Hướng dẫn đăng ký hội viên Chi hội HDVDL Tp. Cần Thơ

Vào lúc 8h, ngày 31/01/2018, Tại hội trường Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Tp. Cần Thơ, chính thức ra mắt Chi Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thành Phố Cần Thơ, Chủ tịch Chi hội HDVDL là ông Trần Mạnh Khang.

Thông qua hoạt động của Chi Hội sẽ cùng nhau nhau xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ tốt nhất cho du khách,,,,

Để thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hướng dẫn viên Chi hội sẽ tổ chức nhiều chương trình đào tạo, trải nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao…….

Định hướng sắp tới Chi hội Du Lịch Cần Thơ sẽ định kỳ tổ chức nhũng buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành nhằm thông tin tuyển dụng đến với các ứng viên trong Chi hội,,,,,, hỗ trợ cung ứng việc làm trong ngắn hạn, dài hạn, hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ ứng viên, ký kết hợp đồng lao động theo Chương trình tour, theo tháng, theo quý, theo năm,,,,,, Chi hội sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ khác như đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ HDVDL cho những ứng viên đam mê về HDVDL mà không phải chuyên ngành HDVDL,,,, hỗ trợ hướng dẫn thủ tục và xin cấp thẻ hành nghề HDVDL……

Hy vọng khi anh, chị em hướng dẫn viên du lịch Tp. Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển hơn góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của Thành Phố.

Sau đây Chị hội Hướng dẫn viên du lịch Tp. Cần Thơ hướng dẫn tới anh, chị hướng dẫn viên du lịch thủ tục, trình tự đăng ký tham gia hội viên Chi hội HDVDL Tp. Cần Thơ – Hiệp hội Du Lịch Việt Nam.

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký gia nhập Hội viên.

Bước 2: Vào Website: http://www.hoihuongdanvien.vn rồi vào mục Đăng ký hội viên.

Bước 3: Người đăng ký gia nhập khai FORM trực tuyến( Đơn đăng ký gia nhập Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam và các thông tin hội viên)

*Lưu ý:

– Sau khi điền thông tin họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, vui lòng upload ảnh chân dung màu.

– Địa chỉ thường trú: ghi theo CMND/ CCCD.

– Địa chỉ liên hệ: địa chỉ nơi ở hiện tại.

– Ngôn ngữ hướng dẫn: là ngôn ngữ chính để sử dụng khi hướng dẫn khách, có thể khác so với ngôn ngữ trên thẻ HDV (VD: trên thẻ đăng ký ngôn ngữ là Tiếng Anh nhưng chủ yếu hướng dẫn khách bằng tiếng Tây Ban Nha>> thì ngôn ngữ hướng dẫn trong phần này ghi là: Tiếng Tây Ban Nha). Nhấp chuột vào ô vuông bên dưới dòng “Ngôn ngữ hướng dẫn” để chọn ngôn ngữ.

– Đăng ký sinh hoạt tại:

+ Chi hội: Trong FORM đã đưa ra  63 Chi hội HDV tại các địa phương. Tuy nhiên có một số địa phương chưa thành lập Chi hội HDV.

– Nếu HDV hoạt động tại các tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên –Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk khuyến khích đăng ký vào Chi hội Hướng dẫn viên Miền Trung để có điều kiện tổ chức sinh hoạt, đào tạo cho đội ngũ HDV.

– Các tỉnh còn lại đăng ký vào Chi hội HDV của tỉnh mình đang hoạt động (Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành lập Chi hội HDV các tỉnh khi có đủ số lượng Hội viên).

Cách chọn tên Chi hội:  nhấp chuột vào khung có chữ “HDV Du lịch Hà Nội” sẽ hiện ra danh sách Chi hội các địa phương để chọn.

+ CLB thuộc hội: hiện nay mới có CLB HDV Tiếng Nhật Hà Nội, còn những CLB khác chưa được Hội HDV công nhận chính thức thì thành viên các CLB đó vẫn đăng ký sinh hoạt tại các Chi hội HDV Du lịch các địa phương.

– Với những thông tin về học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ hướng dẫn: nhấp chuột chọn 1 thông tin phù hợp.

Điền những thông tin khác: kỹ năng chuyên môn khác, khen thưởng (nếu có),… – Những thông tin này không bắt buộc phải khai.

*Lưu ý: Những mục có dấu (*) màu đỏ là những thông tin bắt buộc phải khai, những phần còn lại không có dấu (*) thì không bắt buộc phải khai.

>> Hội viên nhấn nút “ TIẾP THEO”.

>> Xác nhận mã qua email tự động gửi về cho hội viên: Copy mã xác nhận đó và nhập vào ô XÁC NHẬN trên hệ thống.

>> Nhấn nút HOÀN THÀNH để kết thúc việc đăng ký.

Bước 4: Hội kiểm tra thông tin và thông báo Hồ sơ đã được phê duyệt qua email cho người đăng ký gia nhập

Bước 5: Người đăng ký gia nhập download FORM từ email do Hội HDV gửi, in ra, dán ảnh chân dung mầu cỡ 3cm x 4 cm, ký tên và gửi về Hội/Văn phòng đại diện

Bước 6: Người đăng ký gia nhập đóng lệ phí gia nhập và hội phí

Hội tiếp nhận hồ sơ đăng ký gia nhập gốc, cấp thẻ hội viên

* Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký gia nhập Hội viên:

1. Thẻ hướng dẫn viên Du lịch (bản sao)

2. Chứng minh thư/căn cước công dân (bản sao )

3. Văn bằng chuyên môn (bản sao )

4. Văn bằng hoặc giấy chứng nhận nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa(bản sao)

5. Văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ đối với các hướng dẫn viên du lịch quốc tế (bản sao)


Quý anh, chị và các bạn có nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa, hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo Luật du lịch năm 2017 vui lòng liên hệ Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC www.sptc.edu.vn, hoặc liên hệ điện thoại gặp Thầy Lê Hùng Mạnh qua số điện thoại 0971.435.720 – 0939.729.645 để được tư vấn miễn phí.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *