Hành trang cho tương lai

Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên đang học tại các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp nhưng các bạn còn chưa quan tâm đến tương lai của chính mình. Các bạn có thối quen ngủ muộn và sàng thì không dậy nổi thế là đành bỏ giờ học, đôi khi có đến lớp thì lại “cúp” tiết.

Vào mỗi buổi chiều khi trời vừa sụp tối lại bắt đầu chuẩn bị lên đồ và đi chơi: trà sữa, caffee, shopping… Có lẽ, đôi lúc các bạn cũng le lói lên suy nghĩ “thôi! Hôm nay không la cà nữa, ở nhà lên lịch học tập”. Nhưng rồi kế hoạch của bạn lại thất bại vì không thể duy trì được thói quen học tập, những cuộc vui cứ thôi thúc tâm trí bạn.

Vậy, có bao giờ các bạn nhìn lại mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho tương lai của bạn?

( Hình ảnh minh họa cho cô gái suy nghỉ sẽ chuẩn bị hành trang gì cho tương lai)

Tôi có một câu chuyện ngắn muốn kể các bạn nghe, tôi không biết đây là câu chuyện vui hay câu chuyện bi kịch. Năm 2016, có 2 bạn nữ từng đến trung tâm của chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC để đăng kí học nghiệp vụ Thư kí trợ lý giảm đốc- Quản trị văn phòng miễn phí. Tôi xin nhấn mạnh đây là nghiệp vụ miễn phí và không có chứng chỉ nếu có nhu cầu có thể đóng tiền để lấy giấy xác nhận (giấy chứng nhận đã học nghiệp vụ quản trị văn phòng tại trung tâm). Nhưng các bạn không đóng tiền để nhận giấy vì các bạn xem nó không mấy quan trọng tại thời điểm đó. Cho đến khi các bạn xin vào làm việc tại một doanh nghiệp và doanh nghiệp này đòi hỏi các anh phải có chứng chỉ nghiệp vụ Thư kí trợ lý giám đốc- Quản trị văn phòng. Hai bạn mới vội vàng chạy đến trung tâm để mong được cấp giấy xác nhận mà các bạn đã học từ 2 năm trước. Nhưng tiếc là hiện tại trung tâm không còn tổ chức lớp nghiệp vụ quản trị văn phòng. Khi xác minh lại thì hai năm trước hai bạn cũng không đóng tiền để nhận chứng nhận nên trung tâm không giải quyết. Kết quả là hai bạn nữa ngậm ngùi ra về và công việc vừa xin được cũng vụt mất.

Sau câu chuyện này, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn một điều rằng thời gian không chờ đợi một ai. Các bạn muốn có một tương lai tươi sáng, muốn khi vừa tốt nghiệp đã có các doanh nghiệp săn đón thì trước tiên các bạn phải trở thành một người xứng đáng được như vậy. Mỗi sáng,  các bạn dậy sớm hơn một chút vì ngủ thêm 5 phút cũng không thể làm các bạn tỉnh táo hơn mà có thể làm mất đi cơ hội của bạn, tối ít đi chơi một tí các bạn có thể dành thời gian đó để ôn lại bài cũ hoặc học thêm nhiều điều mới. Các bạn nên dành thời gian cho các buổi dã ngoại hay thực tế để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, các doanh nghiệp sẽ chú ý đến bạn không phải chỉ vì bạn có tấm bằng đại học loại xuất sắc mà còn dựa vào những kĩ năng mà bạn có trong quá trình bạn làm việc tại doanh nghiệp. Vì thế nếu các bạn cảm thấy các kiến thức ở trường là chưa đủ để các bạn có được công việc tốt, đúng với chuyên ngành trong tương lai , thì hãy đến với chúng tôi- TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC. Khi học tại trung tâm các bạn có thể rèn luyện được kĩ năng mà ở trường bạn còn thiếu sót, cung cấp cho các bạn kiến thức chuyên môn và thực tế cũng như mang tính áp dụng cao tại các lớp nghiệp vụ. Tại đây các bạn có thể lựa chọn các nghiệp vụ bạn nghĩ có thể bổ trợ cho công việc của mình sau này. Sau khóa học các bạn sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ và chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ : TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN SPTC

Địa chỉ: số 93, đường Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Website: www.sptc.edu.vn  Email: [email protected]

Điện thoại: 0292.652.3000 – 0971435720

Bài viết: Trương Cẩm Nguyên – Chuyên viên SPTC

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *