CHUYỆN NGHỀ: TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NHƯ THẾ NÀO?

CHUYỆN NGHỀ: TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NHƯ THẾ NÀO? TẠI NHÀ HÀNG HIEU’S COTTAGE-(SPTC)
️Sáng ngày 17/3/2023, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn SPTC cùng với Hieutour tổ chức chương trình chuyện nghề “Tôi đã trở thành hướng dẫn viên du lịch như thế nào” tại nhà hàng Hieu’s Cottage ( 31-33-35 Châu Văn Liêm P. Tân An Q. Ninh Kiều Tp. Cần Thơ)

️Chương trình được bắt đầu vào lúc 8h30 với sự dẫn dắt của MC – Kim Ngân. Đây là một chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa cho các bạn trẻ có đam mê và định hướng trong ngành Hướng dẫn viên du lịch đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Vì vậy mà các vị khách mời là những hướng dẫn viên du lịch kì cựu đã có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao.

️Đầu tiên là Mr. Trịnh Văn Trung – Hướng dẫn viên quốc tế, công ty Hải Âu Tourizm. Ông chia sẻ chia cho các bạn trẻ về những trải nghiệm vui buồn trên những chuyến tour của mình, về những tình huống thường xảy ra mà một người hướng dẫn viên du lịch cần phải xử lí thật khéo léo. Tất cả chia sẻ của ông được truyền đạt bằng tiếng anh nhưng với giọng nói dễ nghe và khả năng giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo ông đã truyền đạt một cách rất dễ hiểu về những kinh nghiệm trên đường tour của mình.

️Sau đó, Mr. Đặng Hoàng Luận – Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, chuyên đào tạo hướng dẫn viên du lịch quốc tế, tiktoker đã nhanh chóng khấy đảo không khí của chương trình. Bằng lối nói sinh động và truyền cảm, anh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ và dẫn dắt các bạn vào từng ngỏ ngách trong câu chuyện mình. Anh truyền lửa và tiếp thêm động lực cho các bạn thông qua việc chia sẻ về con đường gian nan mà ông bước vào nghề hướng dẫn viên du lịch. Một khởi đầu không mấy tốt đẹp, nhưng nhờ việc ham mê và thích học tiếng anh ông đã tạo được cho mình một bệ phóng và cơ hội trong ngành. Giúp các bạn trẻ có thêm động lực để phấn đấu, phát triển bản thân đặc biệt là trau dồi khả năng tiếng anh của mình khi bước vào nghề.

️Sau khi trang bị cho các bạn trẻ về động lực vào nghề, về kinh nghiệm trên đường tua, các vị khách mời còn mở ra cơ hội co các bạn được thử sức và học hỏi kinh nghiệm khi làm việc tại doanh nghiệp lữ hành Hieutuor của anh Nguyễn Hồng Hiếu. Anh Hiếu giúp các bạn hiểu qua về doanh nghiệp của mình, về Hieutour, về văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Ngoài ra, anh còn rộng mở chào đón các bạn thử sức với các vị trí: sales, hướng dẫn viên, tư vấn online, điều hành…tại doanh nghiệp lữ hành Hieutour của mình.

Các bạn tham gia chương trình rất năng nổ và nhiệt huyết. Có lẽ các vị khách mời của chươn trình đã truyền được lửa nên các bạn không ngần ngại đưa ra rất nhiều câu hỏi cả tiếng anh lẫn tiếng việt về cách dẫn khách khi chưa đi tới điểm đến đó, về kinh nghiệm học tiếng anh…

Chương trình diễn ra rất tốt đẹp và thành công. Một phần không nhỏ đó là nhờ cơ sở vật chất tại Hieu’s Cottage rất tiện nghi và hiện đại. Và còn cả sự chuẩn bị tinh tế, chu đáo của anh Hiếu. Từ sự chuẩn bị bàn ghế, ánh sáng âm thanh đến tất tần tật những thứ cần thiết cho chương trình đều được anh trang bị đầy đủ.
Một chương trình rất hay và bổ ích cho các bạn trẻ có cơ hội được lắng nghe và trau dồi kỹ năng kinh nghiệm cho mình;

Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Hướng dẫn viên du lịch Phú Quốc tham chương trình chia sẻ “ Chương trình tổ chức rất chuyên nghiệp khi có sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu trong nghề. Em rất ấn tượng và em muốn gửi lời cảm ơn tới anh cùng toàn thể ban tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích để em cùng các bạn được lắng nghe và học tập. Hy vọng anh Lê Hùng Mạnh và Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC sẽ có thêm nhiều những buổi học thực tế, tour thực tế để các bạn SV và HDV trẻ có cơ hội được rèn luyện thêm các kỹ năng”

Bạn Thu Trang – Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế tại Tp. Cần Thơ có ý kiến “ Chương trình được tổ chức rất bài bản và chuyên nghiệp ạ. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên em và các banh vẫn chưa có cơ hội để được đặt thêm câu hỏi để rút kinh nghiệm và học hỏi thêm ạ. Em xin cám ơn Thầy Lê Hùng Mạnh, cùng đơn vị tổ chức đã dành thời gian ạ”

Bạn Lục Trúc – Sinh viên năm 3 Trường Đại học Nam Cần Thơ tham gia chương trình có ý kiến chia sẻ về chương trình “ Chương trình rất bổ ích và thật sự em rất vui khi được tham gia chương trình. Cảm ơn thầy Lê Hùng Mạnh đã tổ chức chương trình để những sinh viên, các HDV trẻ có thêm kiến thức và được gặp gỡ các anh HDV giàu kinh nghiệm”
Cảm ơn các vị khách mời đã không ngần ngại chia sẽ những kinh nghiệm thực tế của chính cuộc đời mình. Để tiếp sức, tiếp lửa, vực dậy tinh thần các bạn trẻ trỏ thành các hướng dẫn viên du lịch năng động, linh hoạt trong mọi tình huống;

Cảm ơn Trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn SPTC đã tạo điều kiện kết nối các vị khách mời đến giao lưu đến các bạn trẻ. Cảm ơn Hieu’s Cottage đã hỗ trợ cơ sở vật chất nước uống để chương trình được diễn ra thành công và tốt đẹp.

BV: Lý Kim Ngân

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *