CITY TOUR “NGƯỢC DÒNG HẬU GIANG“ NGÀY 17/01/2021
Qua chuyến đi thực tếCITY TOUR “NGƯỢC DÒNG HẬU GIANG“ NGÀY 17/01/2021 em và các bạn tham gia chương trình cảm thấy rất bổ ích, vì bản thân được cọ xác với thực tế. Đặc biệt, đây là chuyến đi bằng đường sông, có phần mới lạ và hấp dẫn hơn.
( Học viên khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa)
Thông qua chuyến đi lần này, tôi đã gặp một số khó khăn như: chuẩn bị bài thuyết minh chưa thực sự đầy đủ về nội dung, công tác chuẩn bị chưa chu đáo là công tác liên hệ để mở cổng lên tham quan đình Bình Thủy và Nhà cổ Bình Thủy, bởi vì do đặc thù chuyến đi là đi bằng tàu du lịch nên phải liên hệ trước để mở cổng lên thamquan, vị trí lựa chọn để thuyết minh chưa thực sự phù hợp để du khách có cái nhìn bao quát điểm tham quan và âm thanh khi thuyết minh còn tương đối nhỏ.
Qua đó, tôi nhận thấy để trở thành một hướng dẫn giỏi thì phải không ngừng học tập, trao dồi thêm kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực và nét sinh hoạt của từng vùng đất mà tôi đã và sẽ đi qua. Đồng thời phải dành thời gian để cải thiện kỹ năng nghiệp vụ, trang bị một bài thuyết minh đầy đủ, rèn luyện thái độ nhiệt tình,đặc biệt chú ý đến công tác liên hệ đến các điểm tham quan trước ít nhất là 30 đến 45 phút để phía quản lý điểm tham quan kịp chuẩn bị và không để du khách đợi lâu, lựa chọn địa điểm thuyết minh phù hợp, điều chỉnh mức độ âm thanh phù hợp với số lượng du khách và địa điểm tham quan, tìm hiểu đối tượng du khách mà mình tiếp xúc để có thể làm hài lòng du khách ở mức tốt nhất, đảm bảo uy tín cho công ty và cho bản thân.
Một lần nữa xin cảm ơn SPTC_Edu và SPTC_Travel đã cho tôi có cơ hội được tiếp xúc với nghề rõ hơn, nhận thấy được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để từ đó có những định hướng phù hợp trong tương lai và nuôi dưỡng đam mê với nghề hướng dẫn.
Leave a Reply
Want to join the discussion?Feel free to contribute!