Tạo đàm về nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa hiện nay

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ tiêp cận với nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa hiện nay, ngày 03 tháng 11 Bộ môn Ngôn Ngữ – Văn Hóa Pháp – Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Cần Thơ kết hợp với Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo trí Thức Việt cùng với các doanh  nghiệp lữ hành như: Vietravel, Đại Việt, Hiếu Tour, Bến Thành  đã tổ chức Chương trình tọa đàm “Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế và Nội Địa”
 
Tham dự chương trình tọa đàm có quý khách mời đến từ doanh nghiệp hiện đang kinh doanh dịch vụ, du lịch và lữ hành Ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ; Ông Lê Hùng Mạnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty CP Đào tạo Trí Thức Việt; Ông Ngô Hồng Quân – Giám đốc Cty Du Lịch Đại Việt; Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel; Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour;
(Khách mời ến từ công ty lữ hành, trung tâm và lãnh đạo Khoa Ngoại Ngữ)
Không những có khách mơi từ doanh nghiệp mà qua chương trình có anh, chị là cựu sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp về tham dự: Ông. Lê Hồng Phương – Giáo viên tiếng pháp – HDVDL tiếng Pháp; Ông. Nguyễn Ngọc Thuận – Giảng viên Pháp Văn -HDVDL – tiếng Pháp; Bà. Hồ Tuyết Nhung – NV Lễ tân homestay Mekong Rustic-HDVDL – tiếng Pháp; Ông. Nguyễn Minh Nhật – NV Lễ tân Homestay Mekong Rustic-HDVDL- tiếng Pháp; Ông. Quang Hoài Bão – NV Kinh doanh- Cty CP Du Lịch Cần Thơ – HDVDL- tiếng Anh;
(Khách mời là cựu sinh viên và lãnh  đạo Khoa Ngoại Ngữ)
Chương trình tọa đàm có hơn 200 sinh viên được nghe quý khách mời đến từ công ty du lịch – lữ hành chia sẻ các chủ đề cục hấp dẫn: Xu hướng du lịch xanh do Ông Nguyễn Hồng Hiếu – Giám đốc Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour chia sẻ; Điều kiện để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch giỏi do Ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ; Cách tiếp cận với nghề hướng dẫn viên du lịch, xu hướng việc làm của nghề HDVDL do Ông Trần Mạnh Khang – Trưởng phòng HDVDL – Cty Du lịch Vietravel; Điều kiện cần và đủ để trở thành người hướng dẫn viên du lịch hiện nay do Ông Ngô Hồng Quân – Giám đốc Cty Du Lịch Đại Việt;
 
Tham dự chương trình sinh viên khoa ngoại ngữ quan tâm nhiều nội dung như: Học nghiệp vụ HDV ở đâu, lựa chọn phát triển du lịch nội địa hay nước ngoài, những khó khăn và thuận lợi của nữ hướng dẫn viên du lịch, kỹ năng bán tour và điều hành, sinh viên học trái ngành khi muốn làm hdv thì phải như thế nào, các yêu cầu để cấp thẻ hdv nội địa và quốc tế, những sự cố gặp phải tên đường tour v.v… Quan điểm chung của những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch đó là: nếu các bạn muốn thành công, bạn phải xác định được mục tiêu, đích đến của bản thân trong tương lai, sau đó chọn cho mình con đường nhanh nhất để đến với mục tiêu đó các bạn sinh viên cần không ngừng rèn luyện và làm việc để ngày hôm nay phải hiệu quả hơn ngày hôm qua. 
(Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khác mời)
Tại buổi tọa đàm, các vị chuyên gia/khách mời đã có những chia sẻ chân thật và thẳng thắn về các bài học kinh nghiệm cũng như khó khăn trên con đường phát triển ngành du lịch, từ đó giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên dành cho các bạn đoàn viên – sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này. 
 
Các bạn là sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau như: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Pháp, Việt Nam Học, , và có cả những ngành nghề khác như Nông Nghiệp…., với lòng yêu nghề hướng dẫn của mình các bạn đã đến tham gia buổi tọa đàm “Rất hài lòng” về buổi tọa đàm. 
 
Buổi tọa đàm được diễn ra như là một hoạt động truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên có đam mê, nhiệt huyết với ngành hướng dẫn viên du lịch, đồng thời góp phần làm tăng chất lượng đầu ra của sinh viên,  đáp ứng nhu cầu về hướng dẫn viên cho các công ty, hỗ trợ các sinh viên được đào tạo đúng ngành nghề và định hướng đúng hướng đi.
 
Không những vậy sinh viên còn đặt ra nhiều câu hỏi khác mà các bạn đã đặt ra dành cho các vị khách mời từ chương trình và đã được các vị khách mời là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trả lời một cách cụ thể. Nhờ đó các bạn sinh viên có đam mê với nghề, hiểu được phần nào những điều kiện cần và đủ cho nghề HDV, hiểu được những khó khăn mà một HDV cần phải đối mặt, hành trang vào nghề cần những gì. Do đó, nếu các bạn yêu nghề, muốn cháy hết mình vì đam mê ấy thì ngay bây giờ hãy cố gắng trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức để có thể vững bước, trở thành một HDV thực thụ.
 
Các bạn sinh viên mong rằng Bộ môn,  Khoa và Trung tâm sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu tương tự như vậy, để các bạn có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các “tiền bối”. Hiểu rõ hơn về bổn phận của người “đại sứ văn hóa” và một “sứ giả hòa bình”
 
Tại Chương trình tọa đàm Ông. Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ, hai (02) phần quà tiền mặt trí giá 500.000 cho sinh viên có thành tích cao trong học tập:
(Ông. Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ)
Ông Tân Phan Gia Bảo – Trưởng bộ phận Điều hành HDVDL, MC chính, Hướng dẫn viên du lịch – Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ đã trao tặng mười (10) phần quà tặng bằng tiền mặt trị giá 200.000 và những phần quà giá trị khác như  04 ba lo đỏ, 04 ba lo xếp, 05 túi Ipad, 05 túi du lịch hình trụ và 15 nón……. 

(Ông Tân Phan Gia Bảo – Trưởng bộ phận Điều hành HDVDL, MC chính, Hướng dẫn viên du lịch – Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ)
Đến với chương trình tạo đàm Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour hỗ trợ 20 túi sách, 20 nón đội, Công ty New Srtar hỗ trợ 50 nón đội, Du Lịch Hữu Toàn hỗ trợ 50 nón đội, Du Lịch Ấn Tượng An Giang hỗ trợ 50 nón đội;
Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Trung tâm đào tạo ghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức cũng trao ặng cho sinh viê Khoa Ngoại Ngữ 10 phần quà là phếu học bổng học phí trị giá mỗi pần quà trị giá 500.000
(Hình ảnh ại diện giảng viê bộ môn Ngôn Ngữ Văn Hóa Pháp nhan phiếu học bổng)
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh và Ngôn Ngữ Pháp có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế, trải nghiệm nghề cũng như định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường;
 
Đại diện Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Cần Thơ Bà Phương Hoàng Yến – Phó Trưởng Khoa cùng Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Trung tâm đào tạo ghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức Việt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Hỗ trợ sinh viên Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Cần Thơ;
( hình ảnh Bà Phương Hoàng Yến – Phó Trưởng Khoa cùng Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Trung tâm đào tạo ghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức)
Thông qua buổi tọa đàm. SPTC bày tỏ mong muốn tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia vào các chương trình đào tạo hướng dẫn viên của SPTC, cũng như việc trải nghiệm để tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho những bạn sinh viên có niềm đam mê nhiệt huyết với nghề HDVDL.
BV: Cẩm Tiên
 
 
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *