TẠI SAO NÊN HỌC CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN?

Hiện nay, ở Việt Nam đang nở rộ trào lưu học các chứng chỉ ngắn hạn dành cho giới lãnh đạo doanh nghiệp kể cả các bạn sinh viên các ngành nghề sắp và vừa ra trường như: nghiệp vụ kế toán, phân tích tài chính, Marketing, PR, Bất động sản…, Vậy tại sao họ lại chọn học nghiệp vụ ngắn hạn?

Mặc dù các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào khả năng của nhân viên và luôn muốn nhân viên biết rõ về công việc họ làm để không phải tốn quá nhiều thời gian đào tạo. Tuy nhiên nếu là sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì chứng chỉ này chính là minh chứng rằng các bạn đã được biết, được học và có chuyên môn nghiệp vụ trong công việc mà các bạn muốn ứng tuyển. Đối với các bạn đã có kinh nghiệm và chức vụ nhất định tại doanh nghiệp, nhưng bằng cấp của bạn chưa đủ để có cơ hội thăng tiến thì chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn chính là một “cứu tinh” cho các bạn.

Học ngắn lợi ích nhiều. “Trong trường đại học, chỉ được đào tạo những kỹ năng cơ bản, chứ không thể được đào tạo đầy đủ các kỹ năng mà công việc yêu cầu”, anh Minh Hoàng, phụ trách PR của công ty Tinh Vân Media lý giải. Học các lớp ngắn hạn thực sự hỗ trợ bạn về tư duy, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Có những dự án mà để hoàn thành nó, cả nhóm phải thức suốt đêm là chuyện thường. Khi có tình huống đột xuất, mình không luống cuống như trước nữa mà phản ứng một cách nhanh chóng. Các thành viên trong nhóm phản biện ý kiến của nhau một cách tích cực. Hơn nữa, khi tham gia các khoá học, mình có thêm cơ hội để trao đổi, so sánh, tổng hợp kiến thức và có thêm liên hệ mỗi khi có vấn đề cần hỏi han, chia sẻ”, Hoàng cho biết thêm.

Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp, từ bé đến lớn đều cố gắng cử nhân viên tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn hoặc mở lớp ngay tại công ty. Và “cơ hội được đào tạo” trở thành một trong những quyền lợi được doanh nghiệp nhắc tới trong quá trình tuyển dụng. Có kỹ năng làm việc theo nhóm, có chứng chỉ nghiệp vụ…. cũng khiến CV của các ứng viên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Phải học cách lựa chọn. Không phải tất cả các khóa đào tạo ngăn hạn đều có chất lượng tốt. Không hiếm trường hợp nghe quảng cáo thì rất hoành tráng, nhưng nội dung lại không có gì đặc sắc. Trước rừng băng – rôn và quảng cáo về các khoá đào tạo ngắn hạn như hiện nay, người có nhu cầu học cũng tỏ ra rất bối rối. “Nghe tên thì khoá học nào cũng cần thiết, cũng hay nhưng để chọn trung tâm có uy tín thì phải hỏi qua rất nhiều bạn bè mới biết được”, chị Hiền, nhân viên một công ty truyền thông cho biết.

Nếu các bạn còn loay hoay khi không biết lựa chọn Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Với hơn 8 năm đào tạo nghiệp vụ cho hàng loạt học viên, chúng tôi cam đoan khi học tại Trung Tâm các bạn sẽ hài lòng về sự giảng dạy nhiệt tình cũng như trình độ chuyên môn của các giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Đồng Tháp, Cao Đẳng Cần Thơ, Đại Học Cần Thơ…  sau khóa học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng nghiệp vụ để giúp bạn tự tin trở thành một ứng viên hay một nhân viên đắt giá trong doanh nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. Chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 93 đường Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Sđt: 0971435720 (gặp thầy Mạnh)

Website: www.sptc.edu.vn

BV: Trương Cẩm Nguyên

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *