Chứng chỉ ngoại ngữ nào có thể được cấp Thẻ hướng dẫn viên Quốc tế ?

Sinh viên: Trươg Thị Ngọc – Hướng dẫn viên du lịch K43 – Điện thoại: 0923896805
Câu hỏi: Chứng chỉ ngoại ngữ nào có thể được cấp Thẻ hướng dẫn viên Quốc tế ?
Trả lời: Ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ;
Chào bạn: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi; Xin phép chia sẻ với bạn Quy định về trình độ ngoại ngữ với hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo luật du lịch năm 2017.
Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.
Hướng dẫn viên du lịch (HDV DL) quốc tế phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.
Hướng dẫn viên có thể thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam của các cơ sở đào tạo của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoặc HDV DL có thể thi lấy một trong nhữ chứng chỉ quốc tế được công nhận ở phần dưới đây.

– Chứng chỉ IELTS 5.5 điểm, TOEFL iBT 61 điểm, TOEIC (nghe và đọc hiểu 650, nói 160 điểm, viết 150 điểm), Chứng chỉ của ACTFL (nghe, nói, đọc, viết trình độ Advanced Mid) và Aptis 151 điểm.

– Tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn bậc 4 + Chứng chỉ OPIc tiếng Hàn trình độ Advanced Low của ACTFL, chứng chỉ tiếng Hàn KLPT bậc 4.

– Tiếng Nhật: Chứng chỉ của ACTFL (nghe, nói, đọc, viết) trình độ Advanced Mid, chứng chỉ tiếng Nhật 5 cấp JLPT cấp độ N2.

– Tiếng Trung: Chứng chỉ HSK cấp độ 4 và HSK K intermediate, chứng chỉ TOCFL.

– Tiếng Đức: Chứng chỉ ZDfB cấp độ B2; Test Daf cấp độ 4.

– Tiếng Pháp: Chứng chỉ DELF cấp độ B2; TCF cấp độ 4.

– Tiếng Tây Ban Nha: Chứng chỉ DELE

– Tiếng Ý: Chứng chỉ CILS cấp độ B2, CELI cấp độ 3, DILI.

– Tiếng Nga: Chứng chỉ TRKI cấp độ 3

– Các ngoại ngữ khác: Tương đương bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

=> Đây là những chứng chỉ ngoại ngữ mà những bạn hiện đang học các chuyên ngành như Việt Nam Học, Quản trị dịch vụ,,, và những ngành nghề khác có nhu cầu cấp thẻ hành nghề HDVDL Quốc tải phải trang bị 01 trong các chứng chỉ trên.
=> Trường hợp sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ pháp bậc Cao đăng, Đại học, hay bằng cao học nước ngoài có mong muốn xin cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế chỉ cần trang bị học thêm chứng chỉ nghiệp vụ HDVL quốc tế là đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề HDVDL quốc tế..
Tham gia chương trình đại dien Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ trao học bổng cho sinh và tặng quà khích lệ các em sinh viên trong học tap va cuộc sống..

(Ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ trao học bổng cho sinh viên xất sắc của Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học ần Thơ)
 (Ông. Tân Phan Gia Bảo -Truong bộ phan điều hành HDVDL – Cty CP DV DL Bến Thành tại Cần Thơ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học ần Thơ)
👉#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️116, Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]
📱0869.790.890 – 0971.435.720

Xin cảm ơn bạn đã có câu hỏi!