Nghề giáo xưa – Ngày 10/11 Khai giảng nghiệp vụ sư phạm THCS K12

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “ Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.” Ông cha ta từ xưa cũng có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.” – Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Nghề giáo từ xưa đã được đề cao và tôn vinh như thế! Từ những ông đồ dạy chữ Nho, được trăm nhà nể phục, gửi con theo học chữ thánh hiền, đến những giáo viên ngày ngày đứng lớp, truyền dạy kiến thức, luyện nét chữ, rèn nết người. Từ đó, đạo lý Tôn sư trọng đạo cũng thấm nhuần vào tâm hồn mỗi người Việt Nam. Biết bao câu hát, vần thơ ca ngợi, biết bao lời cảm ơn đã gửi trao, để thể hiện lòng tri ân chân thành và sâu sắc, tới công lao, tâm huyết mà thầy cô cống hiến.

Nghề giáo xưa nay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nghề nuôi dưỡng, góp phần tạo nên “ những ngày mai” của đất nước. Không chỉ truyền dạy kiến thức, thầy cô còn là tấm gương để học sinh học tập, và noi theo, là hình mẫu chuẩn mực, ảnh hưởng đến sự phát triển và hoàn thiện nhân cách của học sinh. Cái đẹp của nghề giáo nằm ở điều đó. Nghề giáo còn đặc biệt hơn bởi những tình cảm gắn bó thân thiết giữa thầy và trò, bởi sợi dây liên kết ân nghĩa, ân tình. Thời gian bên thầy cô của mỗi học sinh đôi khi còn nhiều hơn cả bên gia đình. Bên cạnh những Tết cha, Tết mẹ, dân ta còn có Tết thầy cũng vì thế!

———————————————————————————-
Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu trở thành 1 giáo viên hãy liên hệ với chúng tôi www.sptc.edu.vn đăng ký tham gia khóa học Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS khai giảng và nhập học ngày 03/11/2018…… Điện thoại 0971.435.720