Chương trình tham quan thực tế, hướng nghiệp ban tự nhiên Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng năm học 2017 – 2018

Khối ngành Tự nhiên Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng Tp. Cần Thơ
Thời gian: Từ 07h00 đến 17h
Ngày tổ chức thực hiện: Ngày 25/01/2018
Địa điểm: Tập trung tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Sau đó, xe sẽ đưa học sinh đến tham quan thực tế, hướng nghiệp tại các địa điểm theo nội dung kế hoạch.
7h Lê xe di chuyển xuống Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Hậu Giang.
8h00p: Tham quan thực tế Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang
Cán bộ, giáo viên và học sinh chia ra thành 4 nhóm đi vào Hội trường nghe Ban giám đốc Công ty chia sẻ tổng quan về Công ty, những ngành nghề nào làm việc tại Công ty.
8h30p: Nhóm 01 và Nhóm 02 được cán bộ công ty dẫn đi tìm hiểu thực tế các quy trình sản xuất thuốc điều trị, về công việc của nhân viên bào chế thuốc.
9h00: Nhóm 03 và Nhóm 04 được cán bộ công ty dẫn đi tìm hiểu thực tế các quy trình sản xuất thuốc điều trị, về công việc của nhân viên bào chế thuốc.
9h30p: Lê xe di chuyển lên Đại học Y Dược Cần Thơ
Tham quan thực tế Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
10h00p: Cán bộ, giáo viên và học sinh vào hội trường nghe cán bộ của Trường trao đổi về các ngành đào tạo: Bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng viên, nhân viên hộ lý,…
Học sinh được trải nghiệm thăm quan phòng học, lớp học,,,, thăm quan bệnh viên để hiểu biết về công tác chăm sóc bệnh nhân, sử dụng những công cụ phục vụ cho công việc,,,
Trên xe đi – về các địa điểm tham quan, học sinh được anh, chị hướng dẫn Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC chia sẻ thông tin về nghành nghề hiện nay các Trường đang đào tạo, những yêu cầu, những tố chất để học những ngành nghề đồng thời tổ chức các trò chơi trên xe.
Gợi ý các trò chơi trên xe: Bà Ba Bà Bảy, Cô Châu cậu Cẩn, Như bao cô gái…, Đầu bếp đại tài, Lục Vân Tiên cứu mẹ, Anh em 1 nhà, Vòng tròn kết nối, Chiếc vòng ma thuật, Chiếc thảm kỳ diệu, Bong bóng tình bạn, Chiếc nón cô ba, ..v.v…
11h -12h: Ăn cơm trưa tại Căng tin Khoa Khoa Học Môi Trường – Trường Đại học Cần Thơ
Học sinh được trải nghiệm cơm sinh viên, tự phục vụ đồ ăn, nước uống theo sở thích của mình, tự thanh toán chi phí (Trà đá miễn phí tự phục vụ)
12h đến 12h30p: Sinh hoạt tập thể
Các anh, chị hướng dẫn Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC tổ chức các trò chơi tập thể với mong muốn tạo sự gắn kết giữa các học sinh với nhau, tạo không khí vui tươi cho các em khi tham gia Chương trình.
Gợi ý các trò chơi tập thể: Vũ điệu hoàn hảo; Anh em đoàn kết, Cà phê vỉa hè, Kỉ lục guiness, Cọc đi tìm trâu, Cặp đôi hoàn hảo, Múa rìu qua mắt thợ.
14h Địa điểm tham quan: Trung tâm học liệu
14h30p Địa điểm tham quan: Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng
15h30p Địa điểm tham quan: Khoa Khoa học Tự nhiên
Trên đây là Chương trinh tham quan thực tế, hướng nghiệp năm học 2017 – 2018
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *