Thắc mắc về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Thưa Thầy, các Anh Chị có một số thắc mắc sau;

1. Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

2.Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

3.Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

4.Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ? Trên đây là những gì Anh Chị học viên nhờ Thầy giải đáp thắc mắc, kính nhờ Thầy ạ. Em cảm ơn Thầy.

Cảm ơn em và các bạn đã có những câu hỏi rất hay, Thầy xin chia sẻ cụ thể như sau:

Trả lời câu 01: Có chứng chỉ HDV Quốc tế, vậy có được dẫn Nội địa không?

Quý anh, chị và các bạn có thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế rồi thì:

Được dẫn khách quốc tế khi đến Việt Nam trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Được dẫn khách nội địa trên phạm vi toàn Lãnh Thổ Việt Nam

Được dẫn khách Việt Nam ra nước ngoài

Vậy không chỉ dẫn được khách quốc tế mà dẫn cả khách nội địa nhe em,,,, quan trọng là anh, chị và các bạn hướng dẫn phải tự hoàn thiện bản thân để làm tốt cả hai đối tượng khách trên,,,, vì mỗi đối tượng khách là có đặc thù riêng thú vị khác nhau,,,,, Những anh chị học ngôn ngữ anh, hay học ngoại ngữ tốt nên theo xu hướng học lấy thẻ HDVDL quốc tế, những anh, chị và các bạn học Du lịch nên và rất nên học ngoại ngữ để trang bị cho bản thân đồng thời nên lấy thẻ hành nghề HDVDL để công tác vì đây chính là lợi thế vô cùng lớn của các bạn hiện nay.

Trả lời câu 02: Nếu có 2 ngôn ngữ, thì chứng chỉ và thẻ cấp như thế nào?

Học học nữa học mãi,,,,,, quý anh, chị và các bạn có trình độ ngoại ngữ hai hay nhiều ngôn ngữ là điều kiện vô cùng lợi thế cho công việc, cho yếu tố cạnh tranh, cho sự phát triển bản thân và sự nghiệp thăng tiến em à.

Khi anh, chị học xong, có điều kiện ngoại ngữ, có chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL quốc tế tới lúc làm hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tế thì trên thẻ chỉ thể hiện 01 loại ngoại ngữ nhe em,,,, VD Thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng anh, hay thẻ hành nghề HDVDL quốc tế Tiếng Pháp,,,vvv chứ không thể hiện trên thẻ 02 hay nhiều thứ tiếng.

Trong quá trình quý anh, chị và các bạn đi phỏng vấn, ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch và lữ hành anh, chị có những khả năng, lợi thế nào thì thể hiện ra hết vì công ty, doanh nghiệp khi xây dựng tour, bán tour khách quốc tế thì họ chào bán cho nhiều quốc gia, nhiều loại khách khắp nới trên thế giới nên anh, chị và các bạn biết nhiều ngoại ngữ nhất địn được ưu tiên, nhất định sẽ được nhận việc vì công ty, doanh nghiệp họ có thể sử dụng và tối đa hóa chi phí thuê nhiều hướng dẫn,,,, tất nhiên anh, chị và các bạn được công ty sử dụng nhiều, lịch công tác nhiều mức thu nhập sẽ kéo theo….

Trả lời câu 03: Chỉ tốt nghiệp 12/12, nhưng lại thông thạo ngoại ngữ giao tiếp và từng dẫn tour, vậy có được học cấp chứng chỉ không ?

Dấu hiệu rất đáng mức với năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ của bạn, sau này bạn có theo nghề Hướng dẫn viên du lịch nhất định là một hướng dẫn viên du lịch giỏi, thành công.

Điều kiện học Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tối thiểu các bạn tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành không phải là Hướng dẫn viên du lịch trở lên nhe em.

Vậy trường hợp của bạn mới tốt nghiệp THPT,,,,, mặc dù có đi tour, có ngoại ngữ giỏi nhưng chưa đủ điều kiện học nghiệp vụ HDVDL em à.

Để bạn thực hiện được ước mơ sau này làm hướng dẫn viên du lịch phát huy thể mạnh ngoại ngữ bạn nên đăng ký học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch tại 01 trường Cao đẳng nghề lấy bằng Cao đẳng nghề,,, song song ôn luyện, học ngoại ngữ thêm lấy chứng chỉ sau này tốt nghiệp Cao đẳng, bạn có ngoại ngữ tốt bạn xin hồ sơ cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế, bạn học Cao đẳng là phù hợp nhất,,, thời gian, chi phí nhất định phù hợp với bạn vì bạn đang mong muốn đi làm sớm. Còn học Đại học cũng tốt tuy nhiên trường hợp của bạn đôi khi không phù hợp…..

Trả lời câu 04: Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC hiện có đào tạo lớp học lại thẻ hướng dẫn khi bị hết hạn không ?

Hiện nay Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC có hợp tác với các đơn vị tổ chức kháo học Bồi dưỡng cấp lại thẻ mới cho những anh, chị đã có thẻ nhưng hết thời hạn sử dụng, hay còn gọi là lớp Chính chi cho những anh,chị là HDVDL tuy nhiên số lượng học viên quá ít, Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC chỉ nhận hỗ trợ tư vấn, giới thiệu anh, chị và học viên có nhu cầu liên hệ trực tiếp các Sở Du Lịch, đơn vị tổ chức để đăng ký tham gia khóa học.

Hy vọng quý anh, chị và các bạn học viên cũ mới luôn đến với chúng tôi Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC, chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng quý anh, chị và các bạn.

Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC

www.sptc.edu.vn[email protected]

Chia sẻ: Thầy Lê Hùng Mạnh

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *