Em đang học cử nhân Anh, gia đình….. em nên học văn bằng hai Đại học không? Nếu có vì sao, nếu không vì sao?

Câu hỏi: Thầy ơi! Cho em hỏi hiện em đang học cử nhân Anh, gia đình em có doanh nghiệp em cũng như gia đình muốn học thêm kinh tế sau này về nhà làm phụ giúp gia đình, em nên học văn bằng hai Đại học không? Nếu có vì sao, nếu không vì sao? Ngoài ra còn giải pháp nào khác không?
 
Trả lời: Thầy Lê Hùng Mạnh: Cảm ơn em đã có câu hỏi rất hay. V.I.Lenin đã đề cao vai trò của việc học tập trong cuộc đời của mỗi người. “Học” là hành động tiếp thu kiến thức, cái mới, những điều hay lẽ phải để con người trau đồi bàn thân, vốn trí thức của mình. Tuy nhiên, theo V.I.Lenin, cần phải “Học nữa” tức là học thêm nhiều cái mới mẻ hơn những kiến thức cơ bản ở trường lớp hay sách vở, học tăng lên một trình độ khác khó hơn , rộng hơn để nâng cao trình độ hiểu biết. Và cuối cùng ông khẳng định “Học mãi”, nghĩa là say mê, học hỏi suốt đời, không giới hạn tuổi tác, sức khoẻ, học không ngừng nghỉ, luôn không ngừng tiếp thu thêm mọi điều xung quanh ta.
 
Hiện tại em đang học ngôn ngữ Anh là một lê thất rất lớn,,, gia đình em đang kinh doanh, có doanh nghiệp lại là một thế mạnh của bản thân em,,,,,,, có nền tảng sẵn có để phển triển bản thân và phát triển doanh nghiệp cua gia đình, nên việc em có kế hoạch học thêm văn bằng hai là điều rất cần thiết.
 
Trước khi em quyết định học văn bằng hai, em nên, định vị lại bâ thân, xác định mục tiêu rõ, coi lại mong muốn của bản thân, gia đình và xã hội,,,, sau đó em tìm hiểu kỹ về điều kiện học văn bằng hai như thế nào?
 
=> Văn bằng 2 đại học là gì?
Văn bằng 2 đại học là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, sau khi đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.
 
=> Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 đại học là gì?
Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 đại học để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.
 
=> Hình thức đào tạo văn bằng 2 đại học như thế nào?
Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui.
 
=> Điều kiện để học văn bằng 2 đại học là gì?
Muốn học chương trình văn bằng 2 đại học bạn phải có đầy đủ các điều kiện dưới đây: Tất cả các công dân Việt Nam có đầy đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp đại học đều có thể được đăng ký dự tuyển học bằng đại học thứ hai.
 
=> Chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học như thế nào?
Chương trình đào tạo bằng thứ hai đối với từng ngành đào tạo là chương trình đào tạo hệ chính qui của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định. Người học chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và đạt từ 5 điểm trở lên.
 
Xin phép chia sẻ với em có thêm góc nhìn về việc học văn bằng hai,,,, trường hợp của em là rất nên học thêm để có kiến thức chuyên ngành phục vụ cho việc kinh doanh của gia đình,,,,,
 
Bên cạnh việc học văn bằng hai em vẫn còn những giải pháp khác để hoàn thiện bản thân, phát triển bản thân phục vụ kinh doanh của gia đình;
 
Xin gia đình cho vào công ty làm việc với tư cách là một nhân viên bình thường,,,, vị trí nhân viên sản xuất, nhân viên kinh doanh, nhân viện marketing, nhân viện thị trường,,,,,,, khi đó em sẽ được anh, chị hỗ trợ, chia sẻ, hướng dẫn cách làm việc,,,,,
 
Mua sách kinh tế, truyền thông, marketing, bán hàng, quản lý nhân sự, luật kinh tế, luật thương mại, xuất nhập khẩu, hải quan,,,,, những sách có liên quan đến kinh tế, kỹ năng để em học,,,,,
 
Rảnh em xin ý kiến gia đình cho đi học những khóa học nghiệp vụ ngắn hạn chuyên lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự,,,,,, tài chính ngân hàng,,,, để bổ trợ thêm những kiến thức chuyên ngành cho bản thân em,,,,, những khóa học nghiệp vụ thời gian học từ 3 đếến 6 tháng, giảng viên là những anh, chị đang công tác tại doanh nghiệp chi se, dạy,,,, Thầy, cô có kinh nghiệm,,,, em có thể tham khảo.
 
Chúc em thành công và có sự lựu chọn sáng xuốt….                                   Trả lời bởi Thầy Lê Hùng Mạnh
👉#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️ Số 93, Trần Văn Hoài,  P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱 Zalo: 0869.790.890 – 0971.435.720
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *