Điều thú vị khi học trải nghiệm chuyên đề “Cơ sở Văn Hóa Việt Nam”

Trước đó vài ngày tôi rất vui khi được Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC mời tham gia học tập trải nghiệm chuyên đề Cơ sở Văn Hóa Việt Nam do Thầy Nguyễn Đình Bích Lên Lớp, sau khi vào lớp học cùng với Thầy, anh, chị hướng dẫn viên du lịch quôc tế và nội địa,,,, tôi mới thấy  được nhiều điều hay, thú vụ khi tìm hiểu, nghiên cứu sâu lĩnh vực Văn Hóa trong du lịch hiện nay:

Trong những năm gần đây, nhận thức về vai trò văn hóa của nước ta được nâng lên. “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, thể hiện tầm cao và chiều sâu về trình độ phát triển của một dân tộc, là sự kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất trong quan hệ giữa con người với con người với xã hội và với thiên nhiên”. Vì vậy việc trau dồi kiến thức, tìm hiểu về văn hóa nước là vô cùng cần thiết cho bất cứ ai, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Ngoài những giờ học trên lớp, tiếp cận và hiểu biết hơn về văn hóa nước nhà bằng nhiều phương tiện khác nhau cũng là một cách để nâng cao giá trị văn hóa.

Ngành du lịch nói chung và hướng dẫn viên nói riêng không chỉ hướng mọi người đến những nơi vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh, góp phần đưa vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè thế giới mà ẩn sâu trong đó mỗi người hướng dẫn viên còn mang trong mình trọng trách nặng nề đó là truyền đạt văn hóa Việt Nam cho người Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Đây là nét đẹp, là tinh thần, là bộ mặt của quốc gia mà bất kì ai cũng muốn lan tỏa đến khắp bốn bể năm châu, để tự hào về văn hóa nước nhà.

Chuyên đề “Cơ sở văn hóa Việt Nam” do thầy Nguyễn Đình Bích phụ trách giảng dạy tại trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC nhằm phục vụ cho anh, chị và các bạn đam mê theo nghề Hướng dẫn viên du du lịch tìm hiểu về văn hóa Việt Nam; một chuyên đề rất bổ ích, cung cấp thông tin nhanh chóng, ngắn gọn và dễ hiểu.  Anh, chị học viên khi tham gia lớp học sẽ được cung cấp thêm thông tin về văn hóa Việt Nam từ xưa đến nay, với các chủ đề được biện soạn vô cũng chỉnh chu và kĩ lưỡng. Không những vậy anh, chị còn được học, được trực tiếp tham gia trải nghiệm như sống lại không gian văn hóa xưa, được hòa mình vào nét đẹp nghìn đời của dân tộc

Mỗi buổi học là một trải nghiệm thú vị, anh, chị học viên đã được thầy truyền đạt kiến thức mới, đem đến nhiều. Tham gia buổi học có anh, chị chia sẻ:

Bạn Dii Dii chia sẻ  “Lời chia sẻ của thầy thật sự thú vị và bổ ích. Về buổi học trước thì thầy làm cho chị thích thú hơn về đờn ca tài tử, các loại nhạc cụ truyền thống mà ít ai sử dụng đến.”

Chị Đỗ Thanh chia sẻ “Thầy Bích chia sẻ rất hứng thú. Nội dung được chia sẻ, em có thể sử dụng lòng thêm vào nội dung thuyết minh tour. Thầy gõ nhạc bằng mu bàn tay, giờ em về nhà và ngồi search mạng làm sao để làm được như vậy, chắc chắn là 2 buổi sau em sẽ muốn hiểu về Đơn ca tài tử và các nhạc cụ Nam Bộ”

Bạn Đỗ Chí Kiện cảm nhận “Em rất mong chờ cho buổi sau được nghe những kiến thức hay về âm nhạc Nam Bộ”

Bạn Trung Tín “ Buổi chia sẻ của thầy thật sự thú vị và bổ ích ạ. Nhớ buổi hôm nay em đã có cảm nhận được chút nào gọi là cái hay của văn hóa ạ. Và em thật sự rất mong chờ những tiết học sau ạ”

Anh Đoàn Trọng Huyền hiện đang là hướng dẫn viên chia sẻ: “Cảm nhận của mình là được ôn lại kiến thức!”  Chắc hẳn anh Trọng Huyền đã trang bị cho mình một vốn kiến thức rất sâu rộng để làm nghề!

Còn với riêng tôi là một học viên lần đầu tham gia lớp học cảm xúc thật khó tả “Thật tình mà nói đây là buổi học đầu tiên của tôi. Học trong trường nhiều rồi nhưng mà hôm nay tôi mới tiếp cận được với những buổi học bên ngoài. Tôi thấy khá thú vị và dễ tiếp cận hơn so với trong lớp. Có thể là do cách dạy của từng người khác nhau nhưng nhìn chung đều đem lại những kiến thức bổ ích. Học với thầy tôi thấy những bài học của thầy rất “đời”  vì nó được rút ra từ chính cuộc đời của thầy, được nghe nhiều câu chuyện thực tế rất là vui nhưng cũng có kiến thức ẩn chứa trong đó. Thật sự tôi được mở rộng kiến thức rất nhiều.”

Văn hóa Việt Nam chính là nét đẹp của con người Việt Nam, mỗi chúng ta dù ở bất kì tầng lớp nào, ngành nghề nào cũng phải biết giữ gìn và phát huy những nét đẹp ấy. Đưa đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, làm cho đất nước ngày càng thịnh vượng để sánh vai với các cường quốc năm Châu.

Để trở thành người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp hơn ai hết hướng dẫn viên du lịch là người có nhiều kiến thức sâu rộng về lịch sử, địa lý, văn hóa… biết sắp xếp và hỗ trợ các thủ tục liên quan đến vé tham quan trong suốt chuyến đi mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách du lịch ở mọi lúc mọi nơi.

Quý anh, chị và các bạn có muốn trở thành người hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa chuyên nghiệp không? Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC nơi chấp cánh ước mơ trở thành người hướng dẫn viên;

🏠 Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn sptc
➡️ 93 Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
☎️ 0869.790.890   📞 0971.435.720

BV: Hiếu Nghĩa

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *