9 Sai Lầm Người Trẻ Cần Bỏ Ngay Để Có Thể Trưởng Thành

Chắc chắn ai cũng sẽ từng mắc phải những sai lầm cố hữu này. Điều quan trọng là bạn cần làm gì để loại bỏ chúng và đi đến sự trưởng thành.

1/ SỐNG ẢO

Nhiều bạn sau khi post hình thì ngồi đếm từng like, rồi lại ngồi lướt lướt newfeed. Thật nhàm chán phải không? Tắt máy tính, bước ra ngoài và tận hưởng cuộc sống nào.

2/ MUA SÁCH ĐỂ CHỤP ẢNH KHOE

Bìa sách đẹp rõ ràng là rất thu hút, nhưng giá trị thực sự của những quyển sách nằm trong nội dung của nó. Đừng vì lười mà chụp ảnh xong rồi lại “quăng” nó qua một bên nhé!

3/ KHÔNG THỪA NHẬN MÌNH SAI

Đã rất nhiều lần chúng ta chối khăng khăng những việc làm của mình. Thật ra việc nhận lỗi không có gì xấu cả, không những vậy nó còn có thể giúp bạn thoải mái tinh thần hơn đấy.

4/ SỢ SAI NÊN CHẲNG LÀM GÌ

Những điều đúng đắn đều phải trải qua một quá trình sai lầm. Vậy nên đừng sợ gì cả! Có sai rồi mới có đúng chứ!

5/ QUÁ NHIỀU SỞ THÍCH

Cuộc sống có rất nhiều điều hay ho, bạn có thể chọn 1 vài thứ nhưng chẳng thể chọn tất cả. Nếu như hôm nay bạn học đàn, mai học vẽ, mốt lại chơi bóng, vậy thì sẽ chẳng có “món” nào bạn làm tốt đâu. Tập trung vào một vài thứ thôi nhé!

6/ HỌC MÀ KHÔNG BIẾT ĐỂ LÀM GÌ

Những môn học làm bạn chán nản? Đôi khi bạn chẳng biết học nhiều như vậy để làm gì? Thật ra chuyện gì cũng bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Nếu muốn trở thành một bác sĩ, ít nhất bạn phải học tốt Hóa, Sinh phải không nào?

7/ SỢ HỌC NGOẠI NGỮ

Ngoại ngữ ngày càng cần thiết cho cuộc sống, nếu không có nó, sau này bạn sẽ cảm thấy mình lạc hậu mất thôi. Hãy học cách quen với nó qua phim ảnh, âm nhạc, trò chơi nước ngoài nè.

8/ KHÔNG NGHE NGƯỜI KHÁC GÓP Ý VỀ MÌNH

Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, người ta có thể nói tốt hoặc nói xấu, nghe và có làm theo hay không là quyết định của chính mình. Đừng phiền lòng vì người khác góp ý bạn, hãy lắng nghe để tự cải thiện bản thân nè.

9/ “CHẲNG CÓ VIỆC GÌ ĐỂ LÀM”

Sáng dậy đến trường, chiều về ăn uống, tối lại ngồi lướt Facebook và than thở: “chẳng có việc gì làm”. Hãy tìm ra điều mình thích, ngày đêm tập luyện, rồi a lê hấp, bạn sẽ biết sống để mà làm gì ngay thôi!

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Diệu Nhung

🏤𝗜𝗡𝗕𝗢𝗫 để được tư vấn MIỄN PHÍ 🏤Thông tin về học phí cũng như chi tiết về khóa học nghiệp vụ! #TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC ➡️93 Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ 🖥️ Website: www.stpc.edu.vn – Email: [email protected]  📱Điện thoại: 0292.652.3000 – fax: 07103.894.531  📱Điện thoại: 0869.790.8900971.435.720 Thầy Mạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai, nhưng bạn phải kiểm tra hộp thư sau khi gửi phản hồi để xác nhận email của bạn có thực và bạn không phải là spammer. Bạn có thể gửi thư trực tiếp đến [email protected] để được trả lời trực tiếp và nhanh hơn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *