Thuc hanh khai bao thue

Khai báo thuế chuyên nghiệp KG: 08/01/2024

Trong thời gian qua từ năm 2015 cho đến nay, các Luật thuế liên tục có nhiều thay đổi quan trọng so với trước đây, nhất là từ  01/07/2016, Luật sửa đổi, bổ sung các Luật thuế bắt đầu có hiệu lực.

Luật này sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quản lý thuế. Nhận thấy tầm quan trọng của sự thay đổi chính thuế có ảnh hưởng rất lớn đến công tác  tính thuế, khai thuế, nộp thuế của các doanh nghiệp.

Qua quá trình tìm hiểu nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn SPTC – Công ty TNHH Đào tạo nghề Tân Tri Thức được sự ủy nhiệm của Khoa Tài Chính Nhà Nước và Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế TP. HCM trân trọng kính mời Quý lãnh đạo công ty cử nhân viên tham gia khóa học: “Thực hành khai báo thuế chuyên nghiệp”

Mục tiêu khóa học: Giúp cho học viên hiểu rõ nội dung các Luật thuế hiện hành và vận dụng vào tình hình thực tế của Doanh nghiệp để lập các báo cáo thuế, quyết toán thuế cho doanh nghiệp đúng qui định.

Thông qua việc hiểu rõ Luật thuế giúp cho học viên khi tác nghiệp sau này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sai phạm về thuế khi bị cơ quan thuế kiểm tra. Sử dụng thành thạo được các phần mềm khai thuế, quyết toán thuế của cơ quan thuế cung cấp.

Thông qua thực hành khai báo thuế, giúp các học viên cũng cố lại kiến thức kế toán doanh nghiệp, nhất là kế toán thuế và lập các báo cáo tài chính.

Hiểu rõ qui về hóa đơn, sử dụng hóa đơn và xử lý các tình huống về hóa đơn theo qui định hiện hành Đảm bảo sau khóa học các học viên có được kiến thức chuyên sâu về thuế, chắc chắn nắm vững kỹ thuật tính toán, kê khai thuế, quyết toán thuế theo đúng quy định và có thể làm dịch vụ khai thuế chuyên nghiệp.

Nội dung khóa học:

Hướng dẫn khai thuế giá trị gia tăng như: Hướng dẫn nội dung Luật thuế GTGT hiện hành đến tháng 8/2016 . Hướng dẫn khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ: Hướng dẫn khai thuế GTGT tính theo phương pháp trực tiếp trên GTGT: Hướng dẫn khai thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh. Hướng dẫn điều, chỉnh bổ sung tờ khai thuế khi bị sai sót. Các nội dung hướng dẫn trên học viện  học trên phầm mềm HTKK hiện hành. Khi kết thúc phần hướng học viên được thực hành khai thuế GTGT trên một bộ chứng từ hoá đơn GTGT bán ra, hoá đơn mua vào thật để kiểm chứng việc học.  Sau đó học viên có thể hỏi, trao đổi với giảng viên về quy định của Luật thuế và vận dụng  luật vào thức tế, những vướng mắc khi khai báo thuế,…

Hướng dẫn  hoá đơn: Nội dung Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 và Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 c. Thuế tiêu thụ đặc biệt: Hướng dẫn cách tính thuế và lập tờ khai thuế TTĐB mới nhất theo thông tư  195/2015/TT-BTC ngày 24/11/2015 được áp dụng từ 01/01/2016.

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): Hướng dẫn nội dung Luật thuế TNDN hiện hành đến tháng 8/2016; Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNDN năm và các phụ lục đính kèm. Trao đổi với học viên về một số tình hình thực tế công tác chuẩn bị và thực hiện lập tờ khai quyết toán thuế;  Những vấn đề cần làm khi có quyết định kiểm tra thuế tại doanh nghiệp….

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN): Hướng dẫn nội dung Luật thuế TNCN hiện hành đến tháng 8/2016; Hướng dẫn lập tờ khai khấu trừ thuế TNCN tháng hoặc quý . Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN năm và các phụ lục đính kèm. Trao đổi với học viên một số trường hợp thực tế của cá nhân khi quyết toán thuế TNCN vào cuối năm, trường hợp nào phải tự quyết toán và trường hợp được uỷ quyền cho Công ty quyết toán thay.

Đối tượng: Những người đang công tác tại bộ phận kế toán của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công tác khai báo thuế, quyết toán thuế; Học sinh viên, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc TCCN.

Thời gian học: Hơn 01 tháng Các buổi tối thứ 2,4,6 hàng tuần Các buổi tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần. Hoặc chiều ngày thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần

Giảng viên:

Thầy Nguyễn Trung Liệt Cán bộ Cục Thuế Tp. Cần Thơ đảm nhiệm

HỌC PHÍ KHÓA HỌC:
Học phí : 1.200.000/1 khóa học/ thời gian học 1,5 tháng:

* ƯU ĐÃI học phí cho học viên có đam mê học kế toán: Nay chỉ còn 600.000 đồng/khóa h

1. Lê thu thủy says:

Cho e đăng ký lớp khai báo thuế. Tháng 8 này có lớp mở kg

• Manh Le says:

Chào bạn Lê thu thủy, ngày 20/09/2016 Trung Tâm khai giảng khóa học Thực hành khai báo thuế chuyên nghiệp, bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ Trung tâm đăng ký sớm giùm Trung tâm với nhe bạn, khi tổ chức lớp học Trung tâm sẽ liên hệ báo với bạn, Cảm ơn bạn

2. Lượng says:

Có mở ở Hậu Giang kg vậy. Em có 3 người muốn học về thuế

• Manh Le says:

Thân chào em, nếu như em và các bạn có nhu cầu học Thuế tại Hậu Giang, em vui lòng đăng ký thông tin qua Email: [email protected] thông tin cá nhân, và nhờ em và các bạn chia sẻ thông tin đếnc các bạn giùm, đủ học vien khoảng 30 bạn, Trung Tâm sẽ xuống dưới tổ chức cho các em, hoặc nếu chưa đủ em và các bạn lên Cần Thơ học nhe em, ngày 20/09/2016 Trung Tâm tổ chức lớp nhe em. Cảm ơn em và các bạn

3. Thúy says:

Chào TT sptc!
    Xin cho hỏi trong tháng 10 này ở Cần Thơ có mở lớp thực hành khai báo thuế không ạ?

• Manh Le says:

Thân chào bạn trong tháng ngày 17/10 dự kiến Trung Tâm tổ chức khai giảng khóa học Thực hành khai báo thuế, bạn rảnh bố trí thời gian qua Trung Tâm số 93, Trần Văn Hoài đăng ký trước giùm nhe bạn,đến ngày học cụ thể Trung Tâm sẽ liên hệ với bạn, có gì bạn có thể liên hệ gặp Thầy Lê Hùng Mạnh để được tư vấn 0939.729.645

4. Manh Le says:

Thân chào bạn, tối ngày 15/08 Trung Tâm tổ chức khai giảng kháo học tại Tp. Cần Thơ, tối ngày 22/08/2016 lớp chính thức học, bạn và các bạn có nhu cầu tham gia khóa học vui lòng liên hệ Trung tâm đăng ký rồi tham gia khóa học, có thể tối thứ 2, ngày 28/08 bạn qua đăng ký rồi lên lớp học luôn nhe bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Trackbacks & Pingbacks

Comments are closed.