Tại sao bạn nên chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói?
 
– Tính kinh tế: Theo khảo sát thì chi phí tối thiểu cho một kế toán thuế hiện nay sẽ rơi vào tầm từ 6 triệu VNĐ – 12 triệu VNĐ/tháng. Nhưng việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể khoản chi này.
 
– Không phát sinh các khoản chi phí nhân sự khác: Dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi giúp bạn tối đa ngân sách khi hạn chế tối đa đến các chi phí phát sinh như:
 
+ BHXH, BHYT, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động do chi phí nêu trên là trọn gói.
 
+ Các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại… có liên quan như sử dụng kế toán viên.
Chi phí tuyển dụng và đào tạo đối với kế toán viên.
 
– Tính chuyên nghiệp: Kế toán viên lành nghề của chúng tôi sẽ làm việc trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp, ghi chép sổ sách theo cách thức đã được thống nhất. Kết quả là sẽ giúp sổ sách luôn suôn sẻ, gọn gàng và dễ theo dõi.
 
– Tính kịp thời: Luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại lợi ích thiết thực cho quý công ty. Quý công ty còn được chúng tôi tư vấn một cách tối ưu các khoản thuế, chi phí phải nộp cho nhà nước.
 
– Chịu trách nhiệm trước pháp luật: Quý Công ty không sợ phải nộp phạt do làm thiếu, làm sai hay do chậm nộp các loại báo cáo vì chúng tôi cam kết nộp phạt 100% nếu như làm sai.
– Với 10 năm kinh nghiệm trong  Nghề Dịch vụ Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Quyết toán Thuế cho nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Cần Thơ, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TP. HCM………
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói _ Lê Nguyên Thành địa chỉ tin cậy của Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long Các tỉnh Miền Đông Nam Bộ Điện thoại Zalo:  0939.198.900
Hãy tham gia lự chọn dịch vụ của chúng tôi với các gói dịch vụ tiện ích:
 
1. Lập kế hoạch tài chính – thuế
 
– Sau khi khảo sát tình hình thực tế hoạt động của quý doanh nghiệp, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tài chính – thuế cho cả năm.
 
– Mục đích của việc xây dựng kế hoạch tài chính – thuế : giúp doanh nghiệp chủ động được doanh thu, chi phí và tiền thuế phải nộp của năm. Hàng tháng kế toán căn cứ vào bảng kế hoạch đó để chủ động chi phí cho doanh nghiệp, tránh tình trạng mất cân đối trong năm.
 
– Tư vấn cho khách hàng các phương án kiểm soát chi phí đầu vào, cân đối hàng tồn kho, dòng tiền… đảm bảo tối ưu thuế cho khách hàng;
 
2. Làm sổ sách kế toán thuế
 
a. Tiếp nhận, quản lý và bảo quản chứng từ, tài liệu
 
– Tiếp nhận chứng từ, tài liệu khách hàng từ 1-3 lần/quý hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào đặc thù hoạt động của doanh nghiệp;
 
– Chúng tôi chịu trách nhiệm bảo quản chứng từ, tài liệu cho khách hàng và chịu trách nhiệm trước Pháp luật nếu để lộ thông tin hoặc làm thất thoát;
 
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng thực hiện tất cả các công việc giao dịch, giải trình tất cả các phát sinh kế toán với Cơ quan thuế trong năm tài chính.
 
b. Xử lý chứng từ kế toán của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật thuế
 
– Kiểm tra tính hợp pháp của hóa đơn chứng từ khách hàng chuyển giao
 
– Sắp xếp hóa đơn chứng từ theo quy định sao cho dễ dàng đối chiếu, kiểm tra quyết toán thuế.
 
c. Lập các báo cáo thuế, quyết toán thuế, BCTC theo tiến độ quy định của Cơ quan thuế
 
– Lập hồ sơ khai thuế GTGT: Tờ khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, quyết toán báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;
 
– Lập hồ sơ khai thuế TNCN: Tờ khai thuế TNCN theo tháng, quý; tờ khai quyết toán thuế TNCN năm;
 
– Lập quyết toán thuế TNDN: Tờ khai tạm tính quý, quyết toán thuế năm;
 
– Lập Báo cáo tài chính năm và các báo cáo năm khác nếu có;
 
– In và đóng sổ sách kế toán, các chứng từ kế toán và báo cáo tài chính cho khách hàng
 
3. Hoàn thiện chứng từ kế toán
 
– Hoàn thiện hệ thống chứng từ kế toán đảm bảo tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp theo quy định chế độ, chuẩn mực kế toán và các quy định pháp lý hiện hành có liên quan;
 
– Các chứng từ cần hoàn thiện như : hợp đồng lao động, quy chế lao động, quy chế tài chính, bảng thanh toán lương, bảng chấm công; hồ sơ công tác phí, nhật trình xăng xe…. Và các chứng từ khác phụ thuộc vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp
 
– Xử lý các tồn đọng trong quá trình nhận và xuất hóa đơn, chứng từ và phương thức lưu giữ bộ chứng từ hoàn chỉnh đảm bảo quyết toán thuế.
 
4. Bảo vệ số liệu trước cơ quan thuế
 
Khi cơ quan thuế quyết toán chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng tham gia giải trình và bảo vệ số liệu
 
Với phương châm “Bảo vệ lợi ích của khách hàng là số 1” ……… luôn được sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng. Nếu có vấn đề gì về thuế và kế toán, hãy gọi ngay cho chúng tôi ……….
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói _ Lê Nguyên Thành
Điện thoại/zalo theo số 0939.198.900 – 0984.806.454

Tìm người đồng hành học Thực hành khai báo thuế chuyên nghiệp 10/05/2011

Trong thời gian qua từ năm 2015 cho đến nay, các Luật thuế liên tục có nhiều thay đổi quan trọng so với trước đây, nhất là từ  01/07/2016, Luật sửa đổi, bổ sung các Luật thuế bắt đầu có hiệu lực.

Luật này sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quản lý thuế. Nhận thấy tầm quan trọng của sự thay đổi chính thuế có ảnh hưởng rất lớn đến công tác  tính thuế, khai thuế, nộp thuế của các doanh nghiệp.

Qua quá trình tìm hiểu nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn SPTC – Công ty TNHH Đào tạo nghề Tân Tri Thức được sự ủy nhiệm của Khoa Tài Chính Nhà Nước và Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế TP. HCM trân trọng kính mời Quý lãnh đạo công ty cử nhân viên tham gia khóa học: “Thực hành khai báo thuế chuyên nghiệp”

1. Mục tiêu khóa học: Giúp cho học viên hiểu rõ nội dung các Luật thuế hiện hành và vận dụng vào tình hình thực tế của Doanh nghiệp để lập các báo cáo thuế, quyết toán thuế cho doanh nghiệp đúng qui định.

Thông qua việc hiểu rõ Luật thuế giúp cho học viên khi tác nghiệp sau này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sai phạm về thuế khi bị cơ quan thuế kiểm tra. Sử dụng thành thạo được các phần mềm khai thuế, quyết toán thuế của cơ quan thuế cung cấp.

Thông qua thực hành khai báo thuế, giúp các học viên cũng cố lại kiến thức kế toán doanh nghiệp, nhất là kế toán thuế và lập các báo cáo tài chính.

Hiểu rõ qui về hóa đơn, sử dụng hóa đơn và xử lý các tình huống về hóa đơn theo qui định hiện hành Đảm bảo sau khóa học các học viên có được kiến thức chuyên sâu về thuế, chắc chắn nắm vững kỹ thuật tính toán, kê khai thuế, quyết toán thuế theo đúng quy định và có thể làm dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp.

2. Nội dung khóa học:

a. Hướng dẫn khai thuế giá trị gia tăng như: Hướng dẫn nội dung Luật thuế GTGT hiện hành đến tháng 8/2016 . Hướng dẫn khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ: Hướng dẫn khai thuế GTGT tính theo phương pháp trực tiếp trên GTGT: Hướng dẫn khai thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh. Hướng dẫn điều, chỉnh bổ sung tờ khai thuế khi bị sai sót. Các nội dung hướng dẫn trên học viện  học trên phầm mềm HTKK hiện hành. Khi kết thúc phần hướng học viên được thực hành khai thuế GTGT trên một bộ chứng từ hoá đơn GTGT bán ra, hoá đơn mua vào thật để kiểm chứng việc học.  Sau đó học viên có thể hỏi, trao đổi với giảng viên về quy định của Luật thuế và vận dụng  luật vào thức tế, những vướng mắc khi khai báo thuế,…

b. Hướng dẫn  hoá đơn: Nội dung Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 và Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 c. Thuế tiêu thụ đặc biệt: Hướng dẫn cách tính thuế và lập tờ khai thuế TTĐB mới nhất theo thông tư  195/2015/TT-BTC ngày 24/11/2015 được áp dụng từ 01/01/2016.

d. Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): Hướng dẫn nội dung Luật thuế TNDN hiện hành đến tháng 8/2016; Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNDN năm và các phụ lục đính kèm. Trao đổi với học viên về một số tình hình thực tế công tác chuẩn bị và thực hiện lập tờ khai quyết toán thuế;  Những vấn đề cần làm khi có quyết định kiểm tra thuế tại doanh nghiệp….

e. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN): Hướng dẫn nội dung Luật thuế TNCN hiện hành đến tháng 8/2016; Hướng dẫn lập tờ khai khấu trừ thuế TNCN tháng hoặc quý . Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN năm và các phụ lục đính kèm. Trao đổi với học viên một số trường hợp thực tế của cá nhân khi quyết toán thuế TNCN vào cuối năm, trường hợp nào phải tự quyết toán và trường hợp được uỷ quyền cho Công ty quyết toán thay.

3. Đối tượng: Những người đang công tác tại bộ phận kế toán của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công tác khai báo thuế, quyết toán thuế; Học sinh viên, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc TCCN.

4. Thời gian học: Hơn 01 tháng Các buổi tối thứ 2,4,6 hàng tuần Các buổi tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần. Hoặc chiều ngày thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần

5. Giảng viên:

Thầy Nguyễn Trung Liệt Cán bộ Cục Thuế Tp. Cần Thơ đảm nhiệm

6. HỌC PHÍ KHÓA HỌC:
Học phí : 1.200.000/1 khóa học/ thời gian học 1,5 tháng:
* ƯU ĐÃI học phí cho học viên có đam mê học kế toán: Nay chỉ còn 900.000 đồng/khóa học, học phí trên chưa bao gồm tài liệu. Đăng ký theo nhóm 3 đến 5 học viên giam còn 700.000 / 1 học viên.
* Phí chứng chỉ:  Thực hành khai báo thuế là:  100.000 đồng
* Quyền lợi khi học đăng ký tham gia khóa học Thực hành Khai báo thuế là:
– Tặng miễn phí phần mềm MISA SME.NET 2017 (gói Starter) trị giá 2.950.000đ dành cho doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2018 do Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC liên kết với Công ty Phần Mềm Misa CN Cần Thơ thực hiện.
 – Tài trợ 100% phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 gói Starter trị giá 2.950.000đ. Hoặc Giảm giá 2.950.000đ khi mua gói Standard/ Professional/ Enterprise của phần mềm. do Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC liên kết với Công ty Phần Mềm Misa CN Cần Thơ thực hiện.

– Đảm bảo học viên sau khi hoàn thành sẽ có đầy đủ kiến thức thực tế để làm việc.

7. Chứng chỉ: “THỰC HÀNH KHAI BÁO THUẾ CHUYÊN NGHIỆP” Do Trường Đại học Kinh Tế TP. HCM cấp có giá trị toàn quốc.

➡️Liên hệ ghi danh & học tại:

#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️Số 93, Tần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531
📱Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Lê Hùng Mạnh
📱Điện thoại: 0868.871.454 – 0979.421.669 Cô Lưu Thị Liên
🏤Facebook: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Bạn muốn có chứng chỉ HDV du lịch để phục vụ cho công việc dẫn TOUR?

Điều kiện cần và đủ để được cấp thẻ HDV du lịch;

Có chứng chỉ tự tin đứng trước khách hàng;

Chứng chỉ nghiệp vụ là điều kiện bắt buộc xin cấp thẻ hành nghề HDV;

Có giá trị trên toàn quốc;

Sau khi có chứng chỉ làm thủ cấp thẻ hành nghề HDV tại các Sở Du Lịch;

Lịch học linh động, học trực tiếp hoặc lớp học online thuận tiện cho người bận rộn;

Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển;

Ai cần chứng chỉ này’ alt=”❓”

Khoá học nghiệp vụ HDV Du lịch Quốc tế:

Đối tượng tham gia khóa học:

Dành cho những bạn sinh viên năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp các trường từ cao đẳng, đại học trở lên “Bao gồm cả hệ đào tạo chính quy, tại chức, liên thông, văn bằng 2… có chứng chỉ tiếng Anh”

Khoá học nghiệp vụ HDV Du lịch Nội địa:

Đối tượng tham gia khóa học:

Dành cho những sinh viên năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp các trường từ trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên “Bao gồm cả hệ đào tạo chính quy, tại chức, liên thông, văn bằng 2, bằng nghề đều được”

Tại sao bạn nên chọn khoá học chứng chỉ HDV Du lịch tại;

Phương pháp dạy học hiện đại, đề cao sự tương tác giữa giảng viên và học viên;

Học phí ưu đãi, giảm học phí khi đăng ký nhóm từ 3 bạn trở lên;

Giảng viên, chuyên gia hàng đầu đến từ các Trường đại học, cao đẳng;

Nhà trường luôn đảm bảo hỗ trợ  học viên tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khoá học;

Hỗ trợ đổi thẻ hành nghề HDV du lịch tại Sở Văn Hoá – Thể Thao và Du Lịch;

Hãy INBOX ngay hoặc để lại SĐT để được tư vấn:

#Trung_tâm_đào_tạo_Nghiệp_vụ_ngắn_hạn_sptc

Số 93, Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

HOTLINE: 0869.790.890

www.sptc.edu.vn

SPTC Co.,,Ltd

#SPTC_Travel

#SPTC_Tourism

#SPTC_Edu

 

 

 

Nghiệp vụ Quản Trị Nhà _ Hàng Khách Sạn thời hiện đại

Quý anh/chị và các bạn làm việc trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn đã lâu nhưng chưa thăng tiến và có mức lương như mong muốn? Bạn có kinh nghiệm trong nghề nhưng chưa có chứng chỉ về quản lý để ổn định và phát triển cao hơn trong sự nghiệp?
 
Thấu hiểu nhu cầu thiết thực này, Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch Tp. HCM liên kết với Trung tâm đào tạo Nghệp vụ ngắn hạn SPTC thiết kế chương trình Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Khách sạn dành cho nhân sự có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ – nhà hàng khách sạn. Khóa học ngành quản trị nhà hàng khách sạn đi sâu vào nghiệp vụ ở các mảng nhà hàng, tiền sảnh, buồng phòng và kỹ năng quản lý, tạo cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để trở thành nhà quản trị tương lai.
Đối Tượng Học Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn?
 
Học viên yêu thích ngành nhà hàng khách sạn có mong muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức.
 
Nhân sự đang làm việc tại các khối F&B, tiền sảnh, buồng phòng… muốn hệ thống hóa quy trình tiêu chuẩn và trau dồi kiến thức quản lý để phát triển nghề nghiệp.
 
Quản lý cấp trung tại nhà hàng, khách sạn muốn nâng cao năng lực giám sát và quản lý.
Chương Trình Học Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách sạn   theo quy định Quết định 43 Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội:
Phần 1: Tổng quan ngành NHKS và các kỹ năng thành công Tổng quan và Định hướng trong Ngành Nhà hàng – Khách sạn
Các thuật ngữ sử dụng trong Ngành Nhà hàng – Khách sạn
Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong Ngành Dịch vụ
Nghệ thuật giải quyết than phiền
Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
 
Phần 2: Nghiệp vụ Lễ tân Ứng dụng phần mềm Quản lý Khách sạn
Nghiệp vụ đặt buồng
Nghiệp vụ Lễ tân
Nghiệp vụ Tổng đài, Dịch vụ văn phòng và Kiểm toán đêm
Nghiệp vụ Hỗ trợ Khách hàng
 
Phần 3: Nghiệp vụ Buồng phòng Cơ sở vật chất, trang thiết bị và công cụ dụng cụ của Bộ phận Buồng phòng
Quy trình làm việc của Bộ phận Buồng phòng
Cách sử dụng hóa chất vệ sinh
Ứng dụng sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp
Quy trình dọn buồng
Trang trí phòng khách theo chủ đề
 
Phần 4: Nghiệp vụ Nhà hàng Tổng quan về ẩm thực Việt Nam và Thế Giới
An toàn vệ sinh thực phẩm
Cấu trúc thực đơn và cơ cấu bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế
Kỹ thuật chế biến món ăn Âu
Chuyên đề Bánh Ngọt
Chế biến và phục vụ thức uống tại quầy Bar
Tổng quan rượu vang
Chuẩn bị và bố trí bàn
Tiêu chuẩn phục vụ bàn
Tiêu chuẩn phục vụ các loại hình tiệc
Các hình thức phục vụ khác
Trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ bàn
Thực hành quy trình vận hành nhà hàng
 
Phần 5: Nghiệp vụ Quản lý Kỹ năng quản lý và kiểm soát khủng hoảng – an toàn lao động và Phòng chống cháy nổ
Tổng quan dự án đầu tư
Tổng quan về công tác giám sát NHKS
Quản trị các hoạt động tài chính
Hiệu quả kinh doanh
Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật & Chất lượng dịch vụ
Quản trị nhân sự
Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực
Quản lý thương hiệu
Quản trị ẩm thực
Quản lý và tổ chức sự kiện
Thi thuyết trình concept
Kỹ năng đào tạo nghề:
Lớp Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Học Bao Lâu?
 
Khóa học kéo dài 2 tháng và thực tập tối thiểu 1 tháng do #SPTC giới thiệu, có các lớp buổi tối cho người bận rộn.
Học phí: Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng _ Khách Sạn từ 4.500.000đ/khóa nay #ƯU_ĐÃI chỉ còn 4.000.000đ/khóa

Chi phí làm chứng chỉ 100.000 / 1 học viên

Thực tập và học thực tế tại các điểm:

+ Điểm học tại Tp. Cần Thơ học viên sẽ được tham gia thực tập và học thực tế tại; Khách sạn Vạn phát Khách sạn Ninh kiều 01 Khác sạn Kim Thơ Khách sạn Ninh Kiều 02 Khách sạn Mường Thanh Khách sạn Victoria

➡️Liên hệ ghi danh & học tại:

#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️Số 93, Tần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Lê Hùng Mạnh
🏤Facebook: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC
#Trung_trung_dao_tao_Nghiep_vu_ngan_han_sptc

#Nghiệp_vụ_Sư_phạm_THCS_Khóa_16_tại_Cần_Thơ_KG_ngày_13_03_2021

Căn cứ vào nhu cầu học tập của sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên các được tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành tiếng anh, ngữ văn, tin học ứng dụng và các chuyên ngành khác có điều kiện đi dạy ở các trường Trung học cơ sở. Trường Cao đẳng Cần Thơ liên kết đào tạo với Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS cụ thể như sau:

I. Đối tượng đăng ký: Học viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, ngành tiếng anh, tin học ứng dụng, văn học hoặc sinh viên năm cuối các chuyên ngành phù hợp với nội dung giảng dạy tại cơ sở giáo dục THCS .

Học sinh, sinh viên hiện đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành tiếng anh, tin học ứng dụng, văn học hoặc sinh viên năm cuối các chuyên ngành phù hợp với nội dung giảng dạy tại cơ sở giáo dục THCS ;

II. Hồ sơ đăng ký bao gồm
1. Phiếu đăng ký theo quy định của nhà trường
2. Bằng tốt nghiệp chuyên môn
3.Bản pho to giấy khai sinh.
4. 02 bao thư dán tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của học viên.
5. 03 ảnh 4×6 chụp không quá 06 tháng.

III. Nội dung chương trình của khóa học nghiệp vụ
1. Tâm lý học đại cương;
2. Tâm lý học lứa tuổi và Tâm lý học sư phạm;
3. Giáo dục học đại cương;
4. Lý luận dạy học;
5. Lý luận giáo dục;
6. Phương pháp dạy.
7. Kỹ thuật dạy và học

IV. Khai giảng lớp học, nhận hồ sơ:
– Ngày khai giảng và nhập học thường xuyên khi có đủ học viên:
– Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến khi tổ chức lớp học

V. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm THCS do Trường Cao Đẳng Cần Thơ cấp có giá trị trên toàn quốc

VI. Học phí đào tạo toàn khóa học: 2.200.000 VND/ 01 khóa học/ 03 tháng

Điều kiện mở lớp số lượng đủ 20 học viên Trong trường hợp không đủ số lượng theo quy đinh, nếu Trung Tâm và học viên có nhu cầu mở lớp thì phải đóng đúng theo mức học phí theo Quy đinh của 20 học viên / 1 lớp.

VII. Hình thức học: Nguyên ngày thứ bảy và nguyên ngày chủ nhật hàng tuần.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trung học cơ sở và các trung tâm ngoại ngữ _ tin học.

➡️Liên hệ ghi danh & học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP NGẮN HẠN SPTC
➡️Số 93, Đ. Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều. Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531
📱Hoặc Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Mạnh
🏤Facebook Trung Tâm: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

 

Lịch ôn, thi nghiệp vụ HDVDL nội địa và quốc tế tại Cần Thơ – Ngày 25/04/2021

Căn cứ Hợp đồng liên kết đào tạo Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch số: 43/HĐ-ĐHVH ngày 05 tháng 11 năm 2012 giữa Trường Đại học Văn Hiến TP. HCM và Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn SPTC – Công ty Cổ phần Đào Tạo Trí Thức Việt;

Nhằm tạo điều kiện cho học viên, sinh viên có thêm nhiều cơ cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành, trang bị cho học viên, sinh viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế;

Bổ sung chứng chỉ cho học viên đủ điều kiện để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế:

Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM liên kết với TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TRÍ THỨC VIỆT  thông báo về việc mở lớp Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế Theo Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL năm 2018 Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch   cụ thể như  sau:

1.ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

2.THỜI GIAN ÔN VÀ THI:

– Ôn vào thứ 7 ngày chủ nhật,  ngày 24/04/2021

– Thi vào Chủ nhật ngày 25/04/2021

3.HỌC PHÍ ÔN VÀ THI CỤ THỂ NHƯ SAU:

➡️NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA từ  3.000.000đ –> nay ƯU ĐÃI còn 2.800.000đ/khóa: => Đăng ký theo nhóm từ 3 đến 5 học viên, học phí chỉ còn 2.500.000 đ/khóa

➡️NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ từ 3.500.000đ —> nay ƯU ĐÃI còn 3.000.000đ/khóa: => Đăng ký theo nhóm từ 3 đến 5 học viên, học phí chỉ còn 2.800.000 đ/khóa

➡️Phí chứng chỉ 100.000đ/ 1 học viên

4. CHỨNG CHỈ: Kết thúc khoá học, học viên đạt yêu cầu được Trường Đại học Văn Hiến cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc:

a Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

b. Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

5. NỘI DUNG  ÔN VÀ THI:

Phần 1. Kiến thức cơ sở trắc nghệm và tự lận

Phần 2. Kiến thức ngành và nghiệp vụ, trắc nghệm và tự luận

Phần 3. Thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, thuết minh và tình huống

6. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỌC:
Phiếu đăng ký nhập học (lấy tại Trung tâm); Bản sao bằng tốt nghiệp công chứng; CMND photo
3 ảnh 3×4.

Lưu ý: Sinh viên đang học năm cuối các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học vẫn đăng ký tham gia khóa học

➡️Liên hệ ghi danh & học tại:

#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️Số 93, Tần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531
📱Điện thoại: 0869.790.890 – 0971.435.720 Thầy Lê Hùng Mạnh
📱Điện thoại: 0868.871.454 – 0979.421.669 Cô Lưu Thị Liên
🏤Facebook: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

Thông báo học lớp cập nhật nhật kiến thức đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC#
********************* www.sptc.edu.vn ************************
 
Thông tin đến quý anh, chị và các bạn học viên khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đã có thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế đã hết hạn trong năm 2019 và sắp hết hạn trong năm 2020 tham gia khóa học:
 
🛑“LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC ĐỔI THẺ HDV DU LỊCH”
 
🛑Nội dung khóa học theo Quy định Luật Du Lịch năm 2017
 
💵Hồ sơ tham gia khóa học cụ thể:
👉Phiếu đăng ký theo quy định  nhận khi đăng ký
👉Chứng minh/Căn cước photo
👉Hình 3×4 = 2 tấm
👉Bao đựng hồ sơ
 
💢Thời gian dự kiến học 3 ngày: 04/03-05/03 và 06/03/2020
💢Địa điểm tại: Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Cần Thơ
 
🏤Phi tổ chức khóa học: 700.000 đ/ học viên
🏤Số lượng bảo đảm mở lớp: Tối thiểu 20 học viên
🏤Ngày nộp hồ sơ trước ngày 22/02/2020
—————————————————-
Khi tham gia khóa học cập nhật kiến thức hướng dẫn, Quý anh, chị và các bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp đổi lại thẻ mới
💵 Hồ sơ xin cấp đổi thẻ HDVDL gồm có:
👉Đơn đăng ký thi theo mẫu TT06;
👉Bản sao y bằng tốt nghiệp;
👉Chứng nhận tham gia khóa học cập nhật kiến thức;
👉Ảnh thẻ 3 x 4=4, nền xanh, thông tin đầy đủ;
👉Phiếu khám sức khỏe có mộc tròn của đơn vị;
👉Lý lịch địa phương xác nhận;
👉Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch
👉Phí cấp thẻ 650 nộp trực tiếp qua sở;
—————————————————-
➡️Hãy liên hê với chúng tôi để đăng ký, điểm đăng ký:
1. Liên hệ Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ
2. #TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️93 Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
📱0292.652.3000 – 0869.790.890 gặp Thầy Lê Hùng Mạnh
 —————————————————-
➡️Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC nhận hồ sơ vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7,,, thời gian từ 18h đến 20h30p. Quý anh, chị và các bạn ở xa làm sao nộp hồ sơ? Hãy liên hệ với Thầy Lê Hùng Mạnh 0869.790.890 để được hướng dẫn nộp hồ sơ qua Zalo,, hoặc chuyển phát nhanh, nộp phí qua tài khoản ngân hàng.
—————————————————-
➡️Ngày 16/02/2020 và hàng tháng Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty cổ phần đào tạo Trí Thức Việt liên kết với Viện Doanh Trí Văn Hiến – Trường Đại học Văn Hiến Tp. HCM tổ chức khoá học Bồi dưỡng nghiệp vụ HDVDL nội địa và quốc tế tại Cần Thơ.
➡️Bê cạnh Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty cổ phần đào tạo Trí Thức Việt liên kết với Trường Đại học Khoa Học xã Hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia Tp. HCM tổ chức ôn và thi Chứng chỉ điều hành hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế…..Mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ quý anh, chị học viên đến anh, chị bạn bè có nhu cầu.
Xin trân thành cảm ơn!

Hệ thống câu hỏi trong chương trình giao lưu, chia sẻ nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Sinh viên: Trần Huyền Ngân – Phiên dịch – Biên dịch Tiếng Anh K45 Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Cần Thơ – Điện thoại: 0856.126.482
 Câu hỏi: Khi em là sinh viên có nhu cầu học nghiệp vụ HDV Du lịch thì có cần yêu cầu gì không? Và khoá học có mức học phí là bao nhiêu và diễn ra trong bao lâu?
 Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh – Giám đốc trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty CP Đào tạo trí Thức Việt….
 Chào bạn cảm ơn vì đã đặt câu hỏi!
+ Điều kiện tham gia học nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch là học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch đã tốt nghiệp hoặc đang là sinh viên năm 3 Đại học, năm 2 Cao đẳng có nhu cầu, có đam mê lĩnh vực Hướng dẫn viên du lịch.
 Trường hợp em hiện em đang là sinh viên Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nếu có đam mê và là sinh viên năm thứ 3 hay năm thứ 4 em có thể đăng ký tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế là lợi thế của em…
 + Thời than gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch diễn ra khoảng 2,5 tháng đến 3 tháng,,,, Lịch học các buổi tối thứ 2-4-6, tối thứ 3-5-7 hàng tuần hoặc chiều thứ 7 và nguyên ngày chủ nhật. Khóa học khai giảng liên tục hàng tháng, đủ học viên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC sẽ tổ chức lớp;
 + Học phí của khóa học nghiệp vụ: 1. Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa. 2. Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, trường hợp của bạn nếu học là quốc tế.
 Học phí: NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA từ 3.000.000đ –> nay ƯU ĐÃI còn 2.800.000đ/khóa:
– Học phí: NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ từ 3.500.000đ —> nay ƯU ĐÃI còn 3.000.000đ/khóa:
– Phí chứng chỉ 100.000đ/ 1 học viên.
 + Khi em và các bạn tham gia khóa học nghiệp vụ sẽ được học những nội dung sau:
Phần 1. Kiến thức cơ sở:
Địa lý Việt Nam; Lịch sử Việt Nam; Văn hóa Việt Nam;Lịch sử văn minh thế giới; Hệ thống chính trị Việt; Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch.
 Phần 2. Kiến thức ngành và nghiệp vụ:
Tổng quan du lịch;Tuyến điểm du lịch Việt Nam; Tâm lý khách du lịch; Giao lưu văn hóa quốc tế; Giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch; Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn; Y tế du lịch; Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú; Lễ tân ngoại giao
 Phần 3. Thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn
 Phần 4. Thực tập nghề nghiệp cuối khóa
+ Hồ sơ đăng ký tham gia khóa học:
Phiếu đăng ký nhập học
Bản sao bằng tốt nghiệp công chứng hoặc xác nhận sinh viên khi chưa tốt nghiệp
CMND photo
3 ảnh 3×4
 Chứng chỉ nghiệp vụ: Kết thúc khoá học, học viên tham gia ky thi, nếu đạt yêu cầu sẽ được Trường Đại học Văn Hiến Tp. HCM cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc theo luật du lịch năm 2017:Chứng chỉ có Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế; và Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa.
————————————————————————————————-
Sinh viên: Trương Thị Hồng Vân – Việt Nam học K45  Khoa Khoa Học Xã Hôi và Nhân Văn – Truong Đại học Cần Thơ – Điện thoại: 0868697922
Câu hỏi: Làm thế nào để nói chuyện có duyên trước du khách du lịch hiện nay?
Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh – Giám đốc trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty CP Đào tạo trí Thức Việt….
Xin phép chia sẻ với góc nhìn cá nhân hy vọng em và các bạn có thể tham khảo: Để có cách nói chuyện có duyên nó là một quá trình rèn luyện. Không ai sinh ra đã có duyên cả. Cái duyên nhìn được khác xa cái duyên nói chuyện, đặc biệt với nghề hướng dẫn viên du lịch được ví như nghề “làm dâu trăm họ”
Không phải người có duyên là người có giọng nói trong trẻo như tiếng oanh vàng. Điều quan trọng là ở nội dung lời nói. Cách nói chuyện có duyên phải nói như thế nào?
 Từ “duyên” đối với người hướng dẫn viên du lịch theo ý hiểu của người Việt cũng đa nghĩa lắm. Gương mặt thân thiện, tấm lòng cởi mở, nụ cười hiếu khách và kiến thức chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, xã hội của người bạn Việt Nam mới, như cách ông Kaepplingger nói về hướng dẫn viên vừa phục vụ đoàn khách du lịch, đó cũng là nét duyên. Chính nét duyên này đã khiến khách nước ngoài vui vẻ bước vào “ngôi nhà” Việt Nam, hào hứng trải nghiệm và thêm niềm tin vào người dẫn đường.
 Hướng dẫn viên Việt thường nhiệt tình trò chuyện và không nề hà hỗ trợ, thậm chí giúp khách di chuyển hành lý,,,,, mọi việc trên đường tour hết lòng hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu phù hợp;
 Vậy cách nói chuyện có duyên trước khách du lịch trên đường tour phải nói như thế nào?
 Những câu chuyện, chủ đề thuyết minh của nguoi HDVDL phải hướng về điều mà khách du lịch quan tâm.
 Do đặc điểm nghề nghiệp, lứa tuổi, cá tính, hoàn cảnh. Mỗi khách ta gặp hàng ngày thường quan tâm và am hiểu một số lĩnh vực nào đó. Câu chuyện sẽ rất có duyên nếu bạn nói đúng đề tài mà họ đang quan tâm và có am hiểu.
Quan tâm tới người nói chuyện với mình.
 Trò chuyện với khách trước hết phải tôn trọng khách. Không phải chỉ tôn trọng bằng cách thưa gửi lễ phép mà là biết lắng nghe họ nói.
Một người vợ hỏi chuyên gia tâm lý: “Tại sao chồng tôi không muốn trò chuyện với tôi? Cuộc sống của chúng tôi rất buồn tẻ, tôi phải làm thế nào?”. Khi được hỏi: “Chị thường hay nói với chồng về chuyện gì?”. Thì ra chị toàn nói những chủ đề mà chồng không hề quan tâm. Nghệ thuật giao tiếp có duyên không phải nói cho hay mà trước hết là biết nghe người khác nói.
Không nói quá to cách nói chuyện có duyên cần tập luyện;
 Nếu đang phải thuyết trình trước rất nhiều khách, hãy cố gắng nói ở mức âm lượng sao cho những người xa nhất có thể nghe thấy và người ngồi gần cũng không cảm thấy khó chịu.
 Tập trung vào người nghe phép lịch sự trong cách nói chuyện có duyên;
 Một người ăn nói có duyên nghĩa là khi nói luôn có người nghe. Ngược lại, nếu bạn nghĩ về một thứ gì khác mà không tập trung. Hay đảo mắt xung quanh thì chắc chắn chẳng ai muốn nghe bạn. Điều này không khác gì bạn đang đọc 1 bài diễn văn.
Đừng sử dụng các từ ngữ sáo rỗng;
 Bạn muốn trở thành một người có cách giao tiếp giỏi thì cần phải loại bỏ cách sử dụng các từ ngữ sáo rỗng. Thay vào đó là lời nói khiến người nghe có thể hình dung ra điều bạn muốn truyền đạt. Trong trường hợp buộc phải đề cập đến một thuật ngữ mới, hãy cố gắng giải thích một cách rõ ràng, chi tiết.
Điều chỉnh tốc độ nhanh – chậm khi nói;
 Nếu bạn cứ duy trì một tốc độ nói dễ khiến câu chuyện thiếu sự cuốn hút, đơn điệu, nhàm chán và chẳng ai muốn nghe tiếp cả. Thay vào đó, hãy cố gắng điều chỉnh giữa tốc độ nói chậm và nhanh tùy thuộc vào mức độ quan trọng. Khi tóm tắt vấn đề hoặc giới thiệu bối cảnh, hãy cố gắng nói nhanh hơn so với phần chính. Ngoài ra, khi mô tả một thuật ngữ quan trọng, hãy nói chậm lại để người nghe có thể hấp thụ.
Một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng;
 Đôi khi im lặng không hoàn toàn là vàng. Im lặng cũng là một bí quyết giúp bạn trở thành người ăn nói khôn ngoan hơn. Chẳng hạn, một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng sẽ tạo sự hồi hộp cho đối phương. Điều này khiến họ như nuốt từng lời từng chữ của bạn vậy. Tương tự, việc dừng lại khoảng vài giây sau khi nói thứ gì đó quan trọng sẽ giúp bạn nhấn mạnh điều đó, đồng thời cho người nghe thời gian để hồi tưởng lại chúng.
 Để ôn, rèn luyen cách hay nhất vẫn là em và các bạn hãy tham gia nhiều hoạt  động, tổ chức chính trị, xã hội, phong trào do đoàn Lớp, Khoa, Trường tổ chức,,,,,tich cục trong việc học nhóm, học ập thể,,,,,, đi làm thêm để có môi trường rèn luyện thực tế… Hoặc đăng ký tham gia khóa học kỹ năg MC, Kỹ năng Thuyết trình, kỹ năng hoạt náo,,,, kỹ năng nói chuyện trước công chúng,,,
 —————————————————————————————————
Sinh viên: Cao Ngọc Yến Khoa – Ngôn ngữ Pháp K42 – Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Cần Thơ – Điện Thoại: 393743079
Câu hỏi: Khi chưa tốt nghiệp đại học em có nhu cầu tham gia khóa học nghiệp vụ ngắn hạn được không?
 Trả lời: Chào em do đây là những khóa học nghệp vụ ngắn hạn nên khi em là sinh viên chưa tốt nghiệp ra trường có thời gian phù hợp thì đăng ký tham gia học bình thường,,,,
VD lớp Nghiệp vụ Lễ tân khách sạn, Phục vụ nhà hàng, Thư ký, Quản trị văn phòng, Xuất nhập khẩu – Hải quan các bạn có thể học khi là sinh viên năm nhất, năm hai;
 Đối với khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế em và các bạn có nhu cầu nên tìm hiểu trước và năm 3 hoặc năm tư các bạn có thể đăng ký học vì chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL có thời hạn trong vòng hai năm,,,, riêng các chứng chỉ phía trên không có thời hạn nên các bạn yên tâm.
 ——————————————————————————————
Sinh viên: Trươg Thị Ngọc – Hướng dẫn viên du lịch K43 – Điện thoại: 0923896805
Câu hỏi: Chứng chỉ ngoại ngữ nào có thể được cấp Thẻ hướng dẫn viên Quốc tế ?
Trả lời: Ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ;
Chào bạn: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi; Xin phép chia sẻ với bạn Quy định về trình độ ngoại ngữ với hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo luật du lịch năm 2017.
 Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.
Hướng dẫn viên du lịch (HDV DL) quốc tế phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.
 Hướng dẫn viên có thể thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam của các cơ sở đào tạo của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoặc HDV DL có thể thi lấy một trong nhữ chứng chỉ quốc tế được công nhận ở phần dưới đây.
 – Chứng chỉ IELTS 5.5 điểm, TOEFL iBT 61 điểm, TOEIC (nghe và đọc hiểu 650, nói 160 điểm, viết 150 điểm), Chứng chỉ của ACTFL (nghe, nói, đọc, viết trình độ Advanced Mid) và Aptis 151 điểm.
 – Tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn bậc 4 + Chứng chỉ OPIc tiếng Hàn trình độ Advanced Low của ACTFL, chứng chỉ tiếng Hàn KLPT bậc 4.
 – Tiếng Nhật: Chứng chỉ của ACTFL (nghe, nói, đọc, viết) trình độ Advanced Mid, chứng chỉ tiếng Nhật 5 cấp JLPT cấp độ N2.
 – Tiếng Trung: Chứng chỉ HSK cấp độ 4 và HSK K intermediate, chứng chỉ TOCFL.
 – Tiếng Đức: Chứng chỉ ZDfB cấp độ B2; Test Daf cấp độ 4.
 – Tiếng Pháp: Chứng chỉ DELF cấp độ B2; TCF cấp độ 4.
 – Tiếng Tây Ban Nha: Chứng chỉ DELE
 – Tiếng Ý: Chứng chỉ CILS cấp độ B2, CELI cấp độ 3, DILI.
 – Tiếng Nga: Chứng chỉ TRKI cấp độ 3
 – Các ngoại ngữ khác: Tương đương bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.
 => Đây là những chứng chỉ ngoại ngữ mà những bạn hiện đang học các chuyên ngành như Việt Nam Học, Quản trị dịch vụ,,, và những ngành nghề khác có nhu cầu cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tải phải trang bị 01 trong các chứng chỉ trên.
 => Trường hợp sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ pháp bậc Cao đăng, Đại học, hay bằng cao học nước ngoài có mong muốn xin cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế chỉ cần trang bị học thêm chứng chỉ nghiệp vụ HDVL quốc tế là đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế..
————————————————————————————————–

Sinh viên: Hồ Mỹ Tho – Ngôn Ngữ Anh K43 – Điện Thoại: 0376135951
Câu hỏi 01: Em học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh khi ra trường cơ hội việc làm ở Ngành du
lịch có ổn không, có cần chứng chỉ du lịch không?

Trả lời: Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel – Chủ tịch hội HDVDL Việt Nam – Chị hội Cần Thơ

Chào bạn: Hiện nay ghành du lịch Việt Nam đang rất phát triển cũng như định hướng của đất
nước sẽ lấy kinh tế của ngành du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển đất nước, dựa
trên nguồn tài nguyên du lịch phong phú đa dạng và đặc sắc của đất nước con người Việt Nam.
Cũng như sự hội nhập của Việt Nam với thế giới tạo điều kiện cho du khách việt nam có thể tham
quan bất cứ nơi nào trên thế giới…. với xu hướng đó nguồn lao động có tay nghề cao, chuyên
nghiệp trong ngành du lịch đang thiếu đây cũng chính là cơ hội cho tất cả các sinh viên ngành du
lịch nói chung cũng như các ngành ngôn ngữ Anh mà em đang theo học.

Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp hien nay là ngôn ngữ quốc tế nên cơ hội việc làm của em khi ra trường là rất tốt, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào vị trí công việc mà bạn chọn làm nghề và công việc của mình mà mình trao dồi thêm các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn….

Bạn hỏi có cần chứng chỉ du lịch không? Thật sự câu hỏi này tôi cũng không hiểu rõ ý bạn muốn
hỏi nhưng có thể giải thích chung cho bạn như thế này, nếu bạn từ ngành ngôn ngữ anh mà muốn
làm hướng dẫn viên thì em tham khảo thêm về luật du lịch mục điều kiên cần và đủ của hồ sơ xin
cấp thẻ HDV. = & điều kiện hồ sơ đầy đủ của một hướng dẫn viên du lịch khi đi trên đường tour theo luật Du lịch năm  2017.

Nếu em chọn nhà hàng, khách sạn, lữ hành, thì mỗi vị trí sẽ cần thêm chuyên môn cụ thể và các
chứng chỉ đào tạo nghề theo yêu cầu.

Trường hợp bạn xác định rõ là sẽ làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì nhất định phải trang bị đăng ký học khóa Nghiep vụ Hương dẫn viên du lịch quốc tế mà bên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn bên Thầy Lê Hùng Mạnh tổ chức, sau khi có chứng chỉ nghệp vụ hướng dẫn viên cùng bằng tốt nghệp Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ anh, Phiếu khám sức khỏe, Lý lịch địa phương xác nhận, Đơn xin cấp thẻ quốc tế, Hình 3×4 nền xanh, Phí cấp thẻ 650 là đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế.

Chúc bạn thành công nếu có cần tư vấn thêm thì bạn liên hệ: Qua số điện thoại 0939347989.

————————————————————————————————–

Sinh viên: Nguyễn Phương Mai – Ngôn Ngữ Pháp K45 – Điện Thoại: 0343532285
Câu hỏi: Điều kiện để trở thành HDV quốc tế nói chung va Vietravel nói riêng?

Trả lời: Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel – Chủ tịch hội HDVDL Việt Nam – Chị hội Cần Thơ

Chào bạn: Điều kiện để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế, hiện nay bạn đang là sinh viên
ngành ngôn ngữ pháp thì bạn cần thêm các yêu cầu như sau:

Em tham khảo thêm về luật du lịch mục điều kiên cần và đủ của hồ sơ xin cấp thẻ HDVL. = & điều
kiện hồ sơ đầy đủ của một HDV khi đi trên đường tour theo luật Du lịch năm 2017.

Trường hợp cụ thể với bạn là sinh viên Đại học Ngôn ngữ pháp điều kiện cơ bản nhất  trở thành HDVDL Quốc tế là:

– Bằng tốt nghiệp Đại học

– Chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL Quốc tế- Liên hệ Thầy Lê Hùng Mạnh 0869.790.890

– Phiếu khám sức khỏe theo Quy đinh

– Sơ yếu lý lịch địa phương xác nhận

– Hình 3×4 = 4 tấm  nền xanh

– Đơn xin cấp thẻ mẫu Tổng Cục

– Xác nhận lần đâu tiên làm thẻ

– Phí xin cấp thẻ 650.000 VND

Vietravel là đơn vị lữ hành tại Việt Nam nên cũng sử dụng hướng dẫn viên theo đúng Qui định của
Luật du lịch và Pháp luật Việt Nam. Điều kiện cần để làm hướng dẫn viên tại Vietravel là hướng
dẫn viên phải có thẻ hdv ( nội địa, quốc tế).

Tùy vào khả năng của hướng dẫn viên mà công ty sẽ phân tour đúng theo năng lực sở trường của hdv đó, thông qua các chương trình tranning, cập nhật, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ thường xuyên… hàng năm có các cuộc thi xếp hạng sao hdv để đáng giá phân loại hdv đúng theo năng thực thực tế và bố trí tour cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ khi trên ghế nhà trường các bạn phải xác đinh rõ, đúng ngành nghề tương lai, công việc của mình sẽ làm sau khi ra trường là gì? Nếu các bạn xác định rõ đam mê làm nghề HDVDL bên cạnh học tốt hết nội dung, chương trình của Trường thì các bạn nên tự học thêm, đọc sách thêm các lĩnh vực Lịch sư Việt Nam qua các Triều Đại, lịch sử hiện đại, lịch sử phương tây, lịch sử phương  đông, đọc sách địa lý, văn hóa, nghệ thuật, tìm hiểu về ẩm thực,,,,,, rèn luyện các kỹ năng mềm như Hoạt náo, MC, Quản trò, giao tiếp, nắm bắt tâm lý con người,,,,,,,

Chúc bạn thành công nếu có cần tư vấn thêm thì bạn liên hệ: Qua số điện thoại 0939347989.

————————————————————————————————–

Sinh viên: Lê Ngọc Hân – Ngôn Ngữ Pháp K45 – Điện Thoại: 0376079507
Câu hỏi: Để theo chuyên ngành về hướng dẫn viên du lịch thì không có ngoại hình tốt có
được tuyển dụng hay không?.

Trả lời: Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel – Chủ tịch hội HDVDL Việt Nam – Chị hội Cần Thơ

Chào bạn: Hiện nay công ty Vietravel luôn tạo điều kiện và chào đón tất cả những bạn đam mê du lịch muốn làm hướng dẫn viên không yêu cầu yếu tố ngoại hình nha bạn.

Người hướng dẫn viên là nghề phục vụ du khách bằng tri thức nên điều kiện yêu cầu ngoại hình không phải là tuyên quyết nhe bạn . Người hướng dẫn viên du lịch là người đem tới cho du khách nụ cười trong hành trình, sự hài lòng vềdịch vụ, kiến thức cho những điều mới, sự khám phá, chân thành…..Hãy tự tin lên nha bạn.

————————————————————————————————–

Sinh viên: Lê Diễm Huyền – Ngôn ngữ Anh K43 – Điện Thoại: 0948114374
Câu hỏi: Những lợi thế của hướng dẫn viên du lịch quốc tế so với hướng dẫn viên du lịch
nội địa là gì?

Trả lời: Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel – Chủ tịch hội HDVDL Việt Nam – Chị hội Cần Thơ

Chào Bạn: Hướng dẫn viên quốc tế hay hướng dẫn viên nội địa điều có điểm chung và khác nhau
bạn ah tuy nhiên điều đón vai trò là hướng dẫn viên điều làm công việc kết nối các dịch vụ trong
tour theo lịch trình ấn định công ty đã bán cho khách. Cung cấp thông tin kiến thức theo lịch
trình tuyến điểm.

Đối với hdv quốc tế ( Inbound) và nội địa (domestic), thì phạm vi hoạt động trên lãnh thổ đất
nước việt nam nên điểm giống nhau là tất cả điểm tham quan và các dịch vụ điều tương đồng
nhau. Trách nhiệm và áp lực giống nhau, ngay cả công tác phí cũng tương đương nhau…điểm
khác nhau là hướng dẫn viên Inbound sử dụng ngoại ngữ theo yêu cầu của khách và trao đổi
bằng ngoại ngữ. với kinh nghiệm đi làm của tôi thì mỗi một hướng dẫn điều cảm nhận với nghề
một cách khác nhau nên hy vọng khi bạn làm nghề HDVDL bạn cũng sẽ có sự cảm nhận chân thật
hơn.

Đối với HDVL có thẻ HDVL quốc tế đi Outbound công việc các bạn sẽ làm việc một môi trường
áp lực hơn, công việc phải phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh và qui định của đất nước mà đoàn
khách của bạn chọn để tham quan, về chuyên môn thì công việc của hdv cũng giống hdv nội địa
tuy nhiên kiến thức bạn cung cấp và chưa sẻ là của quốc gia khác ….điểm khác và thú vị đối với
hdv đi out có thể cảm nhận bạn sẽ khám phá nhiều nền văn hóa, đất nước, con người khác nhau
trên thế giới.

 Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là:

-Được dẫn khách quôc tế tới Việt Nam đi du lịch trên phạm vi toàn lãnh thỗ của Việt Nam

-Được dẫn khách Việt Nam đi du lịch các quoc gia bên ngoại phạm vi lãnh thỗ Việt Nam

-Được dẫn khách Việt Nam đi du lịch trên phạm vi toàn thể lãnh thổ Việt Nam

Hướng dẫn viên du lịch nội địa là:

Được dẫn khách Việt Nam đi du lịch trên phạm vi lãnh thổ của Việt Nam

Như vậy nếu bạn là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh có mục tiêu trở thành HDVDL Quoc tê bên cạnh bạn có lợi thể ngoại ngữ,,,, bạn chỉ cần rèn luyện các kỹ năng, học thêm chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL qốc tế,,,,,, học thêm lịch sử, địa lý, văn hóa,,,, đồng thời trải nghiệm các tour, tuyến tự túc, hoắc thông qua chương trình thực tế hoặc đi thực tập tại các công ty lữ hành.

————————————————————————————————–

Sinh viên: Phùng anh kiệt – Ngôn ngữ pháp K45 – Điện thoại: 0772658913

Câu hỏi: Em muốn biết công ty Vietravel có yêu cầu gì với HDVDL và công ty sẽ mở đợt tuyển dụng vào thời gian nào trong năm?.

Trả lời: Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel – Chủ tịch hội HDVDL Việt Nam – Chị hội Cần Thơ

Chào bạn: Hồ sơ tuyển cộng tác hướng dẫn viên có yêu cầu hướng dẫn viên cung cấp bộ hồ sơ xin việc theo mẫu hồ sơ xin việc làm (mẫu chung), hoặc hồ sơ gửi qua mail, cung cấp tất cả các bằng cấp có
liên quan photo có công chứng.

Công ty nhận hồ sơ ứng tuyển hướng dẫn viên công tác liên tục, thường hàng tháng sẽ có 2 buổi
phỏng vấn tuyển chọn hồ sơ thời gian là đầu tháng và giữa tháng. Bộ phận hành chánh nhân sự
của công ty sẽ có phản hồi trực tiếp cho các bạn qua điện thoại hoặc mail;

Để thu hút, ấn tượng khi phòng nhân sự coi hồ sơ của bạn, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ về bộ hồ sơ đầy đủ, kèm theo CV ấn tượng,,,, trong CV bạn nên thể hiện rõ điểm mạnh, điểm yếu, kinh nghiệm đi thực tế, đi tour,,,,, đồng thời nêu lên được biện pháp khắc phục những hạn chế bản thân và có kế hoach phát triển bản thân trong tương lai;


Câu hỏi của sinh viên tham dự chương trình của sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch lữ hành – Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh – Truong Đại học ần Thơ: Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đã dần xuất hiện nhiều ứng dụng trải nghiệm du lịch, cung cấp, chia sẻ những địa điểm tham quan mới lạ, thiết kế những tuyến đường phục vụ cho những người có nhu cầu muốn đi du lịch, đi phượt…v.v Một trong số đó là app Triphunter. Vậy em xin hỏi em hien là sinh viên học Quản trị dịch vụ, du lịch và lữ hành và những người làm trong ngành du lịch truyền thống làm sao có thể cạnh tranh với đội ngũ công nghệ 4.0 này được ạ?

Trả lời: Điều đầu tiên đáng khen câu hỏi của em rất hay và cần thiết với em là một sinh viên hay các bạn sinh viên khác cap nhật kiến thức cuộc cách mạng 4.0 là điều  rất quý,,,,bên cạnh kiến thức học trong Đại học, các em cũng phải quan tâm  cuộc cách mạng dang diễn ra ngay trong xã hoi không chỉ ở Việt nam mà trên toàn thế giới, hiện tại công nghệ ngày càng  gắn voi xã hoi, con nguoi,,,, ứng dụng sâu trong kinh tế, van chuyen, du lịch,,, Bản thân em là sinh viên Quản trị kinh doanh dịch vụ, du lịch sau này ra trường công việc của em khá nhiều tuy nhiên công việc chính vãn là thiết kế tour, đều hành, kinh doanh bán tour tuyến cho khach du lịch,,,

Để làm tốt công việc của các em sau này, ngay bây giờ trên ghế nhà truong em và các bạn phải học thật tốt những môn học, nội dung ma Truong Dai hoc thiet ke, ben cạnh do cac em cung phai thuong xuyên cập nhật những kiến thúc mới về khoa học, công nghê,,,, để cạnh tranh bản thân các em phải tìm hieu that ky cách thức kinh doanh, van hanh, nhữn diem manh va hạn che cua cac phần mềm:

Ví dụ về áp: TripHunter là nền tảng lên lịch trình tự động dành cho khách du lịch tự túc. Không chỉ giúp người dùng thiết lập lịch trình du lịch tối ưu trong 30 giây, ứng dụng còn cho phép tìm kiếm các thông tin tại điểm đến, so sánh giá, đặt trực tuyến vé máy bay, phòng khách sạn, tour và vé tham quan.

TẠO LỊCH TRÌNH TỰ ĐỘNG VÀ DỰ TOÁN CHI PHÍ: Chỉ cần chọn điểm đi, điểm đến và số ngày, TripHunter sẽ giúp bạn thiết kế một lịch trình du lịch hoàn hảo, không bỏ sót các điểm tham quan thú vị nhất. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lịch trình cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của riêng mình. Hơn thế, ứng dụng còn hỗ trợ tính toán kinh phí dự trù bao gồm vé máy bay, khách sạn, ăn uống, vé tham quan,… giúp tối ưu hóa chi phí cho lịch trình du lịch đã tạo,,,,,,, Áp này rất tện lợi, rat huu dụng, rat co loi cho khach du lich,,,,,

Phần mềm đã hay, tốt,,,,,, tuy nhiên nó vẫn có còn những nhuoc đểm của nó. Các  bạn phải nghiên cứu kỹ phan mem và tìm ra những hạn chế mà phần mềm gap phải, ví dụ pần mềm mạnh về thị phan khach lẽ, cá nhân, những ngươi muốn di phuot,,,,,, Khi đặt lịch trình cho den luc thục hiện trên tour sẽ co nhung su co,,,, khi do giai quyet, xu ly no se như thế nào? Trên phần mềm cập nhật những đểm đến khá tốt nhưng lieu rang co cap nhat chính xác 100% các thông tin trên tour. Vì vay cac bạn là nhà quản trị, quản lý, giám sát, kinh doanh phải xác định rõ thị phan khach kinh doanh cua minh la khach lẽ, khách doan,,,, hay khach hoi nghi, hay khach du lịch tam linh,,,,,, để thiet ke tour, chuong trinh sao phu hop nhat,,,,,,

Con người tạo ra phần mềm, tạo ra sự tiệt ich để phục vụ khach hàng tốt nhất có thể, tuy nhiên lieu các phan mềm có thể tạo ra cảm giác thật, có thể linh hoạt xử lý giải quyet moi tình huông xay ra trên thực tế không?

Khi cac em bước ra moi truong kinh doanh phải cố gắng nhều, nghien cứu nhiều, nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng học hỏi công nghệ tiện tiến biết áp dụng cho công việc riêng của mình, nếu các bạn không nhìn ra, không đi trước đón  đầu, không trải nghiệm, không thực tế trên duong tour cac bạn sa rat kho khan để cạnh tranh.

—————————————————————————————————

Sinh viên: Huỳnh Ngọc Hường – Ngôn Ngữ Anh K44 – Điện Thoại: 0786481618
Câu hỏi: Ngành du lịch có yêu cầu bằng tiếng anh chẳng hạn như IELTS không?
Câu hỏi: Học trái ngành, chẳng hạn như học Ngôn ngữ anh nhưng muốn làm bên ngành du lịch thì phải chuẩn bị những điều gì để khi ra trường có thể xin được việc làm?

Trả lời: Cựu sinh viên Anh Trịnh Quang Hoài Bão – NV Kinh doanh – CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH CẦN THƠ: Địa chỉ/ address: 50 Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – Dịch vụ lữ hành:/Travel Service :(+84) 292 3827 674/ Hotline 0907 803 989. Công ty luôn nận sinh viên có đam mê học với nghề hướng dẫn có mong muốn tếp  cận với nghề, học nghề,,,, thực tập,,,, phụ tour;

Chào bạn: Về yêu cầu chung, ngành du lịch yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương B1 chuẩn Châu Âu (tương ứng với IELTS 4.0-5.0; TOEIC Listening 275-395; TOEIC Reading 275-380; TOEFL 42-71 điểm), như vậy Ngành du lịch không yêu cầu 1 loại văn bằng cụ thể như IELTS như câu hỏi của em, mà chỉ cần trình độ B1 theo chuẩn Châu Âu là được (tương đương những văn bằng khác như thế nào anh đã liệt kê ra) Em và các bạn có ngoại ngữ là một lợi thế vô cùng lớn không chỉ  với ngành Du lịch mà các ngành khác em à,,,,, Nếu chúng ta tôi, em và các bạn biết sử dụng đúng môi trường, đúng vị trí từng công việc thi bản thân chúng ta sẽ có giá trị rất cao;

Riêng hướng dẫn viên du lịch (HDV DL) quốc tếnếu bạn là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp,,,,,,, thì bạn chỉ cần trang bị thêm  chung chỉ nghệp vụ HDVDL Quốc tế do trung tâm  đào tạo Nghệp vụ ngắn hạn SPTC do  Thay Lê Hùng Mạnh tổ chức là đủ đều kien lấy thẻ hành nghê HDVDL qốc tế nhe……

Trường hợp các bạn không phải sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ tốt nghệp các chuyên ngành khac trình đoộ từ Cao đẳng trở lên muốn lấy thẻ hành nghe HDVDL Qốc tế các bạn phải trang bị chứng chỉ goại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu hoặc Hướng dẫn viên có thể thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam của các cơ sở đào tạo của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoặc HDV DL có thể thi lấy một trong nhữ chứng chỉ quốc tế được công nhận như sau: Chứng chỉ IELTS 5.5 điểm, TOEFL iBT 61 điểm, TOEIC (nghe và đọc hiểu 650, nói 160 điểm, viết 150 điểm), Chứng chỉ của ACTFL (nghe, nói, đọc, viết trình độ Advanced Mid) và Aptis 151 điểm,,,, một số thứ tếng khác theo Quy  định của Luật du lịch năm 2017.

—————————————————————————————–

Câu hỏi: Học trái ngành, chẳng hạn như học Ngôn ngữ anh nhưng muốn làm bên ngành du lịch thì phải chuẩn bị những điều gì để khi ra trường có thể xin được việc làm?

Trả lời: Cá nhân anh cũng từng là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang làm bên ngành du lịch, cụ thể công việc của anh là HDV full-time ở Công ty CP Du Lịch Cần Thơ.

Hành trang em cần chuẩn bị trước khi ra trường là kiến thức vững chắc vềchuyên ngành đang học tại Bộ môn, Khoa, Trường đồng thời em nên trang bị thêm kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa, ẩm thực, tôn giáo, tuyến điểm, nghiệp vụ hướng dẫn, tâm lý khách du lịch,,, hoặc em tự nghiên cứu, tự đọc sách,,, rồi qua Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC của Thầy Lê Hùng Mạnh học,,,, qua đó ôn, hệ thống lại kiến thức cũng là việc em nên cân nhắc,,,, kĩ năng giao tiếp tốt, sự tự tin, định hướng rõ ràng về nghề em sẽ làm cùng với kinh nghiệm đúc kết từ bản thân.

Văn bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh trình độ Đại Học tương đương bậc 5 trong khung 6 bậc của Việt Nam và tương đương chuẩn C1 của khung Châu Âu. Như vậy để trở thành HDV em cần thêm chứng chỉ nghề nghiệp vụ HDVDL Quốc tế (có đào tạo ở Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn SPTC với thời gian chỉ khoảng vài tháng) là đã đủ điều kiện để xin cấp thẻ HDVL Quoc tế, còn nếu em muốn làm ở vị trí Quản trị lữ hành thì em sẽ học chứng chỉ Nghiệp vụ điều hành HDVDL Quoc tế.

Em phải luôn cố gắng, luôn tâm niệm người giỏi bao giờ cũng được trọng dụng, anh chưa bao giờ thấy khó khăn khi đi xin việc dù bằng cấp anh không phải cao so với người khác, bởi vì năng lực, sự tự tin, sự nhạy bén mới là điều cần thiết nhất cho những người làm trong ngành công nghiệp không khói như chúng ta!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH CẦN THƠ: Địa chỉ/ address: 50 Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – Dịch vụ lữ hành:/Travel Service :(+84) 292 3827 674/ Hotline 0907 803 989. Công ty luôn nận sinh viên có đam mê học với nghề hướng dẫn có mong muốn tếp  cận với nghề, học nghề,,,, thực tập,,,, phụ tour; Đây là cơ hội em có thể đến với nghề một cách nhanh nất,,,, nếu em có nhu cầu hãy mạnh dạn liên hê với công ty,,,, Anh rất vui khi được don em và các bạn bạn.

—————————————————————————————-

Sinh viên: Trần Quang Minh – Khoa học Cây Trồng – Trường Đại học Cần Thơ K41 – Điện thoại: 0367575920
Câu hỏi: Trình độ ngoại ngữ như thế nào thì có thể bắt đầu trở thành HDVDL quốc tế.

Trả lời: Chị Cao Thiên Lý – Lý Lily Cao Quản lí Fabulous Mekong Homestay – CN CLB tiếng anh TEC – HDVDL – tiếng Anh – Đện thoại: Please call me for your Fabulous trip in Mekong delta
WhatsApp/phone: +84949317672; https://www.facebook.com/thienly.cao.54 Chị luôn nhận cộng tác viê, nhâ viên học viê và nhâ viên hướng dân,,,,,,,,,

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, điều kiện tiên quyết là mình phải giao tiếp tốt về ngôn ngữ đó. Tiếng anh hay bất kì ngôn ngữ nào.

Đối với Lý, em sẽ không chấp nhận việc các bạn đi tour để rèn luyện tiếng anh. Nếu có, thì các bạn chưa được công nhận làm hướng dẫn viên, các bạn chỉ là phụ tour hoặc theo học việc. Vì khi các bạn chọn một công việc hướng dẫn quốc tế này, các bạn phải đầu tư ít nhất về mặt ngôn ngữ để có thể giao tiếp với khách trên tour.

Tuy nhiên, nếu chỉ giỏi ngôn ngữ thì vẫn chưa đủ. Các bạn phải có kĩ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng, thể hiện kỹ năng ngôn ngữ cơ thể ,,,vvv thậm chí có những khách họ không nói được ngôn ngữ đó, nhưng chính những hành động của mình, sẽ làm họ cảm thấy thoải mái ( Hay em gọi nôm na là khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể).

Bên cạnh đó, người Hướng dẫn viên quốc tế được xem như 1 đại sứ du lịch, nên việc cung cấp thông tin chính xác là điều rất cần thiết vì vậy các bạn phải học trên lớp, Khoa, Trường,,,,, tự học hoặc học tại Trung tâm như lý có học 1 khóa học Nghiệp vụ tại Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngăn hạn SPTC [ www.sptc.edu.vn] bên Thầy Lê Hùng Mạnh.

Các bạn không được cung cấp thông tin sai lệch cho khách. Thêm nữa, hướng dẫn viên phải đi đón khách đúng giờ, hoặc trước 15 đến 30p phút, không được để khách đợi. Điều này mang tính thiếu chuyên nghiệp. Dù là đi tour du lịch sinh thái hay chỉ đi mua sắm, thì bản thân người hướng dẫn phải cho khách thấy sự chuẩn bị của mình thông qua tính chuyên nghiệp đó là đúng giờ. Và còn nhiều kĩ năng khác như giải quyết vấn đề trong tour, hay sắp xếp lịch trình phù hợp với điều kiện thời tiết, …

Suy cho cùng, làm nghề hướng dẫn viên quốc tế, người hướng dẫn phải tự rèn luyện cho mình không chỉ về ngôn ngữ mà còn cả những kĩ năng giao tiếp và chăm sóc khách, đảm bảo sau mỗi chuyến đi, đọng lại trong khách những kí ức về nơi mình dẫn họ đến.

————————————————————————————————

Sinh viên: Lại Thị Huỳnh Như Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp – Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Cần Thơ K42 – Điện Thoại: 0766801758

Câu hỏi: Hiện tại trung tâm hiện đào tạo những ngành nghiệp vụ gì? Và thời gian đào tạo bao lâu thì lấy được giấy chứng chỉ cũng như thẻ hướng dẫn viên du lịch?

Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh – Giám đốc trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty CP Đào tạo trí Thức Việt….

Cảm ơn em đã quan tâm đến khóa học nghiệp vụ ngắn hạn, hiện bạn đang học Đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh là một lợi thế sau khi ra trường xin đi làm việc,,,, cơ hội công việc của em có thể:

Phiên dịch; Nhà ngoại giao; Tiếp viên hàng không; Giáo viên ngoại ngữ; Nhà nghiên cứu về ngôn ngữ; Nhà báo; MC truyền hình,,,,, sự kiện,,,, Nhân viên kinh doanh lĩnh vực: Truyền thông, Marketing; Hành chính nhân sự,,,, Nhân viên Lễ tân khách sạn; Nhân viên Phục vụ nhà hàng vvvvv Hướng dẫn viên du lịch

Để làm tốt những công việc trên với vai trò là 1 sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ các bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Thứ 1 học thật tốt chương trình của Bộ môn, Khoa; Thứ 2 tự thêm 1 văn bằng Đại học chuyên ngành khác; Thứ 3 là tự nghiên cứu học tập; Thứ 4 tự liên hệ xin đi học việc, thực tập tại doanh nghiệp; Thứ 5 học từ bạn bè, người thân; Thứ 6 tự đọc sách;,,,vvv
=> Học nghiệp vụ cũng là một giải pháp.
=> Tại sao học nghiệp vụ ngắn hạn lại là một giải pháp?
1. Bổ sung kiến thức chuyên ngành;
2. Rèn luyện các kỹ năng liên quan đến nghề nhằm hỗ trợ cho công việc;
3. Cầm tay chỉ việc vì giảng viên là Thầy, cô, anh, chị đang công tác và làm việc tại Doanh nghiệp vị trí tương đương;
4. Tính thực tiễn: Học những kiến thức đúc kết từ những trải nghiệm, thực tế;
5. Thời gian đào tạo ngắn,,, từ 2, 5 đến 3 tháng tùy từng nghiệp vụ;
6. Chi phí phù hợp: Các khóa học ngắn hạn có mức học phí khá phù hợp cho mọi đối tượng học viên. Nếu học thêm Đại học hay các Cao đẳng thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí học tập;
7. Chứng chỉ: Kết thúc khóa học sẽ thi, đánh giá và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ theo Quy định của Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM, Đại học Văn Hiến Tp. HCM, đơn vị Trung tâm liên kết đào tạo.

Hiện nay Trung tâm đang tổ chức các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn:

Lĩnh vực kinh tế: Kế toán, thuế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Thư ký trợ lý giám đốc, Xuất nhập khẩu – Hải Quan, Kế toán trưởng, thời gian đào tạo từ 2,5 tháng đến 3 tháng, Cứng chỉ do Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM cấp có gia trị toàn quốc và không có thời gian;

Lĩnh vực du lịch:
Hướng dẫn viên du lịch nội địa, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế thời gian học khoảng 2,5 đến 3 tháng hoặc có chính sách ôn tập 1 ngày rồi thi, Chứng chỉ do Trường Đại học Văn Hiến Tp. HCM cấp có giá trị toàn quốc, sau khi học xong, ôn và thi sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế,,,,,thời gian có chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học khoảng 20 ngày làm việc có chứng chỉ kết hợp bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe, lý lịch, hình 3×4, đơn xin cấp thẻ, xác nhận lần đầu xin cấp thẻ, phí 650.000 gửi hồ sơ tại một cửa bên Sở Du Lịch để xin cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế, thời gian có thẻ hành nghề HDVDL là khoảng 15 ngày làm việc

Chứng chỉ: Điều hành hướng dẫn viên du lịch nội địa, điều hành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, thời gian học 2,5 đến 3 tháng hoặc đăng ký ôn và thi, chứng chỉ do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM cấp có giá trị toàn quốc.

Chứng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, chứng chỉ nghiệp vụ Lễ tân khách sạn, chứng chỉ Phục vụ Nhà hàng, thời gian học 1,5 đến 2 tháng, do Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp cấp, có giá trị toàn quốc vì đây là chứng chỉ nghề cấp theo Thông tư 43 Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội nên phải là Cao đẳng nghề cấp. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin các khóa học nghệp  qua kênh  www.stpc.edu.vn

————————————————————————————-

Câu hỏi: “Em tốt nghiệp Đại học ngành ngôn ngữ. Em đã đi làm hai năm với công việc chủ yếu là Lễ tân và Văn thư lưu trữ. Xác định khó có thể ổn định với tính chất công việc như vậy nên em tính toán sẽ tham gia các lớp học ngắn hạn liên quan tới nghiệp vụ kế toán, ngân hàng, hải quan”
 Xin hỏi, với những khóa học như vậy tôi có cơ hội được làm việc trong ngân hàng hoặc các phòng ban kế toán, thủ tục hải quan hay không?
 Trả lời: Cảm ơn bạn đã có câu hỏi rất hay hiện nay.
 Trước tiên, bạn cần xác định rõ bạn thực sự mong muốn điều gì ở công việc mới: Một công việc có tính chất ổn định, một công việc có nhiều cơ hội phát triển hơn, với mức lương như ý, hay một công việc bạn thật sự yêu thích và phù hợp khả năng bản thân? Quyết định nằm ở bạn và chúng tôi hiểu rằng bạn có những lý do riêng để đi đến quyết định đó.
 Tuy nhiên, về góc độ tư vấn, chia sẻ nghề nghiệp, xin phép chia sẻ với bạn: Cơ hội việc làm sẽ gia tăng nếu bạn chọn đúng lĩnh vực phù hợp với khả năng và sở thích của mình, đồng thời bạn có sự đầu tư tương xứng với sự lựa chọn đó.
 
Tại sao vậy?
 Với một công việc đúng sở trường, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn đáp ứng tốt yêu cầu của họ như thế nào về mặt kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm trong hồ sơ; và tự tin chứng minh năng lực bản thân trong buổi phỏng vấn. Công việc phù hợp sở thích sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải niềm đam mê vào thư tìm việc, sẵn sàng đầu tư thời gian chăm chút hồ sơ và chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn.
 
Và khi bạn có sự đầu tư tương xứng, cụ thể: Theo học các khóa chuyên môn như các lớp ngắn hạn bạn đề cập đến Kế toán, thuế, tài chính ngân hàng hải quan,,, qua đó bạn có thể rèn luyện thái độ làm việc phù hợp, tích lũy dần kinh nghiệm, kỹ năng qua các công việc liên quan phù hợp,,, được học, ôn, hệ thống kiến thức,,,, thoe kiểu cầm tây chỉ việc,,,,, Sau khi kết thúc khóa học nghiệp vụ bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản chuyên ngành,,,, đồng thời được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn do Trường Đại học Kinh Tế Tp. HCM cấp có giá trị trên toàn quốc…
 
Do vậy, để gia tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực phù hợp, bạn cần:
 – Xác định cụ thể công việc muốn theo đuổi: Giao dịch viên, Kế toán ngân hàng hay thương mại quốc tế… Trong ngân hàng; Kế toán ở các doanh nghiệp hoặc xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan…
 Bạn có thể tìm kiếm và làm các bài kiểm tra tính cách, tâm lý để hiểu rõ bản thân và xác định loại hình công việc phù hợp.
 – Tham khảo các trang việc làm để biết yêu cầu của nhà tuyển dụng về mặt kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng, tính cách, đối với công việc bạn đã chọn. Từ đó, lên kế hoạch bổ sung những điểm còn thiếu.
 – Chủ động tìm kiếm, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với những người trong nghề. Những người giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên/góp ý hữu ích, giúp bạn tiến gần hơn với công việc mơ ước.
—————————————————————————————-
Sinh viên: Đoàn Thái Trọng – Việt Nam học K43 – Điện thoại: 0931.400.205
Câu hỏi: Thị trường du lịch outbound tiến triển như thế nào?
Trả lời: Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour;
Chào bạn: Theo tôi thị trường Outbound không phải quá mới lạ đối với người Việt Nam chúng ta, và theo tôi thị trường này còn rất nhiều tìm năng trong những năm tới.
 
Lý do là nhu cầu về chất lượng sống của người Việt Nam tăng cao. Kinh tế tăng trưởng tốt dẫn đến kích cầu du lịch nước ngoài để trải nghiệm, nghĩ dưỡng và tìm hiểu về môi trường du học, kinh doanh, định cư, của người dân Việt Nam trong những năm gần đây.
 
Theo thống kê của Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, trong những năm 2016 đến đầu 2019 con số du lịch nước ngoài là 8,5 triệu người/năm, số liệu trên có được từ tổng hợp báo cáo du lịch của nhiều cơ quan du lịch quốc tế.
 
Đây không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành khai thác mà chính đội ngũ huưướng dẫn viên Quốc tế cũng có nhiều cơ hội phát triển bản thân song song với doanh nghiệp, ngâ dân và xã hội.
 
Trước đây, người Việt thường chọn các điểm đến ở Trung Quốc và ASEAN nhưng nay đã dần chuyển sang các điểm đến khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Các điểm đến xa như Bắc Mỹ, Tây Âu cũng thu hút khá nhiều người Việt đến du lịch.
 
Chính vì xu hướng phát triển ngày càng nhanh, mạnh dẫn đến nhu cầu dịch chuyển, du lịch ngày càng tăng không chỉ khách trong mà cả khách ngoài nước. Cơ hội cho các bạn Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế rất cao, Theo Thông tư 06 Luật du lịch năm 2017 Người có thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch Quốc tế có nhiệm vụ: – Dẫn khách Quốc tế đế với Việt Nam đi du lịch trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam; – Dẫn khách Việt Nam ra nước ngoài đi du lịch; – Dẫn khách Việt Nam đi du lịch trên phạm vi lãnh thổ toàn Việt Nam.
———————————————————————————————–
Sinh viên: Nguyễn Phương Mai – Ngôn Ngữ Pháp K45 – Điện Thoại: 0343.532.285
Câu hỏi: Anh Nguyễn Hồng Hiếu cho e muốn hỏi về các tour và yêu cầu của công ty?
Trả lời: Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour;
Chào bạn: Hieutour Co., Ltd tự hào là một trong những công ty tiên phong về việc khai thác thị trường khách inbound (khách Quốc tế vào Việt Nam tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL ) Bên cạnh đó chúng tôi cũng không ngừng mở rộng thị trường nội địa và thị trường outbound (khách Việt Nam và Quốc tế du lịch ngoài lãnh thổ Việt Nam).
 
Về yêu cầu chất lượng khối nhân viên văn phòng cũng như hướng dẫn viên cộng tác, chúng tôi mong muốn làm việc với những bạn đồng hành có tâm, nhiệt huyết với nghề, chịu được áp lực cao trong công việc, bên cạnh những năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ và sự cố gắng không ngừng của bản thân.
 ————————————————————————————————
Sinh viên: Trần Lâm Tường Vi – Ngôn ngữ pháp K42 – Điện Thoại: 0349090123
Câu hỏi: Ngoại ngữ có phải là một yếu tố quan trọng để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch giỏi không?
Trả lời: Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour;
Chào bạn: Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp và thành công đó là niềm hạnh phúc và ước ao của biết bao bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, để đạt được điều đó nghề hướng dẫn viên du lịch cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, phong tục tập quán…
 
Theo tôi ngoại ngữ của một người hướng dẫn viên là một trong những hành trang khá là cần thiết cho một người hướng dẫn viên nói chung, và là một trong những yếu tố, kỹ năng quan trọng cần phải có cho một người hướng dẫn viên đối với thị trường inbound, outbound.
 
Vậy để trở thành hướng dẫn viên du lịch cần những yếu tố gì?
 
Kỹ năng giao tếp: Vì khi là người hướng dẫn viên du lịch là bạn luôn phải gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người từ khách trong nước cho đến ngoài nước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì cần trau dồi kỹ năng giao tiếp , tự tin tiếp xúc với tất cả mọi người và dễ dàng gây ấn tượng với du khách.
 
Kỹ năng xử lý tình huống: Bạn cần tìm hiểu kỹ về những tình huống không muốn xảy ra trong nghề để có những kỹ năng phản ứng nhanh sẽ giúp cho người hướng dẫn viên làm chủ được tình huống xấu ngoài mọng đợi xảy ra.
 
Kỹ năng tổ chức cho chuyến du lịch: Mỗi tour du lịch thường là đã được lên sẵn về thời gian, điểm đến, chỗ ăn ở nghỉ ngơi,… nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ nhìn vào tờ kế hoạch và triển khai một cách máy móc là xong. Một chuyến đi sinh động và đầy các yếu tố bất ngờ thú vị mới là điều đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng du khách.
 
Kỹ năng ngoại ngữ: Đây được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ một hướng dẫn viên du lịch khi bước vào nghề này. Không chỉ một ngôn ngữ mà bạn có thể còn phải thành thạo tới 2,3 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi thì bạn không chỉ dừng lại ở việc thành thạo nghe, nói, truyền đạt mà bạn còn phải rèn luyện cho mình cách “cảm thụ” ngoại ngữ để có thể hiểu được những gì “nằm ngoài ngôn từ”. Điều đó sẽ giúp cho việc giao tiếp của bạn với du khách trở nên dễ thấu hiểu nhau hơn, có chiều sâu hơn.
 
Kỹ năng kiểm soát cảm xúc: Hướng dẫn viên du lịch là một ngành dịch vụ mà bạn cần phải làm sao mà cùng một lúc làm hài lòng cả mấy chục người. Bạn luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, nhiệt tình, thoái mái với du khách trong mọi tình huống dù đó là tình huống xấu không mong muốn xảy ra.
Hơn nữa, khi hướng dẫn cả một đoàn du lịch, coi như bạn là người dẫn đầu cho một hành trình. Vì vậy bạn luôn cần phải sự điềm tĩnh, tạo sự tin tưởng cho du khách.  
—————————————————————————————————————
Sinh viên: Phạm Phước Thiện – Việt Nam Học 42 – Điện thoại: 865.503.016
Câu hỏi: Anh Nguyễn Hồng Hiếu ( Giám đốc cty Hieutour) Đứng ở cương vị là Giám Đốc của một công ty du lịch thì anh hãy đưa ra những lời khuyên dành cho tất cả sinh viên ngành chuyên ngành hướng dẫn viên Du Lịch nói chung và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên năm 2 như em hiện cần phải có kế hoạch như thế nào và sự chuẩn bị ra sao, để khi tốt nghiệp ra trường thì có thể dễ dàng xin việc theo đúng chuyên ngành và đáp ứng được các tiêu chí của các nhà tuyển dụng, mà điển hình là các công ty nổi tiếng về du lịch ?
Trả lời: Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour;
Chào bạn: Với gốc nhìn của một doanh nghiệp, tôi chỉ có thể chia sẽ với bạn rằng. Hãy xem lại sự tâm quyết và đam mê với ngành nghề du lịch nói chung và hướng dẫn viên du lịch nói riêng, của bạn đã thật sự đủ lớn chưa.
 
Nếu có thì hãy trao dồi các kỹ năng và kiến thức thật tốt mà một người hướng dẫn viên chuyên nghiệp phải có, từ những nghiệp vụ kiến thức cơ bản đến các chuyên môn năng cao.
Và hãy tự tin tìm đến các công ty du lịch để xin thực tập nhằm cải thiện kỹ năng, cũng như là có cơ hội để thực tế hiểu rõ hơn tính chất công việc của một người hướng dẫn viên. Cụ thể hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp Thầy Lê Hùng Mạnh 0869.790.890 để duoc chia sẻ cách tiep cận với nghe HDVDL hiện nay
 
Như vậy  khi ra trường sẽ không quá khó để các bạn có thể tìm đến nhiều công ty để xin được cộng tác, chứ không chỉ riêng một đơn vị du lịch nào.
Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và đạt được mục tiêu ở công việc mới!

Thư mời học trải nghiệp miễn phí chuyên đề “Kỹ năng thuyết minh hướng dẫn viên du lịch”

———Thư mời học trải nghiệp chuyên đề ———–
“Kỹ năng thuyết minh hướng dẫn viên du lịch”
——————-100% Miễn phí —————-

Nằm trong hoạt động học của lớp Nghiệp vụ HDVDL nội địa và
quốc tế khóa 22;

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp và các chuyên ngành khác tiếp cận gần với nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa hiện nay;

Nay Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC thân mời quý anh, chị và các bạn đam mê du lịch là học viên lớp nghiệp vụ HDVDL, không phải là học viên hoặc những bạn đang băn khoăn việc lựa chọn nghề HDVDL,,,tham dự buổi chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng thuyết minh hướng dẫn viên du lịch”

➡️Giảng viên: Th.s – NCS: Nguyễn Du Hạ Long – Giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ – Đoạt giải Nhất hùng biện khi nói về “tục thờ cúng tổ tiên ông bà” bằng tiếng anh tại cuộc thi Kỹ năng hướng dẫn du lịch toàn quốc lần 1 năm 2012 do Bộ VH-TT&DL tổ chức từ ngày 11 – 17/11/2012 tại Vũng Tàu.

👉Thời gian học: 18h30 đến 20h30
👉 Tối thứ 5, ngày 14/11/2019
👉 Tối thứ 3, ngày 19/11/2019
👉 Tối thứ 5, ngày 21/11/2019
👉 Tối thứ 3, ngày 26/11/2019

👉Địa điểm học nghiệp vụ P10, Lầu 02:

➡️116, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

👉#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️116, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱 Zalo: 0869.790.890 – 0971.435.720